บอย ปกรณ์ สุภาพบุรุษอุทิศตนตัวจริง

Home / In focus / บอย ปกรณ์ สุภาพบุรุษอุทิศตนตัวจริง

ถือว่าเป็นหนึ่งหนุ่มที่ทำสิ่งทีๆ ให้กับสังคมเสมอ สำหรับนาย บอย ปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสังคม งานการกุศลมากมาย หรือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่สำหรับการรับน้องมาเลี้ยงเป็นน้องสาวบุญธรรมจากสถานสงเคราะห์ ซึ่งเปรียบเสมือนการมอบชีวิตใหม่ให้กับคนหนึ่งคนเลย เราจึงเรียกอย่างเต็มปากได้ว่านาย บอย ปกรณ์ เป็นผู้ชายที่อุทิศตนคนหนึ่งในวงการบันเทิงไทยเลย ทาง Men.MThai เลยขอนำประวัติ นาย บอย ปกรณ์ คนนี้มานำเสนอให้เพื่อนๆ ครับ

บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์

บอย  ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2527 เป็นนายแบบ และ นักแสดงชาวไทยเชื้อสายจีน สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 บอย ปกรณ์ เป็นชาวกรุงเทพมหานคร มารดาเป็นชาวจังหวัดอ่างทอง บิดาเสียชีวิตแล้ว บอย ปกรณ์ เป็นบุตรคนโต มีน้องชาย 2 คน ชื่อ ธนา ฉัตรบริรักษ์ และภัทร ฉัตรบริรักษ์ นอกจากนี้เขายังมีน้องสาวบุญธรรมซึ่งครอบครัวของเขารับอุปการะจากสถานสงเคราะห์ โดยตั้งชื่อให้ว่า วันใหม่ และตัวเขาเองก็อยากให้เด็กหญิงคนดังกล่าวใช้นามสกุลฉัตรบริรักษ์ด้วยกัน

น้องวันใหม่น้องวันใหม่

ก่อนจะมาเจอกับน้องวันใหม่ บอย ปกรณ์ ได้ไปไปถ่ายแฟชั่นนิตยสารสุดสัปดาห์เป็นปกเกี่ยวกับการกุศล ซึ่งถ่ายที่สถานสงเคราะห์แห่งนี้ ไปเจอน้องแล้วรู้สึกถูกชะตา เมื่อถ่ายแฟชั่นเสร็จก็กลับไปเล่าให้แม่ฟัง แล้วก็พาแม่มาทำบุญที่สถานสงเคราะห์นี้อีกครั้ง โดยก่อนจะมาก็คุยกับแม่มาก่อนแล้วว่าอยากอุปการะน้องคนนี้ไปเลี้ยงที่บ้าน พอแม่มาดู แล้วก็กลับไปคุยกันอีกครั้งกับทุกคนในบ้าน ซึ่งทุกคนโอเค แล้วก็ได้ไปรับน้องเขามา ซึ่งน้อง วันใหม่ เข้ามาเป็น เป็นน้องสาวบุญธรรมของ บอย ปกรณ์ ไม่ได้เป็นลูกสาวบุญธรรม เพราะ บอย ปกรณ์ ไม่ผ่านเกณฑ์ เพราะยังไม่มีครอบครัว และอีกหลายๆ เหตุผล น้องวันใหม่เลยกลายมาเป็นน้องสาวคนสุดท้องของบ้านฉัตรบริรักษ์ ซึ่งตอนรับน้องมาเลี้ยงทางบ้านฉัตรบริรักษ์ก็คุยกันว่าต้อง ลืมไปว่าเรารับน้องมาเลี้ยงจากไหน จำแค่ว่าน้องคลอดมาจากท้องแม่เรา พอมีน้องวันใหม่เข้ามาทำให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้น พอแม่มีน้องมาอยู่ด้วยแม่ก็ไม่เหงา’

บอย ปกรณ์บอย ปกรณ์

โดย บอย ปกรณ์ เคยโพสต์ข้อความแนะนำน้องวันใหม่ว่า

‘วัน ใหม่’ นางฟ้าตัวน้อยของบ้านผม การที่พวกเรามีวันใหม่คือสิ่งที่ดีที่สุดอีกหนึ่งอย่างที่เกิดขึ้นในครอบ ครัวผมในรอบปีที่ผ่านมา….ข้าสัญญาว่าข้าจะรักแกทุกลมหายใจของข้านะ ‘วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์’

ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ครอบครัวฉัตรบริรักษ์

และอีกสิ่งนึงที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นที่นาย บอย ปกรณ์  ได้เปิด IG ใหม่ขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า rescue_ig ที่มีเอาไว้โพสภาพขอความช่วยเหลือของชาวเน็ตต่างๆ ที่ประสบปัญหา ซึ่งนาย บอย ปกรณ์ ได้ให้คำจำกัดความ IG นี้ว่า

ฝากทุกคนช่วยกันแชร์ช่วยกันช่วยเหลือด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ และฝากบอกต่อไอจีนี้ด้วยนะคับ เพียงแค่คุณแชร์คุณอาจจะช่วยเหลือ1ชีวิตได้ครับ 🙂

บอย ปกรณ์
บอย ปกรณ์

ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก IG : boy_pakorn และ rescue_ig

เรียกได้ว่าหล่อทั้งหน้าและทั้งใจเลยนะครับ นาย บอย ปกรณ์ คนนี้