ศรเทพ ศรทอง ราชาเพลงลูกทุ่งเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่

Home / In focus / ศรเทพ ศรทอง ราชาเพลงลูกทุ่งเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่

ศรเทพ ศรทอง ราชาเพลงลูกทุ่งเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่

ศรเทพ ศรทอง

รายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย คืนวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557 ล่าสุดคืนนี้ พาไปเปิดอาณาจักร วังนารายณ์ทอง และกรุสมบัติหมื่นล้าน ของ ศรเทพ ศรทอง นักร้องลูกทุ่ง เจ้าของเพลงฮิต ส่งแอ๋วเรียนราม ที่ผันตัวเอง มาทำธุรกิจ เกี่ยวกับสมุนไพรรักษาโรค จนประสบความสำเร็จ ร่ำรวยมหาศาล จุดเริ่มต้นที่ทำให้เขา ได้รู้จักกับธุรกิจนี้คืออะไร แล้วที่มีคนกล่าวหา ว่าเขาเป็นพวกหลอกลวง ต้มตุ๋น เพราะยาสมุนไพรของเขา ไม่ได้รักษาโรคได้จริง อย่างที่โฆษณาไว้ ข้อเท็จจริง เป็นอย่างไร ห้ามพลาด

ศรเทพ ศรทอง
ศรเทพ ศรทอง

อาจารย์ ศรเทพ ศรทอง มีความเชื่อเรื่อง สมเด็จพระนารายณ์ทอง จึงสร้างวังนารายณ์ทอง ขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับ และยังเปิดโอกาส ให้คนทั่วไป ที่มีจิตศรัทธา เข้ามาสักการะ สวดมนต์ ขอพรได้ เฉพาะวันพฤหัสบดี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่นี้กว้างขวางใหญ่โต มีทั้งสถานีดาวเทียม และสถานีวิทยุ ซึ่งวู้ดดี้ได้รับเชิญ ไปจัดรายการวิทยุร่วมกับ อาจารย์ศรเทพด้วย

ศรเทพ ศรทอง
ศรเทพ ศรทอง

นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์สมุนไพรโบราณ ที่จัดขึ้นเพื่อ ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ เรื่องสมุนไพร เปิดให้ที่สนใจ มาหาข้อมูล เรียนรู้มีวิธีปรุงยา และกระบวนการผลิตยา สาธิตวิธีการรักษา แบบโบราณ เช่น การเดินกะลา แก้อาการปวดเมื่อย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และเส้นประสาท เป็นต้น ส่วนมากผู้ที่สนใจ แวะเวียนมาเยี่ยมชม จะเป็นชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะ ชาวจีน มาเลเซีย ญี่ปุ่น

ศรเทพ ศรทอง
ศรเทพ ศรทอง

เภสัชกรที่นี่ ได้พาวู้ดดี้ไปพบกับ ตังถั่งแห่เช่า สมุนไพรจีน ที่ราคาแพงที่สุด กิโลกรัมละ 4 ล้านบาท สมัยอดีต เป็นยาบำรุงกำลัง ของฮ่องเต้ คนธรรมดาไม่มีสิทธิ์ใช้ อาจารย์ ศรเทพ ศรทอง เชื่อว่าถ้าได้ยาดี จิตใจดี มีศรัทธา โรคภัยที่เป็น ก็จะหาย