อาร์ม ตรีทิพย์นิภา จากหนุ่มหล่อหลายเวทีสู่รองอันดับ 2 เวทีมีสทิฟฟานี่

Home / In focus / อาร์ม ตรีทิพย์นิภา จากหนุ่มหล่อหลายเวทีสู่รองอันดับ 2 เวทีมีสทิฟฟานี่

อาร์ม ตรีทิพย์นิภา จากหนุ่มหล่อหลายเวทีสู่รองอันดับ 2 เวทีมีสทิฟฟานี่

arm

อาร์ม ตรีทิพย์นิภา มีชื่อตั้งแต่กำเนิดว่า เน็ต พอโตขึ้นมาเขาก็ได้เปลี่ยนชื่อตามสูจิบัตรเป็น เจษฎา และเมื่อโตขึ้นมาอีก เขาก็เปลี่ยนชื่อเป็น ภาวัต เพราะคุณแม่เปลี่ยนให้ และสุดท้ายหลังจากที่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นผู้หญิงแล้ว เธอก็ได้ใช้ชื่อใหม่คือ ตรีทิพย์นิภา นั่นเอง อาร์ม มีความรู้สึกที่ต้องการเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่เด็ก แต่เนื่องจากฐานะที่บ้านในตอนนั้นไม่ได้มีฐานะที่รวยมาก อีกทั้งยังเป็นเสาหลักหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวอีกด้วย เธอเลยต้องหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการเป็นแดนเซอร์ชาย ตั่งแต่อายุ 15 ปี และทำงานชดใช้หนี้สินมาเรื่อยๆ จนสามารถปลดหนี้ให้กับครอบครัวได้

อาร์ม ตรีทิพย์นิภา
อาร์ม ตรีทิพย์นิภา

โดย อาร์ม ตรีทิพย์นิภา ได้กล่าวว่าตอนที่ทำงานเป็นแดนเซอร์ ได้ทำงานกับทีมงานดีๆ มากมายอย่างเช่น The Star, KPN, ใหม่ เจริญปุระ และอีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะทำงานหาเลี้ยงครอบครัวแล้ว อาร์ม ยังคงเดินสายประกวดเวทีหนุ่มหล่อต่างๆ มาแล้ว เช่น เวทีหนุ่มหน้าใส และ เวที Star IT โดยเวทีหนุ่มหน้าใสนั้นอาร์มได้รับรางวัลชนะเลิศเลยอีกด้วย

tiffany_arm02

ส่วนเวที Star IT อาร์มได้รางวัลขวัญใจประชาชน โดยถึงแม้ตอนเป็นผู้ชายอาร์มจะดูหล่อหน้าตาดีและมีผู้หญิงมาชอบ แต่อาร์มก็ไม่รู้สึกตึกตัก เห็นผู้หญิงเป็นเพื่อนมากกว่า

อาร์ม ตรีทิพย์นิภา
อาร์ม ตรีทิพย์นิภา

ซึ่งสุดท้ายแล้วอาร์ม ก็ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นผู้หญิงเมื่อสามปีที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงตัวเองของเธอค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ทำศัลยกรรมทีละนิด ไม่บุ่มบ่ามทำอะไรทีเดียว โดยเธอได้เผยว่า ได้ศัลยกรรมหน้าอก บำบัดด้วยการเทคฮอร์โมนเพศหญิงให้รางกายปรับเปลี่ยน ทำใบหน้า เช่น เสริมจมูก และ โบท็อก และ แปลงเพศ โดยสิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนให้ตัวเธอมาเป็นผู้หญิงนั่นก็คือ เพื่อนของเธอไม่สบายเข้าโคม่า แต่รอดมาได้ มันเลยจุดประกายให้เธอเปลี่ยนแปลงตัวเองว่า คนเรามันอาจจะเกิดอะไรก็ได้ ถ้าเกิดอะไรขึ้นเราอาจจะไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ นั่นเลยเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเปลี่ยนแปลงตัวเอง

อาร์ม ตรีทิพย์นิภา

ซึ่งนอกจากที่จะมาได้ตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 2 ของเวทีมีสทิฟฟานี่ 2014 แล้ว เธอเคยประกวดเวทีนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดยปีแรกปี 2008 เธอก็ได้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ส่วนปีที่สอง ปี 2013 ก็ยังเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และในปีนี้ ปี 2014 เธอก็ได้เข้าประกวดอีก เพราะว่าปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายของเธอแล้ว เพราะถ้าปีหน้าจะอายุเกิน และสุดท้ายเธอก็ได้รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 และ รางวัลขวัญใจสื่อมวลชนอีกด้วย