ภีม ภาคิน บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ต

Home / In focus / ภีม ภาคิน บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ต

ภีม ภาคิน บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ต

ภีม ภาคิน

ภีม ภาคิน ได้เปิดใจเรื่องราวชีวิตอย่างหมดเปลือก ในรายการ วู้ดดี้ เกิดมาคุยว่า ตอนเด็ก ๆ ตนอาศัยอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เป็นเด็กชื่อดังในอำเภอเลย เป็นลูกคุณหนูมีกินมีใช้ตลอด จำได้ว่าช่วง ม.ต้น ได้เงินอาทิตย์ละ 2 พัน ถ้าหมดเมื่อไรก็โทรไปขอได้ตลอด ส่วนคุณแม่ก็จะมาเจอเดือนละครั้ง เพราะแม่ทำงานที่กรุงเทพฯ พอแม่มาหาทีก็ไม่อยากให้แม่กลับ เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้เจอแม่กันอีก และเมื่อ 3 ปีก่อน คือจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต แม่ป่วยจนเดินไม่ได้ ทุกอย่างมันเฟลมาก ในหัวคิดตลอดว่าควรจะทำอย่างไร จะหาเงินตรงไหนมารักษาให้แม่หายป่วย ตอนนั้นงานก็ไม่มีทำ เงินก็ไม่มีใช้ เพราะแต่ก่อนทุกอย่างแม่เป็นคนดูแลหมด ตอนนี้คือ ไหนจะน้อง ไหนจะยาย ไหนจะน้าที่ป่วย ไหนจะหลานอีก คิดตลอดว่าผมจะไปเป็นเด็กเสิร์ฟ หรือจะขับแท็กซี่ดี จะทำอย่างไรให้ทุกคนมีกินมีใช้ ส่วนผมไม่เป็นอะไร

ภีม ภาคิน
ภีม ภาคิน

สำหรับ ภีม ภาคิน นอกจากจะเป็นดาราวัยรุ่นที่ไฟแรงอนาคตก้าวไกลแล้ว อีกมุมนึงที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้มาก่อน นั่นก็คือ เขาเป็นลูกผู้กตัญญู และเป็นเหมือนกับเสาหลักของครอบครัว ที่ต้องทำงานเลี้ยงดูครอบครัว และ รักษาคุณแม่ แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ ที่ล้มป่วยด้วยวัณโรคกระดูก จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้ว่าชีวิตในทุกวันนี้จะลำบาก แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์แม้แต่น้อย เพราะเขาเชื่อว่า ครอบครัวผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ทั้งสุขและทุกข์ ทุกสิ่งทุกปัญหาที่ผ่านเข้ามา เดี๋ยวเราก็ผ่านมันไปได้ ซึ่งวันนี้เขาก็กลายเป็นบุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ตในปี 2013 และได้รับรางวัล MThai Top Talk About Guy อีกด้วย ทาง Men.MThai เราก็ไม่พลาดที่จะเก็บบทสัมภาษณ์ความรู้สึกชอง ภีม ภาคิน ที่ได้รับรางวัล บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ต มาฝากเพื่อนๆ กันอีกด้วย

ภีม ภาคิน

ภีม ภาคิน

Men.MThai : รู้สึกอย่างไรที่ได้รับรางวัล MThai Top Talk About ในสาขาผู้ชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดแห่งปี?

รู้สึกดีใจมากครับ ที่ทาง MThai มอบรางวัลนี้ให้แก่ผม ผมไม่คิดว่าในชีวิตนึงของผมจะได้มายืนถึงจุดนี้ และก็มีคนพูดถึงเยอะมากขนาดนี้ครับ ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอขอบคุณทาง MThai นะครับ แล้วก็ทางพี่หน่อง และสุดท้ายก็ต้องเป็น รายการ วู้ดดี้ เกิดมาคุย ครับ ที่ทำให้มีคนรู้จักผมมากขึ้นครับ แล้วผมก็มีงานติดต่อเข้ามาเยอะมากขึ้น แต่สุดท้ายนี้ผมก็อยากจะขอบคุณ คุณแม่ของผมครับที่ให้กำเนิดผมมาแล้วก็คอยอบรมสั่งสอนผม ให้ผมเป็นคนดีและเดินตามความฝันครับ และผมก็จะทำหน้าที่นี้ให้ดี เป็นนักแสดงที่ดี และก็เป็นลูกที่ดีต่อไปครับ

peem04

Men.MThai : เท่าที่เรารู้มา ปีที่แล้ว ภีม ภาคิน ก็ได้รับรางวัล ลูกกตัญญูดีเด่นด้วย?

ใช่ครับ ก็ถือเป็นเกียรติมากๆ สำหรับรางวัลนี้ อีกทั้งยังได้เข็มวันแม่ด้วยครับ แล้วการที่ได้มารับรางวัล MThai Top Talk About ในครั้งนี้ก็เปรียบเสมือนการตอกย้ำในสิ่งที่เราทำดีครับ เพราะคนเราถ้าเราคิดดีทำดีไม่หวังสิ่งตอบแทนแล้ว สิ่งดีๆ ก็จะตามมาเองครับ แต่ผมคิดว่าเราไม่จำเป็นจะต้องทำเพื่อเอารางวัลอะไรหรอกครับ แต่แค่ให้คนเขามาเห็น เข้าได้มารู้จักตัวตนที่แท้จริงของผม รู้ว่าชีวิตจริงๆ ของผมเป็นแบบนี้ แล้วทางผู้ใหญ่เลยเปิดโอกาสให้แค่นี้ก็ดีใจแล้วครับ

ภีม ภาคิน
ภีม ภาคิน

Men.MThai : รู้สึกท้อรึเปล่าที่ต้องมาเป็นเสาหลักครอบครัวตั้งแต่เด็ก ทั้งๆ ที่วัยของเราก็น่าจะเป็นวัยที่ยังรักสนุก เล่นๆ กับชีวิตได้ ยังไม่ต้องเครียดอะไร?

ไม่ท้อครับ ผมรู้สึกภูมิใจด้วยซ้ำครับ ที่เราได้ทำงานเร็วกว่าคนอื่น ผมก็เคยคิดเหมือนกันนะครับ ตอนที่เรียนจบไปแล้วทำงาน เราคงไม่สนุกเหมือนตอนเรียน แต่พอผมได้มาทำงานก่อนแบบนี้มันเป็นอะไรที่เปลี่ยนความคิดเลยครับ เพราะการทำงานมันจะสอนให้เรามีความมุ่งมานะ อดทน เพื่ออนาคตที่ดีในภายภาคหน้าครับ ผมก็เคยคิดเล่นๆ นะครับ ว่าถ้าไม่มีแม่ชีวิตของผมจะเป็นอย่างไร เพราะแม่เป็นผู้หญิงที่ดีที่สุดในชีวิตของผม แม่ยอมทำทุกอย่างให้ครอบครัวมีความสุข คือเราไม่ต้องทำอะไรเลย แม่ยินดีทำให้ตลอด ถ้าเกิดวันนึงถ้าไม่มีแม่ขึ้นมาผมคงทำอะไรไม่เป็นจริงๆ สำหรับเหตุการณ์ในตอนนี้ที่แม่ผมไม่สบาย เหมือนเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวของผมให้เป็นคนที่สามารถทำอะไรเอง สู้อะไรเองได้มากขึ้น

ภีม ภาคิน

Men.MThai : แล้วในอนาคตวางแผนชีวิตครอบครัวเอาไว้ยังไงบ้าง?

ตอนนี้ผมก็อยากจะเป็นนักแสดงที่ดีต่อไป แล้วก็ทำให้แม่เห็นครับว่า มีลูกชายทีเป็นนักแสดงที่ดีได้ ไม่ต้องให้ครมาว่าเราได้ ส่วนอนาคตอันใกล้นี้อย่างแรกก็คงจะอยากให้แม่หายก่อน คือถ้าแม่ของเราหายแล้ว ผมก็จะได้วางแผนชีวิตใหม่เลยว่า เราควรจะทำงานเก็บเงินซื้อบ้าน หรือทำอะไรเซอร์ไพรส์แม่แบบนี้ครับ

ภีม ภาคิน
ภีม ภาคิน

Men.MThai : สำหรับในตอนนี้ถ้าใครที่มีปัญหาชีวิตเหมือนเรา ที่ต้องทำงานหาเงิน เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว และเป็นเสาหลักแบบเรา เรามีคำแนะนำ หรือ อะไรที่ให้กำลังใจบ้างไหม?

คือไม่อยากให้ทุกคนท้อครับ อยากให้ทุกคนสู้ ผมก็สู้เหมือนกันครับ เอาจริงๆ ผมก็เคยอับจนหนทางเหมือนกันนะครับ พอมันถึงเวลาที่รเาหลังชนฝาจริงๆ แล้วก็ต้องคิดแล้วแหละครับว่าเราจะทำอะไรต่อไป เราจะต้องวางแผนชีวิตยังไง ผมยังเคยเลยนะว่าแบบ วันนึงมีอยู่ 500 บาท จะแบ่งกันกินในครอบครัวเรา 8 คนจะทำยังไง แล้วเราก็ต้องออกไปสู้เพื่อหาเงินมาเพื่อเลี้ยงครอบครัวให้ได้ คือผมอยากให้ทุกคนสู้ครับ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหน อย่าสิ้นหวัง เพราะสิ่งที่สำคัญคือกำลังใจครับ การให้กำลังใจซึ่งกันและกันในครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ

Men.MThai : สุดท้ายนี้อยากฝากผลงานอะไรไว้บ้าง?

ผลงานตอนนี้ ช่วงเดือนเมษายนนี้ก็จะมีภาพยนตร์เรื่อง เลิฟสุดจิ้น ฟินสุโค่ย – Fin Sugoi ครับ แต่ตอนนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นแล้วครับ ของไทยต้องรอเดือนเมษา ส่วนอีกเรื่องก็เรื่อง รักจัดเต็ม ครับ