หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

Home / In focus / หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

 

ถ้าจะพูดถึงผู้ชายที่เราเห็นหน้าตาบ่อยยามเปิดทีวีกว่าพระเอกดัง รายแรกเห็นจะเป็น”คุณตัน อิชิตัน” และอีกรายคือ “หมอเส็ง” ที่มาพร้อม“ยาน้ำว่านชักมดลูก” ที่เราต่างได้ยินชื่อเจ้าตัวคู่มากับผลิตภัณฑ์นี้มานานซะจนกลายเป็นของคู่กันไปซะแล้ว วันนี้เรามาทำความรู้จักหมอเส็ง ให้ดีกว่าแค่ยี่ห้อยาว่านบำรุงสตรี

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 1
หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

 

หมอเส็งคือใคร?
หมอเส็ง หรือชื่อจริง ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร วัย 74 ปี ทายาทหมอสมุนไพรโบราณ ซึ่งชื่อ“หมอเส็ง” นั้นเป็นชื่อบิดา ที่เจ้าตัวผู้เป็นลูกถูกชาวบ้านเรียกติดปากในชื่อเดียวกัน หมอเส็ง สืบทอดอาชีพหมอสมุนไพรจีนจากบิดาตั้งแต่อายุ 18 ปี  หมอเส็งผ่านการล้มลุกคลุกคลานด้านการทำธุระกิจมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเจ้าตัวนั้นยอมรับตรงๆว่า ความทรนงตัวที่ตนเป็นหมอผู้เชี่ยวชาญบวกกับความฟุ้งเฟ้อระดับมหาเศรษฐีนั้นเคยทำลายตัวเองจนล้มเหลวมาแล้วหลายครั้ง  จนมาวันนี้ที่เจ้าตัวบุกเบิกการนำผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสตรีอย่าง”ว่านชักมดลูก” ที่เจ้าตัวอ้างว่าเป็น “ยาวิเศษ” เรียก”ความสาว” คืนสู่ผู้หญิงวัยทอง ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนทำเงินให้กับธุรกิจนี้กว่าพันล้าน จึงไม่แปลกที่เราเราๆท่านๆ เห็นใบหน้าของชายสูงวัยดูใจดีรายนี้ตามโฆษณาทีวีถี่พอๆกับพระเอกมาแรงหลายคน

หมอเส็งเคยมีภรรยามาทั้งหมด 12 คน ซึ่งคนปัจจุบันอายุน้อยกว่าตน 30 ปี (ปัจจุบันมีภรรยา 4 คน) และลูกอีกหลายสิบคน (คนเล็กอายุ 8 ขวบ) ปัจจุบันหมอเส็งหรือ ประมุขใหญ่แห่งบริษัทผลิตยาสมุนไพรรายยักษ์รายนี้ดูแลธุรกิจใหญ่โดยมีภรรยาทั้ง 4 ช่วยอีกแรง สิ่งที่เราได้จากการรับรู้เรื่องราวของชายเจ้าของธุรกิจรายนี้ไม่ใช่แค่เพียง”ความสำเร็จ”เท่านั้น หากแต่นำเสนอเรื่องราวด้านการแพทย์ทางเลือกให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

 

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 2
หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 3
หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 4
หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 5

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 6
หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก

 

 

 

 

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 7

วิกรม กรมดิษฐ์ มองโลกในปีมะเส็ง

ผมคิดว่าอเมริกายังไม่พ้นจากภาระของหนี้สิน และภาระที่ต้องเติบโต จะต้องไปสร้างอะไรต่างๆ ซึ่งจะทำให้อเมริกายังไม่สามารถกลับเข้าสู่ระบบท …
หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 8

ชัยฤทธิ์ อิ่มเจริญ Social Enterprise FARMSOOK ICE CREAM

เริ่มต้นจากการทำไอศกรีมแจกเด็กๆ พอมารู้ตัวอีกที บอม-ชัยฤทธิ์ อิ่มเจริญ หนุ่มเนิร์ดๆ คนนี้ก็ขยับขยายงานอดิเรก ให้กลายเป็นธุรกิจเล็กๆ สร้า …

หมอเส็ง ผู้ชายที่ฮอตยิ่งกว่าพระเอก  รูปที่ 9

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์       นนทวัชร์ คงสาหร่าย นักออกแบบรถยนต์คนไทยคนแรกของโลก จากดีเจเอไทม์ มีเดีย คลื่น …