หนุ่มกระทง เก่าไป หนุ่มกระทง ใหม่มา

Home / In focus / หนุ่มกระทง เก่าไป หนุ่มกระทง ใหม่มา

หนุ่มกระทงเก่าไป หนุ่มกระทงใหม่มา

ด้วยเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะมาถึง ชาว men.mthai จึงคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยได้ยินศัพท์คำว่า หนุ่มกระทง ซึ่งจะพ้องหรือต่างกับเทศกาลลอยกระทงหรือไม่ ลองไปหาคำตอบกัน

ความหมาย

ว. ใช้ควบกับคํา รุ่น ว่า รุ่นกระทง, เรียกไก่อ่อนอายุประมาณ ๓ เดือนว่า ไก่กระทง, ใช้สําหรับเรียกไก่ตัวผู้ที่สอนขันว่า ไก่รุ่นกระทง, โดยปริยายใช้เรียกชายกําลังแตกเนื้อหนุ่มเป็นเชิงเปรียบเปรยว่า หนุ่มรุ่นกระทง.

(พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน)

หนุ่มกระทง

เอาเป็นว่ารวมๆ แล้วหมายถึงหนุ่มวัย แตกเนื้อหนุ่ม แล้วกัน แต่เรารวบรวมหนุ่มดาราชาย ที่ไม่ใช่แค่วัยรุ่น แต่เทียบกับรุ่นใหญ่ที่กำลังโด่งดัง เปรี๊ยะๆ

มาดูตัวอย่างหนุ่มกระทงใทั้ง  2 รุ่นเทียบกัน ประหนึ่งกระทงที่ไหลไปกับสายน้ำย่อมมีกระทงสายใหม่และสายเก่าที่ไหลเวียนเปลี่ยนไปตามกาลเวลา หนุ่มกระทงเหล่านี้เป็นหนุ่มเลือดใหม่ที่กำลังมีผลงานที่ค่อยๆ เข้ามาเหมือนเมื่อครั้งที่ดารารุ่นพี่ก็เป็นวัยหนุ่มกระทงช่วงเข้าวงการใหม่ๆ เช่นกัน

หนุ่มกระทง สุดอินดี้
พูดถึงความแนว แน็ก ชาตรี ไตรลักษณ์ หรือแน็ก แฟนฉันที่ยิ่งโตยิ่งแนว ไม่แพ้รุ่นพี่ อย่าง เป้ อารักษ์ สำหรับคนที่อยากลอยกระทงกับหนุ่มอินดี้ หนุ่มแนว ต้องมีความอารมณ์ศิลปินในหัวใจ

kratong_men13 kratong_men14

หนุ่มกระทง สุดแมน
ดิบๆ เท่ๆ ลูกผู้ชายสุดๆ สำหรับ ไผ่ ฮอร์โมน บทบาทที่ขโมยหัวใจสาววัยรุ่นไปได้อย่างฉับพลัน จากซีรี่ส์ ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น แล้วถ้าเป็นพี่ใหญ่ล่ะ จะเป็นใครไปไม่ได้ที่จะดู เท่ เต็มแมน อย่าง เวียร์ สุกลวัฒน์ ยิ่งในบทตำรวจในเรื่อง พราว คู่กับอั้มแล้ว อยากให้มีฉากลอยกระทงคู่กันจริงๆ ในละครคืนนี้

kratong_men01kratong_men04

หนุ่มกระทง รอยยิ้มแสนอบอุ่น
รอยยิ้มละลายใจมักจะเป็นเสน่ห์พิฆาต ของหนุ่มกระทงวัยนี้ที่ทำให้สาวๆ หลงใหลประหนึ่งเจ้าหญิงพบชายในฝันไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้มของ น้องเก้า จิรายุ หรือ พี่เคน ธีรเดช ที่มักจะทำให้สาวช่างฝันทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ อยากไปลอยกระทงอยู่ในใจเป็นที่สุด

kratong_men02 kratong_men03

หนุ่มกระทง สุดหล่อ ไฮโซ
หล่อ รวย นิยามของชายที่เป็นที่ปรารถนาของสาวๆ ยิ่ง ชาตระกูลดี อย่าง พีท พชร ผสมกล่อมกล่อม ด้วยความหล่อ ถึงแม้จะยังไม่ถึงความขั้นเทพ อย่าง พี่โดม แต่ความดูดี ไฮโซ ไม่แพ้ทางกันเลย เป็นหนุ่มกระทงที่น่าจับตามองจริงๆ

 

kratong_men05 kratong_men06

หนุ่มกระทง สุดล่ำ
หนุ่มกระทงวัยเจริญพันธ์ โชว์กล้ามและซิกแพ็ค โอ้ววว…จุดขายของ มาร์ช ฮอร์โมน กับบทนักว่ายน้ำจากเรื่อง ฝากไว้..ในกายเธอ ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่ได้ซี๊ดดซ๊าดดด เริ่มเจริญรอยตามรุ่นพี่ อย่าง อั้ม อธิชาติ ให้สาวๆ ได้อึ้ง ทึ่ง  เสียว กันเป็นแถวๆ ยิ่งล่าสุดบทบาทที่อั้มต้องแสดงต้องโชว์กล้ามล่ำอันเป็นจุดขายตลอดเช่นกัน

kratong_men07 kratong_men08

หนุ่มกระทง ลู๊กครึ๊ง..ลูกครึ่ง
หนุ่มกระทงสไตล์ลูกครึ่ง ยิ่งโต ยิ่งเท่ และยิ่งน่าค้นหา พวกเขาอาจจะตกเป็นเหยื่อของสาวไทยใจหาญที่อยากจะมาสอนวัฒนธรรมไทยให้แบบตัวต่อตัว เพราะกลัวเขาไม่เข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นน้อง เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์ ในตาชวนฝันน่ารักที่กำลังขึ้นแท่นพระเอกภาพยนตร์ เรื่อง เอาเธอมาจีบ ที่จะเข้าฉายปลายปีนี้ – ต้นปีหน้า หรือเซอร์เข้มแบบหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่จากหนุ่มใสในเรื่อง อันดาฟ้าใส ค่อยๆ กลายร่างเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ทั้งรูปลักษณ์และบทบาทการแสดงแบบนี้ท้าทายสาวไทยนัก นี่แหละ

kratong_men11 kratong_men12

หนุ่มกระทง ขี้เล่น
ความเป็นกันเอง ขี้เล่น ทำให้หนุ่มกระทงเหล่านี้เข้าถึงไม่ยาก สาวๆ ชอบมากนักแล บอส ชนกันต์ จากบทแมนสรวง ในเรื่องคุณผีที่รัก และตัวจริงที่นิสัยขี้เล่นปนเกรียน ทำให้สาวกแฟนคลับอยากเข้าใกล้แล้วค่อยๆทำความรู้จักให้มากขึ้น  แต่ถ้าพูดถึงความขี้เล่นและเกรียนระดับตัวพ่อแล้ว ต้องยกให้นักแสดงรุ่นพี่อย่างบอย ปกรณ์ ที่การันตีเรื่องความเกรียนแบบได้ใจสาวๆ ก็จะทำให้เสน่ห์กระจายไปมากขึ้น แถมท้ายแฟนคลับตามชูป้ายไฟไม่ว่างานไหนๆ ต้องได้เจอ
kratong_men09 kratong_men10หนุ่มกระทง กำลังโต
เด็กน้อย กัน อีโวไนท์ Evo 9 ที่กำลังวัยกรุบกริบ ทำให้สาวน้อยใหญ่เอ็นดู ด้วยความซื่อๆ ใสๆ ยิ่งได้รับบท พระเอก อรุณสวัสดิ์ เวอร์ชั่นล่าสุดด้วยแล้ว ยิ่งทำให้คิดถึงพี่หนุ่ม ศรราม สมัยวัยกรุบกริบๆ ในบทพระเอกในเรื่องอรุณสวัสดิ์ เช่นเดียวกัน ยุคนั้นแม่ยกเพียบ ขอให้หนุ่ม กัน ดด่งดังเจริญรอยตามพี่หนุ่มศรรามเร็วๆ ล่ะกันนะ

kratong_men15 kratong_men16

เชื่อผมซิ หนุ่มกระทง ไม่ได้มีแค่นี้แน่ งานลอยกระทงคืนนี้ระวังตัวดีๆ พวกเขาจะมาหาคุณ

ลอยกระทงออนไลน์
ลอยกระทงออนไลน์