ปั้นจั่น เผยเคล็ดลับ หุ่นลีนสุดเฟิร์ม ไม่จำเป็นต้องเข้ายิม

Home / In focus / ปั้นจั่น เผยเคล็ดลับ หุ่นลีนสุดเฟิร์ม ไม่จำเป็นต้องเข้ายิม

ปั้นจั่น เผยเคล็ดลับ หุ่นลีนสุดเฟิร์ม ไม่จำเป็นต้องเข้ายิม

page

อีกหนึ่งหนุ่มที่เคยอวดหุ่นฟิตให้เราได้ชมกันไปหลายรอบอยู่ ซึ่งในแต่ละครั้งเราก็จะสังเกตุได้ถึงหุ่นที่เฟิร์มสุดๆ ของเขาจริงๆ ซึ่งผลงานอวดหุ่นที่เรียกได้ว่าเป็น Signature ของเขานั่นก็คงหนีไม่พ้นภาพถ่ายแฟชั่นจาก Volume นั่นเอง ที่เป็นภาพถ่ายแฟชั่นที่แสดงให้เห็นถึงความฟิตและการดูแลร่างกายของเขาเป็นอย่างดี โดย Men.MThai ได้มีโอกาสไปเจอหนุ่ม  ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ที่พิธีบวงสรวงละครฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง บางระจัน เราจึงไม่ปล่อยโอกาสให้เสียเปล่า เลยเข้าไปสอบถามวิธีการดูแลตัวเองจากหนุ่ม ปั้นจั่น ว่ากว่าจะได้หุ่นที่เฟิร์มขนาดนี้ ต้องออกกำลังกายยังไงบ้าง

DSC_9141

Men.MThai :  ปั้นจั่น มีเทคนิคการดูแลรูปร่างยังไงบ้าง?

สำหรับตัวผม คงไม่มีอะไรมากมายหรอกนะครับ เพราะว่าส่วนตัวก็เป็นนักกีฬามาตั้งแต่เด็ก แต่ถ้าพูดจริงๆ แล้ว ที่สำคัญก็คงจะเป็นเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ และออกกำลังกายทุกวัน แต่พอโตขึ้นเราอาจจะมีเวลาออกกำลังกายน้อย แต่โชคดีที่เราออกกำลังกายมาตั้งแต่เด็ก มันก็เลยยังดูเฟิร์มอยู่ครับ ซึ่งการที่เราอายุมากขึ้นระบบการผาผลาญเราก็แย่ลง การกินเราก็ต้องระวังมากขึ้น แต่ผมก็กินเหมือนเดิมครับ เพราะผมมีความสุขกับการกิน เพราะถ้าเรารู้วิธีการเอาสิ่งที่ตกค้างออกจากร่างกายอย่างถูกวิธีมันก็ไม่ใช่ปัญหาครับ

Men.MThai : เราเป็นดาราแบบนี้ แน่นอนว่าเวลาเราต้องแบ่งให้พอดี แล้ว ปั้นจั่น มีเวลาออกกำลังกายบ้างไหม?

การออกกำลังกายหรือบริหารร่างกาย มันไม่จำเป็นต้องออกไปที่สปอร์ตคลับหรือยิมหรอกนะครับ แค่เราใช้เวลาอยู่ที่บ้านแล้วเต็มที่กับมันซัก ครึ่งชั่วโมง ถึง 40นาที ก็โอเคแล้วครับ อย่างเช่น วิดพื้น ซิตอัพ วิ่งในหมู่บ้าน แค่นี้ก็ช่วยได้แล้วครับ แต่ถ้าเราจำเป็นต้องใช้หุ่นจริงๆ ก็คงให้เวลามันจริงๆ ซัก 1 อาทิตย์ละ 2-3ครั้ง ก็เอาอยู่แล้วครับ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะเข้าใจผิดว่าการเล่นเวทบ่อยๆ จะดี แต่ไม่ใช่ครับ แค่ 2-3 ครั้ง แล้วก็เล่นเป็นส่วนๆไป มันก็จะให้กล้ามเนื้อเราได้พัก แล้วก็พัฒนาขึ้นมาใหม่ แต่ถ้าเรายิ่งอัดๆมันเข้าไป ร่างกายเราอาจจะเสริมและสร้างไม่ทัน

Men.MThai : บางคนเขาก็เล่นให้ตัวหนา แต่ ปั้นจั่น เฟิร์มทั้งตัวแต่ไม่ได้หนาแบบคนอื่น มันแตกต่างยังไง

ตัวผมเองนะครับ หุ่นผมไม่ใช่คนหุ่นบึก แต่เป็นผู้ชายที่หุ่นลีน อาจจะเป็นเพราะตัวของผมเป็นคนผอมอยู่แล้ว ตัวบางเลยแหละ แต่เราได้ที่เล่นกีฬา เล่นเวท และกินอาหารที่ถูกวิธีมันเลยขึ้นชัด ขึ้นง่าย แต่ผมก็ไม่ได้อยากจะพัฒนาให้มันใหญ่โตมาก แต่ตอนนี้ผมคิดว่าก็เปลี่ยนหุ่นตัวเองให้ได้ตามสภาพงาน หรือบทบาทที่รับมากกว่าครับ เช่นถ่ายแฟชั่น ถ้าเรารู้ก่อนเราก็ไปเล่นฟิตรอก่อน ถ้าไม่มีงานอะไรที่ต้องใช้หุ่นมากเราก็ปล่อยตามสบาย

20130916_3_1379305830_786358

Men.MThai : แล้ว ปั้นจั่น คิดทีที่อยากจะหุ่นบึกบ้างไหม

ผมชอบหุ่นที่ลีนๆ อยู่แล้วครับ แบบดาราหรือนายแบบต่างประเทศมากกว่า แต่หุ่นแบบบึกๆ กล้ามปู มันก็เป็นความสวยงามอีกแบบหนึ่งไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดี แต่คือผมชอบแบบลีนๆ มากกว่า

Men.MThai : ปั้นจั่น คิดว่าส่วนไหนที่ผู้ชายอย่างเราต้องให้ความสำคัญมากที่สุด

ผมคิดว่ามันต้องเป็นซิคแพ็คนะ แต่ว่าของผมก็รู้สึกจะหายๆ ไปแล้วแหละ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ผมมีละครเรื่องบางระจัน ก็เลยต้องฟิต และเล่นให้มันกลับมาใหม่อีกครั้งครับ

Men.MThai : ปั้นจั่น ต้องกินอาหารเสริมหรือวิตามินเพิ่มเติมไหม?

มีครับของผมจะเป็นวิตามินซี วิตามินดี มันจะเป็นเรื่องช่วยสมอง และฟื้นฟูร่างกายมากกว่า เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานอะไรแบบนี้ครับ ส่วนโปรตีนก็มีบ้าง เช่นบางทีที่ต้องเร่งๆ เราก็อัดโปรตีนควบคู่ไปกับการเล่นฟิตเนส

Men.MThai : อยากให้เราฝากผลงานเอาไว้หน่อย

ตอนนี้ก็มีรายการ Star Road Trip ที่ช่อง StarMax แล้วก็ ละครเรื่อง บางระจัน กำลังถ่ายทำอยู่ ครับมางช่อง 3 ครับ

ผมคิดว่าถ้าเราอยากมีหุ่นเฟิร์มๆ ลีนๆ อย่างหนุ่ม ปั้นจั่น ก็ไม่ใช่เรื่องยากนะครับ แค่เรามีวินัยกับตัวเองออกกำลังกายให้ครบเวลา แค่นี้ก็หุ่นดีแบบไม่จำเป็นต้องเข้ายิมแล้วครับ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย IamEark & Men.MThai Team