หนึ่ง รณภร หนุ่มสุทคูล ที่หลงรัก นาฬิกา G-Shock อย่างสุดๆ

Home / In focus / หนึ่ง รณภร หนุ่มสุทคูล ที่หลงรัก นาฬิกา G-Shock อย่างสุดๆ

หนึ่ง รณภร หนุ่มสุทคูล ที่หลงรัก นาฬิกา G-Shock อย่างสุดๆ

IMG_1519.JPG_effected

หนึ่ง รณภร คณิวิชาภรณ์ เจ้าของตำแหน่ง The Most Well Groomed Bachelor ของ CLEO นอกจากจะเป็นนักแสดงมากความสามารถแล้ว เขายังเป็น Mixology มือฉมังที่คิดสูตรคอกเทลใหม่ๆ ให้กับบาร์สุดฮิปชื่อดังอย่าง MAVENMUSEbkk และ Roof Hideaway แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าตัวของ หนึ่ง รณภร นอกจากจะเป็นหนุ่มมากฝีมือแล้วเขายังชอบสะสม นาฬิกา G-Shock อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาคุยกับเขาเกี่ยวกับของสะสมสุดหวงอย่าง Casio G-Shock นาฬิกา ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

IMG_1440

ช่วงนี้มีผลงานอะไรบ้าง?

ตอนนี้กำลังมีผลงาน The Rising Sun กับ ณเดช และ มาริโอ้ ทางช่องสาม และก็เป็นผู้พากษ์เสียงมวยปล้ำ WWE ทางช่อง True Visions ครับ

หลงรัก นาฬิกา G-Shock ตั้งแต่เมื่อไหร่?

เป็น นาฬิกา ที่เล่นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วจำได้ว่าพ่อซื้อให้ พอโตขึ้นมามันก็ไหลไปตามกระแสแฟชั่นจนช่วงประมาณปีที่แล้วเพิ่งมาเริ่มเก็บสะสมด้วย ที่มีความชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เลยศึกษามาเรื่อยๆ สไตล์ผมจะไม่เน้นตัวที่ลิมิเต็ด แต่จะเน้นตัวที่เห็นแล้วชอบ พูดจริงๆ ลิมิเต็ดบางตัวก็ไม่สวยสำหรับผม

รุ่นที่เห็นแล้วชอบคือแบบไหน?

นาฬิกา G-Shock เป็นอะไรที่มีสีสันเยอะ ผมว่าการจับคู่สีของมันทำได้ถูกใจ ทำออกมาแล้วใช่ อย่างเช่นตัวเทา-ชมพู เป็นคู่ที่สีเข้ากันมากสำหรับผม

IMG_1333

ตอนนี้มี นาฬิกา ประมาณกี่เรือนแล้ว?

จริงๆ ไม่ได้นับมาเลยครับ แต่ถ้าคิดเป็นเม็ดเงินก็น่าจะทะลุหลักแสนไปแล้ว

รู้มาว่าเป็นนาฬิกาที่ราคาขึ้นไม่ธรรมดาด้วย?

ใช่ครับเป็นธรรมดาที่ นาฬิกา บางรุ่นหายากและไม่มีผลิตแล้วเมื่อมีคนอยากได้เยอะเลยมีราคาสูง เช่นรุ่น Dee and Ricky ตัวนี้ตอนเปิดตัวไม่กี่พันแต่ตอนนี้พุ่งไปเกือบสองหมื่นแล้ว รุ่น Erik Haze เหมือนกันราคาเปิดตัวเจ็ดพัน ตอนนี้พุ่งไปอีกเท่าตัว

แหล่งช็อปของคุณคือที่ไหน?

จะมีพี่ๆในกลุ่ม GTL (G-Shock Thailand Lover) เป็นเหมือนครอบครัวคนรัก นาฬิกา G-Shock เค้าจะให้คำแนะนำเวลามีคนมาปล่อย ซึ่งผมก็เข้าไปดูที่หน้าเพจกลุ่มตลอด ส่วนรุ่นไหนที่หาไม่ได้ก็ต้องลองไปดูที่เว็บญี่ปุ่น

IMG_1421

จุดเด่นของ นาฬิกา G-Shock คืออะไร?

อยู่กลางคืนมองเห็นได้เพราะมีไฟ ในขณะที่ นาฬิกา หลายๆ เรือนต่อให้มีพรายน้ำก็ดูยากเหลือเกิน ซึ่งผมทำงานกลางคืนบ่อยๆ มันเลยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

เป็น นาฬิกา ที่ตอบโจทย์ของคุณขนาดไหน?

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผมมากเป็น นาฬิกา ที่มีความทนทานกันกระแทกได้ดี มองเห็นได้ในเวลากลางคืน สุดท้ายมันมีสีและดีไซน์หลากหลายสไตล์บางเรือนสามารถใส่ไปงานทางการได้สบาย หรือใส่ไปเที่ยวก็ยังได้ อีกอย่างมันทำให้การแต่งตัวของผมสนุกขึ้น

เป็น นาฬิกา ที่สร้างแรงบัลดาลใจให้คุณ?

ผมชอบแฮงก์เอาท์ที่สถานที่ต่างๆ ทำให้เราเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ในสายธุรกิจที่ทำอยู่ผมก็ชอบไปบาร์เพื่อชิมคอกเทลแต่ละที่ ทุกอย่างเป็นแรงบัลดาลใจให้ได้บางที่นั่งมองสี นาฬิกา ก็ทำให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์สีคอกเทลครับ

IMG_1427

แนะนำสำหรับคนที่อยากเริ่มเก็บ?

ก่อนอื่นถามตัวเองก่อนว่าเราชอบจริงหรือเปล่า ลองดูศักยภาพความเหมาะสมเรา ไม่จำเป็นต้องไปแข่งกับคนอื่นหรือกู้หนี้ยืมสินทำให้ตัวเองลำบากเพื่อที่จะซื้อตัวที่แพงมาก เอาที่เราชอบดีกว่าแล้วเราจะมีความสุข

มีตัวไหนอยากได้อีกไหม?

มีอยู่ตัวหนึ่งไม่รู้ว่าจะมีวาสนามาครอบครองหรือเปล่าเป็น Takashi Murakami x G-Shock Frogman ผลิตออกมา 300 เรือนขายหมดไปแล้ว ราคาตอนนี้พุ่งไปที่ประมาณสามแสนบาท