น้ำหนาว ตีสิบ หนุ่มคืนเพศ จาก ชาย -> หญิง -> ชาย

Home / In focus / น้ำหนาว ตีสิบ หนุ่มคืนเพศ จาก ชาย -> หญิง -> ชาย

น้ำหนาว ตีสิบ หนุ่มคืนเพศ จาก ชาย -> หญิง -> ชาย

456

เรื่องราวของสาวประเภทสอง ที่เคยเดินสายแต่งตัวประกวดนางงามต่างๆ อีกทั้งยังเป็นดาวเด่นของทางมหาวิทยาลัย แต่ว่ามีเหตุที่ทำให้กลับมาเป็นผู้ชาย โดยไม่ได้เกิดอุบัติเหตุอะไรเลย ที่ทำให้เขารู้สึกเปลี่ยนใจ วันนี้ทาง Men.MThai ก็เลยขอยกเรื่องราวจากรายการตีสิบ มานำเสนอเพื่อนๆ ให้ได้รับรู้ถึงมุมมองอีกอย่างหนึ่งที่มันเกิดขึ้นจริงในสังคมเราครับ

453

454

หนุ่มคนนี้ชื่อ นฤเบศน์ พรหมสี่หน้า หรือชื่อเล่นว่า น้ำหนาว ในช่วงแรกของชีวิตนั้นเขามีความคิดมีความต้องการที่จะเป็นผู้หญิง อยากเป็นผู้หญิงมาก ถึงขั้นเป็นอันดับต้นๆ ของสาวประเพศสอง ที่โด่งดังในมหาวิทยลัยเลยทีเดียว เขาได้ปรับเปลี่ยนศัลยกรรม แต่งโครงหน้าตัวเองให้เป็นผู้หญิงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กราม คาง จมูก และ แก้ม ให้ดูมีความเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ครอบครัวอาจจะไม่พอใจให้ตัวเขาเป็นสาวประเภทสอง แต่ตัวของเขาก็ฝืนมาตลอด แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เป็นตัวเปลี่ยนชีวิตของ น้ำหนาว นั่นก็คือตัวของ น้ำหนาว ได้บวชพระนั่นเอง เขาได้บอกไว้ในรายการว่า เมื่อได้สวมผ้าเหลืองก็เหมือนได้ถอดอาการตุ้งติ้งเป็นผู้หญิงออกไป จนมีความกลายเป็นชาย เมื่อได้อยู่ในใต้ร่มธรรมมะ 15 วันมันทำให้ชีวิตของเขาดูเปลี่ยนไปมาก เพราะมันทำให้เขาคิดอะไรได้หลายๆ อย่าง ได้สัมผัสกับตัวเองมากขึ้น จึงทำให้เขาเกิดความคิดใหม่ๆ หรือมุมมองใหม่ๆ จากที่ต้องสำอางค์ดูแลตัวเองก็รู้สึกปลง ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย เหมือนเตรียมตัวสู่ความเป็นชาย มันก็เลยกลายเป็นจุดเปลี่ยนหลักในชีวิตของเขานั่นเอง และอีก 1 สาเหตุหลักๆ ก็คือพ่อแม่ของเขา เพราะเมื่อตอนบวชเขารู้สึกว่าพ่อแม่มีความสุขที่สุด เขาเลยจึงตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะเป็นผู้ชายต่อไป

458

457

โดยนายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพทางเพศ ได้ให้ความคิดเห็นว่า ในตัวของ น้ำหนาว นั้นได้รับประสบการณ์อะไรบางอย่างที่เข้าไปสั่นคลอนจิตวิญญาณในเรื่องทางเพศ จึงทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง และทัศนคติใหม่ๆ รวมถึงพฤติกรรมที่แสดงออก หรือเรียกง่ายๆ ว่า จิตวิญญาณที่ซ่อนเร้นนันเอง อีกทั้ง น้ำหนาว ยังได้เพิ่มอีกว่า เหมือนเขาได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทุกๆ วัน ซึ่งการเรียนรู้การเป็นผู้ชายนั่นทำให้เขามีแรงบัลดาลใจได้ทุกวัน เขาเลยคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีๆ ที่ชีวิตมีอะไรดีๆ เข้ามาทุกวัน แต่เขาก็ได้ยอมรับว่า หลังจากนี้คงไม่คิดที่จะไปแต่งหญิงอีกแล้ว แต่เขาไม่ได้รู้สึกไม่ดีกับการเป็นสาวประเภทสองเลย อีกทั้งเขายังรู้สึกคิดว่าการที่เขาเคยเป็นสาวประเภทสองมาก่อนมันเป็นสิ่งดีๆ ในชีวิตที่ผ่านเข้ามาและจบไปแล้วมากกว่า ซึ่งตอนนี้เขาอยากที่จะมุ่งไปใช้ชีวิตที่เหมือนเขาได้เกิดใหม่ครั้งนี้มากกว่า

452

459

—————————————————————————–

ทั้งนี้ก็ได้มี สาวประเภทสองหลายๆ คนออกมาโจมตีรายการตีสิบเป็นอย่างมาก เนื่องจากเนื้อหาที่ทางรายการนำเสนอไปขัดแย้งกับตัวตนของพวกเธอจริงๆ เพราะสาวประเภทสองส่วนใหญ่มีความคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงแท้จะไม่อยู่ๆ มากลับใจเป็นผู้ชาย ถ้ามากสุดก็อาจจะกลับใจเป็นเกย์ ซึ่งมีอยู่ในสังคมในปัจจุบันจำนวนมาก

127

126

125

124

123

ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบจากรายการ ตีสิบ
เรียบเรียงเนื้อหาโดยทีมงาน Men.MThai

——————————————————————–

ข้อความล่าสุดจากคุณ น้ำหนาว ที่ออกมาแจ้งว่าปัจจุบันตัวเองก็ไม่ได้เป็น ชายแท้ เลยทีเดียว ตามที่สังคมเข้าใจผิดแต่อย่างใด

p3tt2omr