อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เผยทุกมุมไลฟ์สไตล์ นี่แหละ “อนันดา”

Home / In focus, Snap Signature / อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เผยทุกมุมไลฟ์สไตล์ นี่แหละ “อนันดา”

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เผยทุกมุมไลฟ์สไตล์ นี่แหละ “อนันดา”

ทาง Men.MThai คิดว่า หลายคนแอบหลงรักหนุ่มคนนี้ตั้งแต่บทบาทแรกในภาพยนตร์ ‘อันดากับฟ้าใส’ ที่เขาตรึงใจคุณไว้ด้วยลุคผมยาวเซอร์และดวงตาสุดเซ็กซี่ มาวันนี้แม้จะล่วงเลยมากว่า 16 ปี แต่ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ก็ยังเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่ผู้ชายเราหลายๆ คนติดตา และอยากเอาเป็นแบบ เช่นเคย

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

My Work
ที่ปิดกล้องไปแล้วมีภาพยนตร์เรื่อง ‘ขุนพัน’ เป็นเรื่องราวของขุนพันธรักษ์ราชเดช นายตำรวจซึ่งโด่งดังเรื่องปราบโจร กับอีกเรื่องคือ ‘Concrete Cloud’ เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เรียนและทำงานที่เมืองนอก แต่ต้องกลับกรุงเทพฯ เพื่อมาสะสางเรื่องครอบครัว กลับมาพอเจอรูปเก่าๆ กับแฟนสมัยมัธยม ก็พยายามจะไปรื้อฟื้นความรักเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แล้วก็มีอีกเรื่องที่ผมเป็นโปรดิวเซอร์ เป็นหนังฟิลิปปินส์ ชื่อ ‘Kalayaan’ เป็นเรื่องราวที่เล่าต่อๆกันมา เกี่ยวกับนายทหารเฝ้าเกาะ ที่อยู่คนเดียวนานๆ จนเพี้ยน คิดว่าเห็นนางเงือกเอย ผีเอย เราก็เอา story ตรงนั้นมา แล้วก็มีภาพยนตร์เรื่อง ‘ห้องหุ่น’ เป็นรีเมคของละครเรื่องห้องหุ่น แล้วก็มีหนังสั้นเรื่อง ‘The Library’ นอกจากนี้ก็มีธุรกิจโรงแรม คลื่นวิทยุ ร้านเฟอร์นิเจอร์ครับ

Fit & Firm
แต่ก่อนเราเล่นเวท อยู่ยิมที 1-2 ชั่วโมง ก็เบื่อ เลยเปลี่ยนใหม่ วิธีของผมจะโหดหน่อยนะ คล้ายๆ กับ Circuit Training คือเล่นยาวต่อเนื่องเลย สมมติเล่น Bicep พอด้านหน้าล้าแล้ว ก็ไปเล่นด้านหลังต่อ สลับไปมาทั้งตัว ทีเดียว 45 นาที จบ!กลับบ้าน (หัวเราะ) คือผมจะชอบทำอะไรให้มันเยอะๆ ทำให้มันเสร็จไปเพื่อที่เวลาจะ Relax เราจะได้มีเวลาว่างจริงๆ

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

My Style
ผมเป็นคนที่…ถ้าระยะนี้ติดกางเกงยีนส์ตัวนึง ก็จะใส่เป็นเหมือนยูนิฟอร์มเลย ใส่อยู่นั่นแหละ กางเกงยีนส์ รองเท้าคู่เดิม ผมมีรองเท้าเยอะเหมือนกันนะ แต่พอมันติดก็จะใส่แต่คู่เดิม ผมชอบใส่เสื้อกล้ามเพราะอากาศบ้านเราร้อน จะแต่งตัวอะไรกันเยอะแยะ ผมไม่ได้เป็นคนที่ไม่รู้จักแฟชั่น ก็แต่งตัวเป็น แค่รู้สึกว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องนึกถึง 24 ชั่วโมง ถ้างานเขารีเควสต์ว่าต้องหล่อเนี้ยบ แฟชั่น เก๋ หรืออะไรก็ว่าไป เราก็ตอบโจทย์ได้ ผมเป็นคนที่ชอบแฟชั่นที่ออกไปทางคลาสสิกมากกว่าโมเดิร์น

My Hair Style
ไม่ค่อยตัดผม ถ้าจะตัดก็ให้ช่างผมในกองถ่ายตัดให้ พอมันเริ่มยาวเขาก็จะทักเองว่าขอตัดผมนะ แต่ถ้าผมไม่รับงานอะไรก็ปล่อยยาว เรื่องลุคภายนอกถ้าบอกว่าไม่แคร์เลยมันก็ไม่จริง แต่อาจจะไม่ได้แคร์ถึงขั้นว่าต้องคิดไว้ล่วงหน้าว่าต้องทำอะไรกับมัน แต่เมื่อไหร่ที่ผมคิดจะประดิษฐ์ผม ประดิษฐ์หน้าขึ้นมา จะเป็นเรื่องความเหมาะสมกับอาชีพมากกว่า คือเราพยายามจะรักษาความเรียบง่ายไว้ระดับหนึ่ง เพราะผมรู้สึกว่าถ้ามีสไตล์มากเกินไป จะมีผลต่อการแสดงของผมด้วย ถ้าคนไปติดว่าอนันดาเป็นคนแต่งตัวเท่ เป็นคนที่ทำผมกิ๊บเก๋ สมมติวันนึงผมต้องเล่นเป็นยาจก คนก็อาจจะติดภาพ มันก็ไม่โอเค

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

My Fashion Brands
มีแค่บางอย่างที่ผมยอมเสียตังค์จริงๆ คือ พวกเสื้อสูท สิ่งเหล่านี้เมื่อก่อนผมเคยคิดว่าก็ก็อปเอาสิ แต่มันก็ไม่เหมือนไง สุดท้ายก็ต้องยอมซื้อ นอกเหนือจากนั้นผมก็ไม่ต่างจากคนอื่นหรอกครับ ชอบ TOPSHOP ซื้อง่ายดี ผมชอบซื้อพวกถุงเท้า กางเกงใน บ็อกเซอร์ เสื้อยืด ไปเดินซื้อที่จตุจักร ทุกวันนี้ดีไซเนอร์ไทย ก็มีแบรนด์ที่เท่ๆ อยู่หลายแบรนด์ เวลาไปถ่ายแฟชั่นก็จะขอกลับบ้าน (หัวเราะ) หรือไม่ก็ใส่กลับแล้วให้ส่งบิลตามมา

My Style Icon
ไม่ใช่ดาราแต่เป็นดีไซเนอร์ที่ผมเห็นเขาออกงานแล้วผมชอบ เพราะเขามีสไตล์ที่ค่อนข้างคลาสสิกมาก คือ Tom Ford เป็นคนที่ไม่ใช่ว่าเวลาผ่านไปแล้วกลับมาดูรูปแล้วรับไม่ได้ หรือถ้านึกรุ่นเก่าๆหน่อย ผมชอบสไตล์ของ Marlon Brando, James Dean ที่มันจะมีความ Simple แต่ลุคนั้นมันไม่ตายไม่หายไปไหน

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

ขอบคุณเนื้อหาจากนิตยสาร: Snap Signature

SNAP#03_Page_01

ภาพและบทความนี้เป็นลิขสิทธิของนิตยสาร Snap Signature ที่ Exclusive กับทาง Men.MThai
หากนำไปเผยแพร่ต่อกรุณาอย่าตัดทอนบทความและให้เครดิตลิงค์มายังหน้านี้ด้วย