เปิดประวัติ ภีม ภาคิน ลูกผู้ชายหัวใจกตัญญู

Home / In focus / เปิดประวัติ ภีม ภาคิน ลูกผู้ชายหัวใจกตัญญู

ภ้าจะพูดถึงนักแสดงในวงการบันเทิงไทย ที่มีความกตัญญู เป็นลูกและเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม คงหนีไม่พ้น ภีม ภาคิน เป็นแน่ๆ วันนี้ทาง Men.MThai เลยขอนำเสนอ ประวัติของ นาย ภีม ภาคิน แบบเจาะลึกกันไปเลยว่าทำไมเขาถึงต้องทำงานหนัก เพื่อเลี้ยงดูคนในครอบครัว อีกทั้งทำไมพ่อของเขาไม่ยอมรับว่าเขาเป็นลูกชาย

ภีม ภาคิน

ภีม ภาคิน บวรศิริลักษณ์ เกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2536 เป็นคนจังหวัด นครราชสีมา ภีม ภาคิน เข้าเรียนโรงเรียนประถมและมัธยมที่ โรงเรียน อัสสัมชัญ นครราชสีมา หลังจากนั้นก็ ศึกษาต่อที่ ม.กรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ และอยู่สังกัดของ เอ ศุภชัย ซึ่งแม่ของ ภีม ภาคิน คือ แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ เป็นอดีตนางแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุคเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เคยมีข่าวขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์กรณีทะเลาะตบตีกับอดีตสามี เจค ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ซึ่งเคยเป็นพระเอกอันดับต้นๆ ของช่อง 7 โดย แอน กัญญารัตน์ เป็นภรรยาของเจค ศตวรรษ และมีพยานรัก 2 คนคือลูกชายคนโต ภีม ภาคิน และลูกสาวคนเล็ก ชชา

ภีม ภาคิน

หลังจากนั้นข่าวคราวของเธอก็เงียบหายไปนานหลายปี จนเมื่อไม่นานมานี้แอนเพิ่งมีข่าวว่าเธอป่วยเป็นโรควัณโรคกระดูก ซึ่งอาการเริ่มแรก แอนเป็นเส้นเอ็นอักเสบก่อน แต่มันไม่หายสักที ก็เลยไปเอ็กซเรย์ ก็กลายเป็นว่ากระดูกมันติดกันแล้ว การรักษาเราจะต้องผ่าตัดใส่ข้อสะโพกเทียม เพื่อให้เดินได้ ถึงแม้ว่าล่าสุด อาการป่วยของ แอน กัญญารัตน์ จะทรุดตัวลง เพราะผลจากโรควัณโรคกระดูกที่ยังผ่าตัดรักษาไม่หาย จนต้องนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง แต่ว่า ภีม ภาคิน ลูกชายยอดกตัญญูคนนี้ ก็ยังตามมาไปเฝ้าอาการคุณแม่ถึงห้องผู้ป่วยทุกวัน

ภีม ภาคิน

ภีม ภาคิน มีชีวิตครอบครัวที่คุณแม่ผู้เป็นเสาหลักของบ้านต้องล้มป่วยด้วยวัณโรคกระดูก จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้ ภีม ภาคิน ในวัยเพียงแค่ 20 ปี ต้องดรอปเรียนและรับภาระดูแล แม่ น้อง ยาย และน้า ที่เป็นโรคประสาทอีก 2 คน ด้วยเงินรายได้จากการแสดงเพียงเดือนละ 20,000 บาท ซึ่งหากนำไปเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายในบ้านและค่ารักษาพยาบาลเดือนละไม่ต่ำกว่า 70,000 บาทแล้วนั้น แทบจะเรียกได้ว่าห่างกันราวฟ้ากับดินเลยทีเดียว

ภีม ภาคิน

แม้ว่าชีวิตในทุกวันนี้จะลำบาก แต่ ภีม ภาคิน ก็ไม่เคยย่อท้อและไม่คิดจะไปขอความช่วยเหลือจากผู้เป็นพ่อ ที่ไม่ยอมรับว่าเขาเป็นลูก และทิ้งเขาและน้องไปเมื่อ 18 ปีก่อน โดยในขณะนั้น ภีม ภาคิน มีอายุ 3 ขวบ และ ชชา ปวริศา น้องสาวมีอายุเพียง 11 เดือนเท่านั้น หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน ก็ไม่เคยได้เจอหน้าพ่ออีกเลย นอกจากนี้แล้ว เจค ศตวรรษ ผู้เป็นพ่อทั้งที่มีลูกด้วยกันแล้วถึงสองคนรู้สึกแคลงใจหรือไม่แน่ใจว่า ภีม ภาคิน เป็นลูกชายเค้า และไม่รับเป็นลูกของตัวเอง เนื่องจากเค้าคิดว่าแอนคบผู้ชายหลายคน ซึ่งทางแอนขอท้าเลยว่าจะตรวจดีเอ็นเอเพื่อลบคำครหา และยืนยันว่า ภีม ภาคิน คือลูกชายของ เจค ศตวรรษ จริงๆ

peem

ถึงขนาดนั้นแล้ว ภีม ภาคิน ก็ไม่สนใจว่าทาง เจค ศตวรรษ จะรับเขาเป็นลูกหรือเปล่า

พร้อมบอกทั้งน้ำตาว่า “ตนเองนั้นมีแม่เพียงคนเดียวก็พอแล้ว ถึงจะไม่มีพ่อครอบครัวของเราก็ยังอยู่ได้”

ขอขอบคุณภาพจาก Facebook : ภีม ภาคิน

เรียกได้ว่านาย ภีม ภาคิน เป็นผู้ชายที่ กตัญญู รู้คุณและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมมากๆ