เดี่ยว สุริยนต์ หนุ่มสุดล่ำกับชีวิตสุดเอกซ์ตรีม

Home / In focus / เดี่ยว สุริยนต์ หนุ่มสุดล่ำกับชีวิตสุดเอกซ์ตรีม

เมื่อพูดถึงเดี่ยว-สุริยนต์เราคงนึกถึงหนุ่มที่มีชีวิตสุดแอคทีฟและหุ่นล่ำเฟิร์ม เป็นต้นแบบให้หนุ่มๆ ที่อยากมีสุขภาพและหุ่นดีหลายๆ คนแน่ๆ ซึ่งทาง Men.MThai ได้มีโอกาสเจอกับ เดี่ยว-สุริยนต์  ที่งานเปิดตัว Mountain Dew เลยได้โอกาสถามเคล็ดลับและเทคนิคการออกกำลังกายมาฝากเพื่อนๆ ชาว Men.MThai กัน

เดี่ยว สุริยนต์ หนุ่มสุดล่ำกับชีวิตสุดเอกซ์ตรีม รูปที่ 1
เดี่ยว-สุริยนต์

Men.MThai : เมื่อพูดถึงหนุ่มหุนล่ำ ก็คงจนึกถึงชื่อเดี่ยวเป็นคนแรกๆ เลย อยากรู้ว่าเดี่ยว มีการูแลตัวเองยังไงบ้าง?

ดูแลตัวเองของเดี่ยวหลักๆจะมีอยู่ 3 ข้อเลยครับ มีออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และสุดท้ายก็ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครับ

เดี่ยว
เดี่ยว-สุริยนต์ หนุ่มหุ่นสุดล่ำ

Men.MThai : แล้วถ้ามีคนไหนที่เห็นเดี่ยวไปต้นแบบ ไอดอล แล้วอยากมีหุ่นที่เฟิร์มแบบเดี่ยวบ้าง เดี่ยวมีอะไรจะแนะนำรึเปล่า?

สำหรับเดี่ยวแล้ว ดี่ยวคิดว่ามันอยู่ที่ช่วงอายุครับ แต่ละคนก็มีการเจริญเติบโตที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราควรที่จะเล่นอะไรที่เหมาะสมกับช่วงอายุครับ ถ้าเป็นน้องๆยังมัธยมอยู่ ก็อย่าเล่นให้หนักจนเกินไป เพราะอาจจะไปใช้กล้ามเนื้อหนักเกินไปได้ ซึ่งจะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่ายในอนาคต แต่ถ้าช่วงอายุที่ช่วงมหาวิทยาลัยนี่แหละ เราควรเล่นให้เต็มที่ น่าจะช่วงประมาณ 18-22 สามารถเล่นเต็มที่หนักๆ ยาวไปได้เลยจนอายุ 30 ครับ แต่ถ้ายังอยู่ในช่วงมัธยมเดี่ยวว่าอย่าหนักมาก เพราะมันอาจจะไม่ดีต่อร่างกาย

เดี่ยว สุริยนต์ เผยเทคนิคความล่ำละชีวิตสุดเอกซ์ตรีม รูปที่ 3
เดี่ยว-สุริยนต์ กับการออกกำลังกาย

Men.MThai : แล้วสำหรับเดี่ยวเอง ส่วนไหนที่เน้นออกกำลังกายเป็นพิเศษบ้าง?

สำหรับเดี่ยว ร่างกายให้เท่ากันนะเพราะทุกส่วนในร่างกายเราสำคัญหมด เวลาลาเล่นก็ต้องให้มันเท่ากันทุกส่วน ไม่ใช่สวนนึงใหญ่ ส่วนนึงเล็ก อันนี้คงจะไม่ได้ครับ  คือถ้าเราเล่นเฉพาะส่่วน แต่ส่วนที่เราไม่ได้เล่นมันอาจจะแข็งแรงไม่ทัน ส่วนอื่นก็อาจจะเกิดอาการบาดเจ็บในอนาคตได้ เพราะแบบนี้เราควรที่จะให้มันบาลานซ์เท่าๆ กันครับ

เดี่ยว สุริยนต์ เผยเทคนิคความล่ำละชีวิตสุดเอกซ์ตรีม รูปที่ 4
เดี่ยว-สุริยนต์ วิ่งมาราธอนที่ออสเตรเรีย

Men.MThai : กีฬาที่เราเล่นแล้วที่คิดว่าเอกซ์ตรีมที่สุดนี่คืออะไร?

ถ้าเป็นกีฬา เดี่ยวคิดว่าน่าจะเป็นสเก็ตบอร์ดกับเซิร์ฟบอร์ดครับเดี่ยวเคยไปเล่นที่ภูเก็ต

Men.MThai : แล้วถ้าไม่ใช่กีฬา สิ่งไหนที่เดี่ยวคิดว่าเอกซ์ตรีมที่สุดแล้วในชีวิตเรา?

สำหรับเดี่ยวแล้วก็น่าจะวนเวียนอยู่กับกีฬานะครับ เดี่ยวเคยไปวิ่งมาราธอนครับที่เป็นรายการระดับโลกเลยที่ออสเตรเรีย เป็นรายการ Black Mountain Running Festival เป็นรายการวิ่งระดับโลกเลยที่ซิดนีย์ ซึ่งเป็นเหมือนทีสุดของเดี่ยวเลย เพราะเดี่ยวก็ไม่คิดว่าจะได้ไปครับ แล้วก็ได้ไปเจอนักวิ่งระดับโลก เก่งๆ มากมายเลยครับ อันนี้แหละถือว่าสุดยอดแล้ว คือมันเป็นระบบที่แบบมาตรฐาน เป็นอะไรที่น่าจดจำ อีกทั้งได้มีโอกาสเจอคนเก่งๆ แล้วก็มีคนที่มาร่วมงานกันในรูปแบบต่างๆ แล้วก็เจอประสบการณ์ใหม่ๆ เจอผู้ร่วมวิ่งหลายๆแบบ ตัวอย่างเช่น Family Fun Run วิ่งเป็นแบบครอบครัว แบบ 4 กิโล แต่งแฟนซีวิ่ง ก็เป็นอะไรที่สนุกครับ แล้วก็ยังมีแบ่งเป็นหลายประเภทอีกแบบพวก Mini Full หรือ Half มาราธอน ซึ่งมันก็จะมีความเข้มข้นที่แตกต่างกันออกไปครับ เราก็จะได้เห็นทุกๆ อย่างหลายรูปแบบเลย สีสันของสไตล์ แฟชั่นของเสื้อผ้าแต่ละประเทศ แล้วก็ระบบของการวิ่งที่เป็นสากลจริงๆครับ

เดี่ยว สุริยนต์ เผยเทคนิคความล่ำละชีวิตสุดเอกซ์ตรีม รูปที่ 5
เดี่ยว-สุริยนต์กับงานดิดตัว Mountain Dew

เดี่ยว สุริยนต์ เผยเทคนิคความล่ำละชีวิตสุดเอกซ์ตรีม รูปที่ 6
เดี่ยว-สุริยนต์กับงานดิดตัว Mountain Dew

เดี่ยว สุริยนต์ เผยเทคนิคความล่ำละชีวิตสุดเอกซ์ตรีม รูปที่ 7
เดี่ยว-สุริยนต์กับงานดิดตัว Mountain Dew

ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก IG เดี่ยว สุริยนต์