เปิดใจอดีตพระมิตซูโอะ พร้อมตอบคำถามแรง รักแท้หรือมารศาสนา?

Home / In focus / เปิดใจอดีตพระมิตซูโอะ พร้อมตอบคำถามแรง รักแท้หรือมารศาสนา?

ยังคงถูกจับตามองมาโดยตลอดกับความรักช็อควงการศาสนาระหว่างอดีตพระ“มิตซูโอะ เควสโก”  หรือ“นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ” พระอาจารย์ชื่อดังที่ลาสิกขาไปแต่งงานกับสีกา “แอน สุทธิรัตน์ มุตตามะระ แม้ว่าทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาหลายเดือนแล้ว แต่ข่าวคราวของพวกเขายังไม่หายไปจากความสนใจของคนในสังคมเลยแม้แต่น้อย ซึ่งรักครั้งนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์และโดนโจมตีอย่างหนักว่ารักของพวกเขาเหมาะสมแล้วหรือ? ซึ่งพี่วู๊ดดี้ก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณมิสึโอะ และ ภรรยา เพื่อไขข้อข้องใจให้กับหลายๆ คน

ซึ่งประเด็นทิ้งท้าย พี่วู้ดดี้ ได้ถามว่าถามว่า “คุณคิดว่ารักครั้งนี้เป็นรักแท้หรือมารศาสนา?”  คุณแอน ตอบว่า “รู้สึกเฮิร์ทมากถามท่านบ่อยเลย ท่านบอกว่าไม่จริงท่านไม่ได้ต้องการบรรลุนิพพานในชาตินี้ สิปปีหลังมานี้ท่านเน้นการเทศให้สังคมเพื่อเผยแพร่ศาสนาไม่ได้เน้นเพื่อการ ปฎิบัติส่วนตัว

อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 1

ใครคือ มิสึโอะ
มิสึโอะ ชิบะฮะชิ หรือ อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ เป็นอดีตพระภิกษุชาวญี่ปุ่น บวชในพระพุทธศาสนานิกายเถรวาท คณะมหานิกาย ท่านเป็นศิษย์รุ่นแรกของพระโพธิญาณเถร (ชา สุภทฺโท) พระอาจารย์มิตซูโอะ ได้เดินทางมาสู่ประเทศไทย หลังจากได้เดินทางแสวงหาธรรมะที่แท้จริงมาแล้วจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งอินเดีย, เนปาล, อิหร่าน, ยุโรป

อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 2

ซึ่งในวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2556 พระอาจารย์มิตซูโอะ ได้ปรากฏเป็นข่าวว่าได้ลาสิกขาแล้วอย่างกะทันหัน โดยที่ลูกศิษย์และผู้ที่นับถือหลายคนไม่ทราบมาก่อน ณะที่ผู้ใกล้ชิดได้ยืนยันว่า พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโกได้ลาสิกขาจริง และเดินทางกลับไปประเทศญี่ปุ่นแล้ว โดยเป็นเพราะต้องการไปรักษาสุขภาพ เช่น โรคเบาหวาน ซึ่งเป็นโรคประจำตัว และต้องการกลับไปช่วยเหลือผู้คนในประเทศญี่ปุ่น

 

อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 3

ต่อมาหลังจากนี้ไม่นาน ได้มีการเผยแพร่ภาพทางโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ได้ถ่ายรูปร่วมกันหลายรูปกับผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อ นางสุทธิรัตน์ มุตตามระ อายุ 52 ปี เป็นนักธุรกิจหญิง ด้านความงาม ที่อ้างว่าเป็นคู่รัก และทั้งคู่ก็ได้จดทะเบียนสมรสกันแล้ว ที่จังหวัดอิวะเตะ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2556 ซึ่งไม่ผิดทั้งทางโลกและทางธรรม เพราะได้จดทะเบียนและถ่ายรูปร่วมกันภายหลังจากสึกแล้วเรียบร้อย ซึ่งอดีตพระอาจารย์มิตซูโอะก็ได้เปิดเผยว่า ที่ลาสิกขาไปเพราะต้องการมีครอบครัว

 

อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 4

ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกวันที่ 14 ก.พ. เปลี่ยนเป็นความรักเพระศรัทธาในตัวคำสอนตรงกับที่ปฎิบัติจริง ย้อนกลับไป 2 เดือนแรกเจอกันแค่ 2 ครั้งเท่านั้น อีกทั้งคุณมิสึโอะ ยังได้เพิ่มว่า คิดว่าชาตินี้คงจะไม่ได้แต่งงาน เห็นคุณแอนไม่ได้รู้สึกว่าสวยไม่ได้คิดอย่างนั้น แต่มีจินตนาการเรื่องชีวิตคู่ รู้สึกว่าตัวเองถูกใจหลายด้านอยู่ด้วยกันไม่เหนื่อย ชอบทำบุญ และดูแลแม่อดีตสามีจนสิ้นชีวิต และรู้สึกว่าไม่บาปที่ทำอย่างนี้

อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 5

อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 6

หมอปลา มือปราบสัมภเวสีที่หลายคนพูดถึง

นับว่าเป็นอีก 1 บุคคลที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ หมอปลา ชายที่อ้างว่าตัวเองสามารถสื่อสารกับวิญญาณ และภูตผีปีศาจ อีกทั้งยังสามารถขับไล่วิญญาณที่ …
อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 7

วู๊ดดี้ โชว์กล้ามบนปก Men’s Health เผยเคล็ดลับจากอ้วนสู่เฟิร์ม

นับว่าสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย สำหรับ วู๊ดดี้ มิลินทจินดา ที่อวดโฉมลุคใหม่สุดเฟิร์มลงบนปก Men’s Health เดือนตุลาคม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ด …
อดีตพระมิตซูโอะ รักแท้หรือมารศาสนา? รูปที่ 8

มาร์ช จุฑาวุฒิ วัยรุ่นฮอร์โมนที่ฮอตที่สุด

โด่งดังจากละครซีรี่ส์ เรื่องฮิต “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น”   กับบท “ภู” วัยรุ่นที่สับสนในรสนิยมทางเพศของตัวเองว่าเป็นเกย์หรือเปล่าจากกา …