โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู ใช้ความรักของลูกรักษาอาการทางจิตแม่

Home / In focus / โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู ใช้ความรักของลูกรักษาอาการทางจิตแม่

โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู ใช้ความรักของลูกรักษาอาการทางจิตแม่

โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู

เมื่อเราจะกล่าวถึง โก๊ะตี๋ อารามบอย หรือ เจริญพร อ่อนละม้าย แล้ว อันดับแรกที่คนเราจะนึกถึงนั่นก็คือฝีมิอการแสดง ที่เรียกเสียงหัวเราะของผู้ชมได้เสมอ และอันดับที่สองนั่นก็คงเป็น ความกตัญญูต่อคุณแม่ของเขานั่นเอง เพราะถ้าเราสังเกตุ เรามักจะเห็น โก๊ะตี๋ โพสต์คลิปและภาพบอกรักแม่ลงอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ นั่นเอง โดยวันนี้ทาง Men.MThai เราก็อยากจะนำเสนอ เรื่องราวของ ตลก กตัญญู คนนี้ให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกันครับ

โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู
โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู

โก๊ะตี๋ อารามบอย เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2523 มีชื่อจริงว่า เจริญพร อ่อนละม้าย เป็นนักแสดงชาวจังหวัดอ่างทอง ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จุดเด่นคือเป็นนักแสดงร่างเล็กรูปร่างอ้วน มีท่าทางดูเหมือนเด็ก มีสรรพนามเรียกแทนตัวเองว่า “หนู” ปัจจุบันก็ยังใช้หนู แม้อายุจะปาเข้าไป 30 แล้วก็ตาม ปัจจุบันมีงานหลายด้าน ทั้งแสดงตลก แสดงหนัง อีกหลายเรื่อง และ นักธุรกิจ โดย โก๊ะตี๋ เริ่มเข้าสู่วงการเมื่ออายุประมาณ 13-14 ปี โดยร่วมงานกับคณะตลก เอ็ดดี้ ผีน่ารัก ตอนนั้นใช้ชื่อในการแสดงว่า โก๊ะตี๋ ผีน่ารัก เพราะไว้ผมโก๊ะ และเปลี่ยนชื่อเป็น โก๊ะตี๋ อารามบอย ภายหลังจากมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง โก๊ะตี๋ วีรบุรุษอารามบอย และแยกออกมาตั้งคณะตลกของตัวเอง

โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู
โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู

เพราะที่เขาเป็นลูกที่กตัญญู ชอบโพสรูปกับแม่ตัวเองกับแม่ตัวเองอยู่บ่อยๆ จึงเป็นเหตุที่ทำให้คนคิดว่าตัวของ โก๊ะตี๋ สร้างภาพรักแม่ และโจมตี โก๊ะตี๋ บนโลกโซเชียลอย่างมาก เรียกได้ว่างานนี้ทำเอาตลกดังปล่อยโฮด้วยความอัดอั้น พร้อมยอมเผยความจริงที่ปกปิดมากว่า 6 ปี ว่า แม่ของตนเป็นโรคเกี่ยวกับประสาท เนื่องจากโดนโจรเอาปืนตีหัวจนสมองได้รับการกระทบกระเทือน หมอแนะให้ใช้ความรักเยียวยาจึงเป็นเหตุให้ตนบอกรักและดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีในทุกๆ วัน

โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู
โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู

ซึ่งเรื่องนี้ โก๊ะตี๋ ไม่เคยพูดออกสื่อเลยสักครั้ง โดย โก๊ะตี๋ ได้เล่าว่า แม่ของเขาเคยรับจ้างเฝ้าวัวเฝ้าควายอยู่ที่พิจิตร แล้วอยู่มาวันนึงมีโจรเอาปืนมาตีหัวท่าน เลยทำให้ท่านไม่ค่อยเหมือนปกติทั่วไป ซึ่งตอนที่ตัวเขาพาแม่ไปทำประกัน ประกันก็ขอถอนประกันแม่ เพราะเขาบอกว่าแม่ของเขาเคยพบกับจิตแพทย์ แล้วประกันฟันธงว่าแม่ของเขาเป็นบ้า และเขาก็พาแม่ไปหาหมอ หมอก็เลยให้ยากดประสาทมาเพื่อรักษาแม่ แต่หมอก็บอกกับเขามาอีกว่า ความรักจะช่วยรักษาได้ทุกอย่าง นั่นเลยเป็นสาเหตุที่เขาพูดบอกรักแม่ทุกวันตลอดระยะเวลา 5-6 ปีที่ผ่านมา และต่อให้ใครมาว่าตัวเขาสร้างภาพก็เรื่องของมุมมองของแต่ละคน เพราะตัวของเขาเป็นแบบนี้ โก๊ะตี๋ เป็นเด็กบ้านนอก แถมที่สำคัญล่าสุดตอนที่ เขาพาแม่ไปหมอ หมอก็บอกว่าอาการแม่ดีขึ้น หลังจากนี้อาจจะไม่ต้องให้ยากดประสาทแม่อีกก็ได้

โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู
โก๊ะตี๋ ตลกลูกกตัญญู

ซึ่งสำหรับตัวของ โก๊ะตี๋ เขามองว่า เรื่องส่วนตัว ปัญหาของครอบครัว มันไม่ควรที่จะเอาออกมาพูดตรงนี้ มันเป็นเรื่องที่ไม่ต้องบอกใครก็ได้เพราะมันเป็นเรื่องของครอบครัว เขาอยากที่จะรักษาแม่ พ่อก็เสียไปแล้ว ตอนนี้เขาเหลือแต่แม่คนเดียว ก็เลยอยากใช้ทุกนาทีเพื่อรักษาแม่ ตอนเช้าบอกแม่ทุกวัน เช้าทำกับข้าวกินกับแม่ แล้วจะบอกรักแม่ทุกวัน คือสิ่งเหล่านี้มันปลูกฝังแม่ ทำให้เขาไม่ต้องไปมีอาการเพ้อ ซึ่งผลออกมาแล้วแม่ดีขึ้นตัว โก๊ะตี๋ ก็ดีใจที่สิ่งที่ตนทำไปช่วยให้อาการแม่ดีขึ้นจริงๆ เพราว่าตอนนี้ไม่ต้องให้ยากดประสาทแล้ว