เส้นทาง เกมส์ เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน เริ่มต้นจากครอบครัวกรรมกร

Home / In focus / เส้นทาง เกมส์ เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน เริ่มต้นจากครอบครัวกรรมกร

เส้นทาง “เกมส์” เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน เริ่มต้นจากครอบครัวกรรมกร

เส้นทาง "เกมส์" เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน

สุวิจักขณ์ ศรีอารีย์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ร้อยล้าน วัยเพียง 37 ปี เท่านั้น ถึงแม้จะไม่ได้เติบโตมาด้วยครอบครัวที่มีฐานะที่ดี แต่เขาก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้ โดยเขาได้มาเปิดเผยเคล็ดลับการพิชิดฝัน หลักการใช้ชีวิต จนขึ้นไปยืนอยู่ตำแหน่งที่สูงๆ ได้ผ่านรายการ Good Morning Thailand สู่้เส้นทาง ธุรกิจ 100 ล้าน ซึ่งทาง Men.MThai เราเรียกได้ว่ามันอาจจะเป็นแรงบัลดาลใจเล็ก สำหรับคนที่ท้อแท้กับชีวิตให้กลับมาสู้ใหม่เลยก็ว่าได้

เส้นทาง "เกมส์" เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน
เส้นทาง “เกมส์” เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน

เขาได้บอกถึงประวัติของครอบครัวเขาว่า ชีวิตของเขาเริ่มต้นด้วยคุณพ่อที่ประกอบอาชีพรักษาความปลอดภัย ส่วนคุณแม่นั้นประกอบอาชีพกรรมกร ซึ่งเรียกได้ว่าต้นทุนชีวิตที่เขาจะต้องสร้างมานี่แทบจะเป็นศูนย์เลยซะด้วยซ้ำ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้นั่นก็คือเขามีความกล้า ซึ่งมันสามารถเอาชนะความกลัวของตัวเองได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เขากล้าลองกล้าทำทุกอย่าง

เส้นทาง "เกมส์" เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน
เส้นทาง “เกมส์” เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน

ช่วงแรกเขาทำงานพนักงานบริษัท ซึ่งเขาวางแผนที่จะขายบ้านเพื่อที่จะทำธุรกิจ เพื่อเป็นเจ้าของกิจการ โดยเริ่มต้นที่จะเริ่มตั้นในการขายบ้านนั่นเอง โดยสมัยนั้นบ้าน 2 ชั้นนั้นขายกันในราคา 2 ล้าน บาท ซึ่งบ้านหลังหนึ่งใช้งบในการสร้าง 1.5 ล้านเท่านั้น เขาเลยตั้งเป้าเอาไว้เพื่อเป็นกำไรที่ 1.9 ล้าน บาท ซึ่งการก้าวเข้าสู่ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ของเขาก็ไม่ได้เป็นผลสำเร็จนัก เพราะเขาเจอมรสุมชีวิตหนัก ไม่มีเงินใช้ จนทำให้พ่อของเขาเครียดถึงกับต้องฆ่าตัวตายเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ทำให้สภาพจิตใจของเขาตกต่ำมากถึงที่สุด

เส้นทาง "เกมส์" เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน
เส้นทาง “เกมส์” เศรษฐี ธุรกิจ 100 ล้าน

แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้ใช้หลักธรรมมะเข้าช่วยในการดำเนินชีวิต และธุรกิจ เพื่อประสภาพจิตใจให้หนักแน่นขึ้น เขาจึงเข้าใจชีวิต และธรรมชาติมากขึ้น มันเลยเป็นตัวที่ทำให้เขาแกร่ง และสามารถตัดสินใจในการดำเนินชีวิตและธุรกิจได้มากขึ้น และกลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยคุณเกมส์ได้บอกถึงความลับในการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน นั่นก็คือ การศรัทธาในตัวเอง ถ้าเราศรัทธาในตัวเอง คุณก็จะยอมแพ้ ไม่ว่าจะเจออะไรก็ตาม คุณก็จะไม่สู้ แต่ถ้าเรารู้ และเชื่อในตัวเองว่าทำได้ พอศรัทธาตัวเองแล้ว มันก็เหมือนเราชนะใจตัวเอง พอชนะใจตัวเองแล้ว อะไรก็ทำได้นั่นเองครับ