บี พีระพัฒน์ ก่อนจะมีชื่อเสียงเคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว

Home / In focus / บี พีระพัฒน์ ก่อนจะมีชื่อเสียงเคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว

หายหน้าหายตาไปสักพักนักร้องหนุ่มเสียงดีเจ้าของเพลง “พูดตรงๆ” เพลงซึ้งกินใจที่ทำให้หลายคนน้ำตาซึมมาแล้ว ล่าสุด “บี พีระพัฒน์ เถรว่อง” ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกในรายการ “วู้ดดี้เกิดมาคุย”  พร้อมเผยเรื่องราวชีวิตสุดเข้มข้นที่เขาไม่เคยเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งแทบจะไม่มีใครรู้เลยว่าชีวิตวัยเด็กของ “บี พีระพัฒน์” นั้น ไม่ได้สวยงามอย่างคนอื่น โดยเขาหนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็กเพราะทะเลาะกับพ่อจนต้องนอนข้างถนนจนแทบจะเสียคนมาแล้ว

บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 1
บี พีระพัฒน์

ใครคือ บี พีระพัฒน์?
บี พีระพัฒน์ เข้าศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา รับตำแหน่งเป่า ทรัมเป็ต ของวงดุริยางค์โรงเรียน และผู้ชนะเลิศในการประกวดวงดนตรีในโครงการ BU BAND ในตำแหน่งนักร้องนำของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเกือบได้เป็นศิลปินเดี่ยวกับค่าย Stone Entertainment แต่เพียงแค่เริ่มอัดไปได้แค่ 3 เพลงค่ายก็ปิดตัวลงด้วยเหตุผลทางธุรกิจ ต่อมาในปี 2541 ได้เข้ามาเป็นนักร้องนำวง “RRR&B” สังกัด Grammy QX กับอัลบั้ม อาทั้งสามกับหลานบีและดนตรีของพวกเขา ตามด้วยอัลบั้ม RRR&B Special Volume 1 และ 2 หลังหมดสัญญา เริ่มรับงานเกี่ยวกับดนตรี ออกเดินสายร้องเพลงตามคลับกลางคืนทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงรับจ้างบันทึกเสียงในสตูดิโอ โดยเน้นหนักในด้านของการใช้เสียงเป็นหลัก และมาร้องเพลงประจำที่คลับแจ๊สที่ชื่อ Saxophone Pub & Restaurant จนมาพบเพื่อนๆ และทำวงที่ชื่อ “เครสเชนโด” มีผลงานและเซ็นสัญญากับค่ายเบเกอรี่มิวสิก (Crescendo) ในปี โดย บี พีระพัฒน์ รับหน้าที่แต่งทำนอง?และคำร้องเป็นหลัก วงเครสเซนโด ได้รับรางวัลอย่าง สีสัน อวอร์ด ถึง 2 ปีซ้อน, คมชัดลึก อวอร์ด ในปี 2547, ตามด้วย Fat Awards และรางวัลระดับนานาชาติอย่าง GBOB แต่หลังจากนั้นก็ได้แยกออกจากวงเครสเซนโด และหันมาทำอัลบัมเดี่ยว

บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 2
บี พีระพัฒน์

เรื่องที่หนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็กเพราะทะเลาะกับพ่อจนต้องนอนข้างถนนจนแทบจะเสียคนมาแล้ว บีเผยว่า ทะเลาะกับพ่อ จนพ่อไล่ออกจากบ้าน ตอนอายุ 17 ทั้งๆ ที่เงินก็ไม่มี เลยต้องรอเพื่อนและต้องนอนอยู่ที่ป้ายรถเมล์หน้าสถานีเอกมัย จนตอนนั้นรู้สึกว่าเกลียดพ่อของตัวเองเลยด้วยซ้ำ แต่พอวันเวลาผ่านไป ยังไงบี ก็ยังคงอยู่กับพ่อจนถึงเวลาช่วงชีวิตสุดท้าย และถ้าพ่ออยู่ในวันนี้ เขาอยากจะบอกกับพ่อว่า ทุกๆอย่างที่ทำให้เขาเป็นตัวเขาประสบความสำเร็จได้อยู่ได้ทุกวันนี้ ก็เพราะพ่อ

บี พีระพัฒน์ ก่อนจะมีชื่อเสียงเคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 3
บี พีระพัฒน์

เรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนว่า กบ ทรงสิทธิ์ เคยส่งเสียเลี้ยงดูเรียนหนังสือจนจบปริญญาตรีมาแล้ว บีบอกว่า ทั้งๆที่พี่กบเป็นญาติกับผมแต่พี่กบเหมือนพ่อคนที่ 2 ของผมเลย เพราะตอนที่ดูแลพ่ออยู่ที่ศรีราชา พี่เขาเคยถามว่ายังอยากเรียนต่อไหม นั่นเปรียบเสมือนพี่กบ เป็นคนเปิดประตูบานแรกให้ผมก่อนเข้าวงการ

บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 4
บี พีระพัฒน์

เรื่องราวช็อควงการที่เป็นปริศนามานานกว่า 3 ปีกับสาเหตุที่แท้จริงที่เขาต้องเดินออกมาจากวงเครสเซนโด้ ซึ่งไม่เคยเปิดปากพูดที่ไหนมาก่อน โดย “บี  พีระพัฒน์”  ได้เผยให้ “วู้ดดี้” ฟังความรู้สึกครั้งแรกหลังจากที่โดนให้ออกมาจากวงว่า “เป็นช่วงดราม่าของชีวิตผม ตอนนั้น ผมโกรธ เกลียด โมโห ช่วงนั้นผมร้องไห้อยู่ 3 วัน คิดว่าเราไม่ดีขนาดนั้นเลยหรอ ทำไมไม่ให้โอกาสเรา ทั้งๆ เพื่อนในวงทุกคนก็รับงานส่วนตัว แต่พอเรารับบ้างและเป็นนักร้องนำ สถานที่ ที่เค้าจ้างเราไปใส่ชื่อคำว่า เครสเซนโด้ (ทั้งวง) เลยถูกเพื่อนๆ โหวตออกจากวง แต่ยังไงถ้าเจอกันก็ยังทำเป็นปกติเพื่อนกันเหมือนเดิมได้

บี พีระพัฒน์ ก่อนจะมีชื่อเสียงเคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 5
บี พีระพัฒน์

บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 3
บี พีระพัฒน์

 

บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 6

เปิดใจอดีตพระมิตซูโอะ พร้อมตอบคำถามแรง รักแท้หรือมารศาสนา?

ยังคงถูกจับตามองมาโดยตลอดกับความรักช็อควงการศาสนาระหว่างอดีตพระ“ มิตซูโอะ เควสโก ”  หรือ“ นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ ” พระอาจารย์ชื่อดังที …
บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 7

หมอปลา มือปราบสัมภเวสีที่หลายคนพูดถึง

นับว่าเป็นอีก 1 บุคคลที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ หมอปลา ชายที่อ้างว่าตัวเองสามารถสื่อสารกับวิญญาณ และภูตผีปีศาจ อีกทั้งยังสามารถขับไล่วิญญาณที่ …
บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 8

วู๊ดดี้ โชว์กล้ามบนปก Men’s Health เผยเคล็ดลับจากอ้วนสู่เฟิร์ม

นับว่าสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย สำหรับ วู๊ดดี้ มิลินทจินดา ที่อวดโฉมลุคใหม่สุดเฟิร์มลงบนปก Men’s Health เดือนตุลาคม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ด …
บี พีระพัฒน์ กว่าจะมีชื่อเสียง เคยเกือบเสียคนนอนข้างถนนมาแล้ว รูปที่ 9

มาร์ช จุฑาวุฒิ วัยรุ่นฮอร์โมนที่ฮอตที่สุด

โด่งดังจากละครซีรี่ส์ เรื่องฮิต “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น”   กับบท “ภู” วัยรุ่นที่สับสนในรสนิยมทางเพศของตัวเองว่าเป็นเกย์หรือเปล่าจากกา …