เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอก

Home / In focus / เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอก

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอก

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอกละคร

เพราะว่าเส้นทางในวงการบันเทิงมันไม่ได้สวยงามเหมือนกลีบกุหลาบอย่างที่หลายๆ คนคาดคิดไว้ การที่จะขึ้นมายืนอยู่บนจุดที่เรียกว่าแถวหน้าและมีคำว่าพระเอก กำกับอยู่นั่นเรียกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว โดยเรื่องราวที่ทาง Men.MThai เราจะนำมาเสนอนั้น ถูกยิบยกมาจากเว็บไซต์ Pantip ก็เป็นเสมือนกับข้อคิดและประสบการณ์ชีวิตที่จะมาเป็นแรงผลักดันให้เราเดินหน้าทำในสิ่งที่ชอบ ด้วยเรื่องร่าวของของพระเอกหน้าใหม่ เพชร นพรัตน์ ประเสริฐสุข จากเด็กวัด ทำงานหาเงินเป็นเสาหลักของครอบครัว บ้านยากจนสู่ จุดที่เรียกว่าพระเอกละคร

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอกละคร

เพชร นพรัตน์ ประเสริฐสุข เป็นเด็กที่เรียนเก่ง เคยเรียนที่วัดใหม่ยายนุ้ย แถววุฒากาศ เป็นเด็กที่บ้านยากจน ขนาดว่าตัวเขาถูกนำมาทิ้งให้ หลวงน้าภควัตร คอยดูแล เพชร นพรัตน์ ได้เรียนจนถึง ป.3 ที่บ้านมีปัญหา พ่อแม่น้องไม่ส่งเรียนต่อ เพราะไม่มีเงิน จนญาติบางคน มาพาเพชรไปสมัครเรียนใหม่ เพชร จึงต้องดรอปเรียนไปประมาณ 1 ปี จนได้เข้าที่ใหม่ คือ รร. วัดบางสะแกใน และได้รับการฝากให้เป็นเด็กวัดต่อในความดูแล ของพระอาจารย์ดุสิต เพชร นพรัตน์ ยังคงกลับไปช่วยงานหลวงน้าที่วัดใหม่ยายนุ้ย และช่วยงานที่วัดบางสะแกในอยู่เนืองๆ จน เพชร นพรัตน์ ขึ้น ป.4 พ่อของเค้าเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ที่บ้านขาดเสาหลักไปทันที จนมีอาจารย์แน่งน้อย โรจน์วันทนา ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เพชร ให้ได้เรียนต่อ ตอนเพชรอยู่วัดใหม่ยายนุ้ยมักจะโดนเพื่อนล้อเป็นประจำว่าเป็นเด็กวัดบ้าง ทำให้เพชรเพื่อนน้อย แต่เมื่อมาอยู่วัดบางสะแกใน เพชรกลับเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ ด้วยความมีน้ำใจ และมักจะช่วยเหลือคนอื่นเสมอๆ

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอกละคร

เพชร นพรัตน์ พอขึ้นมัธยม รร.วัดราชโอรส จึงไปทำงานพิเศษ จับกังในโรงงานน้ำแข็ง เด็กเดินสายเคเบิลที่คลองเตย ขายของเล่นกับคุณอรุณที่พิพิทภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และอีกสารพัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ สุดท้ายมาเป็นเด็กเสิร์ฟ ที่ ร้านอาหารบ้านการะเกด แถวๆสี่พระยา แล้ว เพชร นพรัตน์ เป็นเด็กอัธยาศัยดี จึงมักได้รับทิปบ่อยๆ จึงพอเอามาใช้จ่าย 2 คนแม่ลูก แต่พอนานๆเข้า น้องก็โดนหมั่นไส้ เพราะได้ทิปเยอะ จึงโดนส่งไปอยู่หลังร้านมั่งไรมั่ง จนรายได้ไม่พอ เมื่อจบ ม.3 จึงไม่ได้เรียนต่อสายสามัญอย่างที่ตั้งใจ และหันมาเรียนสายอาชีพ เพราะเกรดเฉลี่ยถึง จึงได้เรียนฟรี จาก รร.พระนครพณิชยการ และมี อ. ประกาศ ปาวา ทองสว่าง (ปัจจุบันสอนอยู่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม) คอยช่วยเหลือด้านการเงินอยู่ตลอดๆ ในช่วง ปวช. เมื่อขึ้นปวช.1 มีคนทาบทาม เพชร นพรัตน์ ให้ไปประกวด Cool and Cute Thailand by Gpad เพชรก็ไปประกวดทั้งๆที่น้ำหนัก 92 แต่สูง 185 จนเข้ารอบไปถึงรอบระดับประเทศก็ตกรอบ ด้วยน้ำหนักและประสบการณ์

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอกละคร

แต่วันนั้น เพชร นพรัตน์ เหลือเงินในตัวกับแม่ เพียง 70 บาท เพราะไม่ได้รางวัลกลับมา แถมน้องต้องลางานมา จนเพชรได้ไปคุยจนสนิทกับพี่ท่านนึงที่ประกวดด้วยกัน ทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่ควักเงินให้ เพชร เลย 800 บาทเพื่อให้เพชรกับแม่ได้ใช้ให้รอดอาทิตย์นึง แต่เพชรยังคิดจะเข้าวงการต่อ เพราะรักในการแสดง เพราะเวลาไปช่วยงานวัดมักจะได้เล่นละครธรรมะ ได้แสดง ได้คิดการแสดงกับทางวัด จนทั้งโดนโมเดลลิ่งปลอมๆ เกือบหลอกให้ไปหาเสี่ยมั่ง แต่โชคดีที่มีคนช่วยเหลือทันเสมอ และหลังจากนั้น เพชร นพรัตน์ ได้เจอกับ พี่ตุ้ม เป็นคุณอาของ ธารา ทิพา โดยเจอเพชรในการประกวด และติในข้อเสียต่างๆ เพื่อให้เพชรไปปรับปรุงและไปเรียนรู้ และช่วยเหลืออหลายๆอย่างอยู่เสมอ

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอกละคร

เพชร นพรัตน์ เริ่มไต่เต้าจากการเป็นตัวประกอบ Extra จนได้เรียนการแสดงครั้งแรกกับนักแสดงรุ่นเก่าคนนึง และเรียนอย่างเป็นทางการพร้อมได้รับคำแนะนำจากคุณ โจ Jos Fineart เพชรเริ่มปรับตัวดูแลตัวเอง เรียน ทำงานพิเศษเพื่อเลี้ยงแม่ไปด้วย และได้เจอกับ ผกก.Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุด จึงทาบทามให้เพชรไปเล่นภาพยนตร์ เข้าโรงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ไช่พอถึงขาขึ้นเพชรก็ดังเลย เพราะเพชรก็เคยถูกหลอกให้เล่นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งขอไม่เอ่ยชื่อ ใช้เวลา ถ่ายรวมอัดเสียงเกือบเดือน เมื่อเพชรขอเบิกค่าตัว หนึ่งใน ผกก.ในกองคนนึงถึงกับโกรธจนทำเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะทำโดยการเอารองเท้าปาใส่หน้าเพชร (มีหลักฐานจากการคุยทางไลน์ระหว่างน้องเค้ากะ ผกก.ด้วย)

เพชร นพรัตน์ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กวัดสู่พระเอกละคร

ซึ่งทาง จขกท. ของทาง Pantip นั่งอยู่โต๊ะข้างๆระหว่าเหตุการณ์ สิ่งที่ จขกท.คือ เห็นเพชรวิ่งออกไปร้องไห้ และกำรูปแม่ไว้แน่น เพราะ เพชร อยากได้เงินไปเลี้ยงแม่ แต่สิ่งที่เพชรเค้าพลาดคือ ไม่ได้เขียนสัญญาว่าจ้างตั้งแต่แรกค่ะ เลยทำใจอย่างเดียว จขกท.เองก็วิ่งไปเนียนจะขอถ่ายรูป เลยได้คุยถึงเรื่องราวมานิดหน่อย อีกทั้งและมักโดนกีดกันจากการได้งาน โดย ผกก.จากเรื่องนี้อยู่บ่อยๆ จนสุดท้ายพี่ตุ้มแกคงสงสาร หรือทนดูไม่ไหว จึงพาไปหาผู้ใหญ่ในสามเศียร และก็ได้กลายมาเป็นพระเอกยอพระกลิ่นนั่นเอง

พระเอกยอพระกลิ่น

 

ช่องทางการติดตาม เพชร นพรัตน์
Facebook : www.facebook.com/pachorn89
Fanpage : https://www.facebook.com/NopparatPetch
Instragram : Petch_Nopparat
เครดิตเรื่องราว : อ.แน่งน้อย โรจน์วัฒนา , พระอาจารย์ดุสิต , น้องพิน ,น้องนัด,น้องนน
ขอบคุณ สมาชิกหมายเลข 1006237 จากเว็บไซต์ Pantip
http://pantip.com/topic/32318680