Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี

Home / In focus / Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี

 

Cory Monteith การจากไปกระทันหันของพระเอกหนุ่มชื่อดังอย่าง Cory Monteith (โครี่ มอนทีธ) หรือ Finn Hudson จากซีรีย์ฮิตติดลมบนอย่าง Glee ด้วยวัยเพียง 31 ปี สร้างความตกใจให้กับดาราร่วมวงการและแฟนๆซีรีย์ทั่วโลกที่ใจหายไปตามๆกัน ถือเป็นดาราดังอีกคนที่จากไปก่อนวัยอันควร

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 1
Cory Monteith

 

ดาราชาวหนุ่มชาวแคนาดารายนี้ถูกพบว่าเสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาที่ โรงแรมแฟร์มองต์ แปซิฟิค ริม ในแคนาดา เนื่องจากเกินเวลาเช็คเอาท์ของโรงแรม แต่เจ้าตัวกลับหายเงียบไป ซึ่งสาเหตุการตายยังไม่เป็นที่แน่ชัด และจะมีการชันสูตรศพในวันจันทร์นี้ (15 ก.ค.)

กว่าจะมาเป็นพระเอกดัง

ก่อนที่ Cory Monteith  จะเข้ามารับบทเป็นพระเอกในซีรีย์ดังอย่าง Glee เขาไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการร้องเพลงมาก่อนและทักษะการร้องเพลงก็เข้าขั้นแย่ทีเดียว แต่โปรดิวเซอร์ของซีรีย์เรื่องนี้กลับเห็นความเป็นธรรมชาติอันเป็นคาแรคเตอร์เด่นของตัวละครอย่าง Finn Hudson ในตัวของ Cory Monteith ในที่สุดเขาก็สามารถเป็น Finn Hudson พระเอกนักร้องนำและขวัญใจของแฟนซีรีย์ทั่วโลก ทั้งยังมีผลงานเพลงจากซีรีย์ที่ขายดิบขายดี ขึ้นชาร์ตอีกมากมาย เช่นเพลง Don’t Stop Believing ที่ขึ้นไปแตะอันดับ 2 ของ UK Chart และ อันดับ 4 ของ US Chart ในปี 2009 แถมเจ้าตัวยังได้รับรางวัล อย่าง Teen Choice Awards 2011 และอีกมากมาย

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 2
Cory Monteith

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 3
Cory Monteith

ชีวิตพระเอกผู้แสนดีที่ไม่แสนดี

จะว่าไปแล้ว บท Finn Hudson พระเอกหนุ่มผู้อบอุ่นและแสนดีนั้นแตกต่างกับชีวิตจริงในอดีตของ Cory Monteith แบบสุดขั้ว เขาเป็นเด็กบ้านแตกและเข้าหายาเสพติดตั้งแต่อายุ 13 เขาติดหนักทั้งเหล้าและยาเสพติดสารพัดชนิด ย้ายโรงเรียนกว่า 16 ครั้งและมีนิสัยขี้ขโมย จนเมื่ออายุได้ 19 ปี เขาต้องเข้ารับการบำบัดเพราะแม่และเพื่อนทนเห็นเขาอยู่ในสภาพนั้นไม่ไหว ซึ่งดูเหมือนชีวิตของมอนทีธจะแพ้ใจตัวเอง เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดครั้งแล้วครั้งเล่า

“ผมโชคดีมากที่รอดมาได้ทุกวันนี้” Cory Monteith กล่าวอย่างประหลาดใจที่เขายังคงมีชีวิตรอดหลังจากใช้ชีวิตอย่างหมิ่นเหม่มาโดยตลอด โดยล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งออกจากสถานบำบัดยาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยมีแฟนสาวของเขาคอยอยู่เคียงข้าง

แน่นอนว่าคนที่ถูกคิดถึงมากที่สุดเมื่อข่าวการเสียชีวิตแพร่ออกไปคือ Lea Michele หรือ Rachel Berry นางเอกคู่ขวัญจาก Glee ที่ทั้งคู่พบรักกันตอนเล่นซีรีย์และเริ่มคบหากันในกลางปี 2012 และมีแพลนจะแต่งงานกันในอีก2 อาทิตย์ข้างหน้า แต่ฝ่ายชายดันมาเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่ง ณ ตอนนี้ ฝ่ายหญิงยังคงเก็บตัวและไม่ได้ออกมาให้สัมภาณษ์ใดๆกับสื่อทั้งสิ้น

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 4
Cory Monteith และ Lea Michele คู่รักทั้งในจอและนอกจอ

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 5
Cory Monteith และ Lea Michele

“เขาทำให้ฉันรู้สึกว่าอยู่เหนือสิ่งอื่นใด นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ฉันรู้สึกมั่นคงและมีความสุขมากขนาดนี้ ราวกับเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลกเลยล่ะ” Lea Michele ได้พูดถึงว่าที่สามีในนิตยสาร Marie Claire ฉบับมกราคม 2013

สำหรับซีรีย์เรื่อง Glee ที่กำลังถ่ายทำซีซั่นที่ 5 อยู่นั้น และกำลังจะออนแอร์เดือนกันยายนที่นี้ต้องมีการปรับเปลี่ยนบทครั้งใหญ่และเลื่อนวันออกอากาศออกไปเดือนพฤศจิกายน เพราะเสียพระเอกนำอย่าง  Finn Hudson ไปอย่างไม่มีวันกลับ

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 6
 R.I.P. Cory Allan Michael Monteith (May 11, 1982 – July 13, 2013)

 

อ้างอิงข้อมูลจาก guardian, huffingtonpost,buzzfeed

 

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 7

แชนนิ่ง เททั่ม เผยเคล็ดลับเซ็กส์ซุกซน

แชนนิ่ง เททั่ม เผยเคล็ดลับเซ็กส์ซุกซน   Channing Tatum เป็นบทสัมภาษณ์ที่ค่อนข้างจะอ่านไป รู้สึกจั๊กกะจี้ไม่น้อย เมื่อพระเอกหนุ่มวัย 33 อย่าง แ …
Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 8

เควิน เบคอน ยิ่งแก่ยิ่งเท่ระเบิด

แก่แล้วเท่ระเบิด เควิน เบคอน   ช่างเหมาะเจาเหลือเกินสำหรับวันนี้ ที่ Men.MThai จะนำแฟชั่นเซตล่าสุดของพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่อย่าง “เควิน เบคอน …
Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 9

ในวันนี้ ของ 6 หนุ่มสาว แฮร์รี่ พอตเตอร์

ในวันนี้ ของ 6 หนุ่มสาว แฮร์รี่ พอตเตอร์   นักแสดง กาลเวลาเปลี่ยนไปก็ทำให้อะไรๆเปลี่ยน รวมถึงหน้าตาและรูปร่างของเราด้วย เช่นเดียวกันก …

Cory Monteith พระเอกแสนดี จาก Glee ที่ชีวิตไม่แสนดี  รูปที่ 10
10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน

10 บุคคลดัง ที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน   ว่ากันว่าช่วงอายุ 20-30 ของคนเราเป็นช่วงเวลาของการค้นหาตัวตน ล้มลุกคลุกคลานกับปัญหาต่างๆ ก่อนจะม …