พ่อ รอง เค้ามูลคดี ความรักอมตะของผู้ชายคนหนึ่งที่มอบให้กับหญิงอันเป็นที่รักได้

Home / In focus / พ่อ รอง เค้ามูลคดี ความรักอมตะของผู้ชายคนหนึ่งที่มอบให้กับหญิงอันเป็นที่รักได้

เป็นที่ทราบกันดีกับอาการป่วยสุดช็อค ของ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ที่เจ็บหนักจนถึงขั้นต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตลอดช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งดูเหมือนว่าอาการของแม่ทุมยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น  จนล่าสุด พี่วู้ดดี้ ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมอาการป่วยของแม่ทุม ที่พักรักษาตัวอยู่ ณ โรงพยาบาลเจริญกรุง ประชารักษ์  ซึ่งในตอนนี้ แม่ทุม มีร่างกายซูบผอมเป็นอย่างมาก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา โดย พี่วู้ดดี้ ได้รับการเปิดเผยจากคุณหมอว่า ทุกวันนี้ต้องรักษาแบบประคองชีวิตไปเรื่อยๆ อย่างดีที่สุด ซึ่งไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ได้นานเท่าไหร่

6

ซึ่งผู้ชายที่คอยยืนเคียงข้างของแม่ทุม นั่นก็คือ พ่อรอง หรือ รอง เค้ามูลคดี นั่นเอง
รอง เค้ามูลคดี หรือ พ่อรอง เกิดวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2490  มีชื่อจริงว่า พิจักษณ์ ตระกูลเค้ามูลคดี จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดบวรนิเวศนักแสดงอาวุโส และนักพากย์ มีชื่อเสียงเป็นที่จดจำจากละครโทรทัศน์เรื่อง สามเกลอ พ่อรอง เป็นผู้ให้เสียงพากย์ภาพยนตร์จำนวนมาก ทั้งภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์ต่างประเทศ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติปูชนียบุคคลด้านภาษาไทย และผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น เนื่องในปีรณรงค์การใช้ภาษาไทย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จัดโดยคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม

พ่อรอง

พ่อรอง หรือ รอง เค้ามูลคดี นักแสดงอาวุโสคู่ชีวิตของ แม่ทุม ที่ยังคงมอบความรักให้กับ แม่ทุม และคอยดูแลเอาใจใส่อยู่ข้างกายมาโดยตลอด แม้ว่าตอนนี้ร่างกายของแม่ทุมเปลี่ยนแปลงไปมากแต่ พ่อรอง ยังคงกอดและหอมแม่ทุมด้วยความรักอย่างไม่เปลี่ยนแปลง โดย พ่อรอง เล่าให้ฟังว่า “ได้เคยให้สัจจะเอาไว้ว่า จะดูแลแม่ทุมอย่างดีที่สุด จะไม่ทอดทิ้ง จะแยกจากกันเมื่อวันที่ใครคนใดคนหนึ่งนอนในโลงเท่านั้น

พ่อรอง
โดย  พ่อ รอง เค้ามูลคดี บอกว่า “สาเหตุเกิดจากเซลล์ประสาทตัวแม่ตายทำให้เซลล์ประสาทอื่นๆในร่างกายตายตาม ซึ่งเคสนี้จะพบแค่ 1 ใน ล้าน เท่านั้น ทางโรงพยาบาลก็ไม่เคยเจอโรคนี้ และไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหน โดยคนที่เคยเป็นโรคนี้จะสามารถอยู่ได้ 40 เดือนเต็มที่เท่านั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าแม่ทุมเริ่มเป็นมานานเท่าไหร่แล้ว” และ พ่อรอง ยังเผยอีกว่า “เตรียมทำใจไว้ระดับหนึ่งแล้ว บางคืนก็นอนร้องไห้ นึกถึงคนที่เคยนอนข้างๆ นึกถึงว่าวันหนึ่งถ้าไม่มีเขาจะอยู่ได้ไง แต่ก็ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด” พร้อมพูดทั้งน้ำตาด้วยว่า “ เขาไม่ใช่คู่ชีวิตของพ่ออย่างเดียว ไม่ใช่แม่ที่ดีของลูกอย่างเดียวแต่เขาคือดวงใจของคนทั้งบ้าน ตอนนี้ได้แต่คิดว่ายังมีที่ไหนในโลกนี้อีกไหมที่พ่อจะสามารถไปหาแล้ว เขาจะช่วยบอกว่าภรรยาของคุณไม่ถึงแก่ชีวิตแน่นอน”

สุดท้ายนี้ทาง Men.MThai ก็ขอเป็นกำลังใจให้ พ่อรอง รอง เค้ามูลคดี และ แม่ทุม และขอให้แม่ทุมหายป่วยเร็วๆ และกลับมาแข็งแรงอีกครั้งนะครับ