อ่าง เถิดเทิง ชีวิตตลก ที่พลิกจากจุดสูงสุด – ลงจุดต่ำสุด

Home / In focus / อ่าง เถิดเทิง ชีวิตตลก ที่พลิกจากจุดสูงสุด – ลงจุดต่ำสุด

อ่าง เถิดเทิง ชีวิตตลก ที่พลิกจากจุดสูงสุดลงจุดต่ำสุด

อ่าง เถิดเทิง

เรียกได้ว่าชีวิตเมื่อคมีขึ้นก็ต้องมีลงเป็นธรรมดา สำหรับตลกระดับแนวหน้าอย่าง อ่าง เถิดเทิง ที่เคยเรียกเสียงหัวเราะให้คับคนดูอย่างเรามาแล้วมากมาย แต่ในปัจจุบันนี้เสมือนชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ดิ่งจากจุดสูงสุดลงสู่จุดตกต่ำ อดีตภรรยาหอบลูกและเงินเก็บหนีหาย แถมยังไร้งานจ้างในวงการบันเทิง เพราะคำครหาว่าเบี้ยวงาน ไม่มีที่ซุกหัวนอนจนต้องไปนอนกลางทุ่งอยู่ลพบุรี จนต้องผันตัวเองเป็นพ่อค้าขายยำปลาดุกฟูตามตลาดนัดและรับจ้างขึ้นแสดงโชว์บนเวทีงานบวช เพื่อหาเงินเลี้ยงดูชีวิตตนเองและครอบครัวใหม่ ซึ่งทาง Men.MThai เราก็ต้องขอเป็นกำลังใจ ให้กับตลกขวัญใจประชาชน กลับมายืนหยัดด้วยลำแข้งแล้วกลับไปสู่จุดสูงสุดของวงการได้อีกครั้งนะครับ

อ่าง เถิดเทิง
อ่าง เถิดเทิง

ประวัติ อ่าง เถิดเทิง
อ่าง เถิดเทิง หรือ สุธน เวชกามา เป็นนักแสดงตลกชาวไทย เจ้าของสโลแกฮิต อย่าง เดี๋ยวปั๊ดเหนี่ยว, ตื่นๆ มีเรื่องแล้ว, แหล่มเลย และอื่นๆ อีกมากมาย มีลักษณะเด่นตรงที่พูดติดอ่าง จึงทำให้ชื่อในวงการของขาคือ อ่าง เถิดเทิง นั่นเอง โดยเขามีชื่อเสียงขึ้นมาได้ ด้วยการเข้าสู่วงการตลกอย่าง คณะเชิญยิ้ม และหลังจากนั้นก็ย้ายมาที่คณะ เถิดเทิง เขามีผลงานตลกในวงการบันเทิงมากมาย อย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง อะดรีนาลีน คนเดือดสาด, สาระแน ห้าวเป้ง!!!, บุปผาราตรี 3.1, บุปผาราตรี 3.2, ฟ้าใส ใจชื่นบาน, 5 แถว, เทวดาตกมันส์, ครอบครัวตัวดำ, Delivery Sexy Love, พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า และอื่นๆ อีกมากมาย

อ่าง เถิดเทิง
อ่าง เถิดเทิง

หลังจากนั้นเขาก็หายไปจากวงการเกือบ 8 ปี ด้วยเหตุผลที่ว่า มีปัญหากับภรรยาคนเก่าและทีมงานเก่า จนโดนภรรยาเอาไปทิ้งไว้ที่จังหวัดลพบุรี และตัวของเขาไม่มีเบอร์ติดต่อใคร จิงติดต่อใครไม่ได้ เพราะปกติแล้วการรับงานต่างๆ จะมอบให้ภรรยาดูแล ทั้งคิวงาน ทั้งเรื่องเงิน อีกทั้ง อ่าง เถิด เทิง ยังไม่กล้าที่จะเข้าไปรบกวน สมาคมตลก เพื่อขอความช่วยเหลืออีกด้วย เพราะอ่างมีความคิดที่ว่าครอบครัวเราเราต้องเคลียร์เอาเอง ไม่อยากรบกวนผู้ใหญ่ เมื่อมีปัญหาที่โถมเข้ามาจึงทำให้ตัวของ อ่าง เถิดเทิง พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือขึ้นในพริบตา และปัจจุบันนี้ อ่าง เถิดเทิง ได้ขอโอกาสที่จะกลับเข้าสู่วงการอีกครั้ง