เผยชีวิตหมดเปลือก ป๋าเทพ ชีวิตตลก ที่ไม่ตลกอย่างที่คิด

Home / In focus / เผยชีวิตหมดเปลือก ป๋าเทพ ชีวิตตลก ที่ไม่ตลกอย่างที่คิด

ป๋าเทพ ชีวิตตลก ที่ไม่ตลกอย่างที่คิด

IMG_0045

ขำไม่ออกซะแล้วสำหรับนักแสดงตลกรุ่นเดอะ ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม หรือที่คนในวงการบันเทิงเรียกว่า ป๋าเทพ หลังจากที่มีข่าวออกมาว่ามีหนี้สินล้นพ้นตัวจนถึงขั้นจะลาออกจากวงการเพื่อย้ายไปอยู่ที่ประเทศลาว จนนักข่าวหลายสำนักได้แย่งตัวเพื่อขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นการใหญ่ จนล่าสุด ป๋าเทพ ได้ออกมาเคลียร์พร้อมขอโทษออกสื่อจนเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ไม่ได้คิดที่จะย้ายไปอยู่ที่ประเทศลาวตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด และสุดท้าย ป๋าเทพ ก็ได้ออกมาเผยทุกๆ เรื่องราวในรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรทาง Men.MThai เราก็ไม่พลาดที่จะนำมาเสนอเพื่อนๆ อย่างแน่นอนครับ

IMG_0044

ใครคือ ป๋าเทพ
ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม มีชื่อจริงว่า สุเทพ โพธิ์งาม เป็นนักแสดงตลก หัวหน้าคณะโพธิ์งามในอดีต มีความสามารถหลายอย่าง เคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง และยังเป็นผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์อีกด้วย ป๋าเทพ เกิดเมื่อ พ.ศ. 2492 เกิดที่ปราจีนบุรี แต่ไปเติบโตที่นราธิวาส เรียนจบประถมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียน บ้านยะบะ จังหวัดนราธิวาส ก่อนย้ายมาอยู่สะเดา หาดใหญ่ เคยทำงานกับหน่วยฉายหนังกลางแปลง ได้เงินค่าจ้างวันละ 5 บาท ซึ่งได้มีโอกาสเป็นนักพากย์การ์ตูนในหนังกลางแปลงเพราะขาดนักพากย์พอดี ทำอยู่ 7 ปี หนังกลางแปลงถูกยุบ จึงหันเหไปเป็น กรรมกรในโรงถ่าน และได้ไปสมัครงานกับวงดนตรีเพลิน พรมแดน จึงได้เจอกับ เด่น ดอกประดู่ให้มาเล่นตลกหน้าเวที หลังจากเด่น ออกจากวงดนตรีเพลินพรมแดน เด่นได้ชวนเขาเข้าร่วม คณะ เด่น เด๋อ เทพ จากนั้น ได้เปลี่ยนมาอยู่กับ ซูเปอร์โจ๊กรวมเล่นตลกประมาณ 30 ปี

IMG_0006 (1)

ถึงแม้ ป๋าเทพ ได้ออกมาเคลียร์พร้อมขอโทษออกสื่อจนเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ไม่ได้คิดที่จะย้ายไปอยู่ที่ประเทศลาวตามที่เป็นข่าว แต่เรื่องยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะยังมีอีกหลายประเด็นที่คนส่วนใหญ่ยังคงติดใจสงสัยอยู่  อย่างเช่น ข่าวของ “ป๋าเทพ” ที่เป็นกระแสในช่วงต้นปีที่ผ่านมาสามารถเรียกความสงสารจากคนทั้งประเทศนั้น เป็นแค่การสร้างกระแสเพื่อให้เขากลับมาดังอีกครั้ง หรือว่าจริงๆแล้วเป็นเรื่องจริงที่ ป๋าเทพ ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยกันแน่?  ล่าสุดรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย  ได้เชิญ ป๋าเทพ พร้อมทั้งครอบครัวมาพูดถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น  ซึ่งเป็นครั้งแรกของ วู้ดดี้ ที่เชิญครอบครัวตลกซึ่งในชีวิตจริงของพวกเขาไม่ได้ตลกเหมือนอย่างที่เห็น  โดย ป๋าเทพ  ยอมเปิดใจทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นข่าวการลาออกจากวงการบันเทิง รวมไปถึงเรื่องธุรกิจต่างๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะล้มเหลวอยู่เสมอ จนดูเหมือน ป๋าเทพ กลายเป็นโรคเสพติดความล้มเหลวไปซะแล้ว “เจ๊งมันเป็นเกมส์กีฬา ที่ป๋าว่ามันมีความสุขมากนะ สนุกตอนที่เราลุ้น ถึงจะล้มอีกแต่ก็ต้องเอาชนะมันให้ได้ ป๋าเทพ กล่าว   ซึ่ง วู้ดดี้  จึงถามความรู้สึกไปยัง พี่จุ๋ม ภรรยาของ ป๋าเทพ  ถึงการลงทุนของสามีที่ล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า  โดยพี่จุ๋ม เผยทั้งน้ำตาพร้อมวอนให้สามีเลิกลงทุน โดยกล่าวว่า 30กว่าปีที่อยู่ด้วยกันมาใช้ชีวิตอย่างลุ่มๆดอนๆมาโดยตลอด เพราะ ป๋าเทพ ได้เงินมาเท่าไหร่ชอบเอาเงินไปลงทุนจนหมด จนทำให้ครอบครัวต้องล้มลุกคลุกคลานจนตอนนี้ ทอฟฟี่ ลูกสาวคนเล็กต้องออกไปหางานทำในร้านอาบอบนวดมาแล้ว!!!