10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน

Home / In focus / 10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน

10 บุคคลดัง ที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน

 

ว่ากันว่าช่วงอายุ 20-30 ของคนเราเป็นช่วงเวลาของการค้นหาตัวตน ล้มลุกคลุกคลานกับปัญหาต่างๆ ก่อนจะมาค้นพบสิ่งที่ใช่จริงๆกับชีวิตและลงหลักปักฐานกับมันได้ในช่วงอายุ 30 เป็นต้นไป Men.MThai ขอเสนอ 10 บุคคลดังผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพสุดขีดที่เคยมีช่วงเวลาที่โหดร้ายในช่วงอายุเลข2 ซึ่งก็ไม่ต่างจากเราๆท่านๆที่กำลังต่อสู้กับชีวิตด้วยความหวัง 10 บุคคลนั้นได้แก่

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 1

1. จอห์น แฮมม์
พระเอกมาดเพลย์บอยจากซีรีย์ Mad Men เมื่ออายุ 27 เขาเคยตกงานและถูกเอเยนซี่ที่เค้าสังกัดเมินใส่อย่างไม่ใยดี เขาตั้งใจจะเลิกอาชีพนักแสดงถาวรเลยหากยังไม่สามารถตั้งตัวกับอาชีพนักแสดงภายในอายุ30 ปี และเขาก็ได้รับบทในซีรีย์ชื่อดังอย่าง Providence เมื่ออายุ 29 เฉียดฉิวพอดี

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 2

2. โอปร้า วินฟรีย์
1ในสตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เธอเคยเป็นผู้ประกาศข่าวที่ถูกเหยียดหยามดูถูก ถูกปลดจากข่าวภาคค่ำเพราะเธออ่านข่าวใส่อารมณ์มากเกินไป แล้วมาอ่านข่าวกลางวันแทน ถือเป็นความตกต่ำของอาชีพนี้อย่างเห็นได้ชัด ใครจะรู้ว่าเธอจะเป็นเจ้าของรายการและพิธีกรที่มีชื่อเสียงที่สุดในอย่างในทุกวันนี้ นี่ยังไม่รวมไปถึงอดีตในวัยเด็กที่เธอถูกข่มขืนและต้องฝ่าฟันเพื่อการยอมรับในความเป็นคนผิวสีอีกด้วย

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 3

3. แฮร์ริสัน ฟอร์ด
ก่อนจะมาเป็นดาราเจ้าบทบาทอย่างทุกวันนี้ แฮร์ริสันเคยเป็นช่างไม้มาก่อน และเคยทำตู้ไม้ให้กับจอร์ช ลูคัสมาประกอบในหนังเรื่อง American Graffiti และมารับบท Han Solo ใน Star Wars ในเวลาต่อมา

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 4

4. แอนเดรีย โบเซลลี่
ก่อนที่จะมาเป็นนักร้องโอเปร่าชื่อดังอย่างทุกวันนี้ เขาต้องหาเงินจากการเล่นเปียโนในบาร์เพื่อนำเงินมาเรียนร้องเพลงและ
เรียนกฏหมาย ก่อนที่ Luciano Pavarotti จะชักชวนเข้าวงการเมื่ออายุ 33 ปี

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 5

5. อังลี่
ผู้กำกับดังระดับโลกแบบนี้เกือบจะไม่ได้เป็นผู้กำกับแล้วด้วยซ้ำ เขาเคยเป็นพ่อบ้านดูแลบ้านและลูกๆโดยที่ภรรยาเป็นฝ่ายทำงานหาเงิน ความฝันที่จะเป็นผู้กำกับจึงเหมือนกับดับสลายไปแล้วก่อนที่เจ้าตัวจะผันไปทำงานด้านอื่น แต่ภรรยาสุดที่รักเขาก็คอยเป็นกำลังใจผลักดันให้อังลี่ทำความฝันให้เป็นจริง

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 6

6. วอลท์ ดิสนี่ย์
ตำนานผู้สร้างการ์ตูนของโลกก็ต้องพบกับอุปสรรคชีวิตมากมาย ผลงาน Oswaldo the Rabbit การ์ตูนชื่อดังของเขาถูก Universal Studios ขโมยไปเมื่ออายุ 24 และเคยจนถึงขั้นต้องเอาอาหารสุนัขมากินแทนข้าวมาแล้ว

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 7

7. แซค กาลิเฟียนนาคิส
ตัวฮาจาก The Hangover ต้องทำอาชีพเป็นบริกรในบาร์เปลือยระดับหรูในแมนฮัตตั้นมาก่อน

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 8

8. ซิลเวสเตอร์ สตาโลน
ก่อนที่หนัง Rockey ที่แจ้งเกิดเขาจะขายได้ สตาโลนจนมากถึงขั้นต้องขายสุนัขพันธ์บูลมาสทิฟฟ์แสนรักของเขาไปใน
ราคา 25 ดอลล่าร์ และเมื่อนหนังขายได้ เขาจึงกลับไปซื้อเจ้าสุนัขคืนในราคา 3000 ดอลลาร์

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 9

9. เจ เค โรว์ลิ่ง
เจ้าของวรรณกรรมเด็กเขย่าโลกอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวยังชีพด้วยสวัสดิการรัฐ ผลงานแฮร์รี่ พอตเตอร์เธอถูกปฏิเสธจะพิมพ์จากสำนักพิมพ์มานักต่อนัก แต่เหมือนชะตาจะพลิกผันเมื่อผลงานของเธอได้รับการตีพิมพ์ก่อนวันครบรอบวันเกิดเธอปีที่ 32 เพียงไม่กี่วัน และก็กลายเป็นเศรษฐีนีอย่างทุกวันนี้

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 10

10. สตีฟ จ๊อบส์
จะไม่พูดถึงคนนี้เลยไม่ได้ สำหรับตำนานผู้สร้างเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกอย่างไอโฟน แม้ว่าเจ้าตัวจะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 23 แต่เขาก็ถูกบริษัทที่เค้าก่อตั้งเองไล่ออก แต่จ๊อบก็ยกย่องให้ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่สร้างสรรค์ที่สุดในชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้

 

ขอบคุณ Buzzfeed

 

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 11

สมชาย ศักดิกุล Oldies-The New Indies ยิ่งแก่ก็ยิ่งเก๋า

12 ปีก่อน หนังเรื่อง ‘มนต์รักทรานซิสเตอร์’ คือการตัดสายสะดือตัวประกอบเล็กๆ ให้ออกมาสู่วงการบันเทิงไทย ตราบจนปัจจุบัน กับฉายา ‘จอมขโม …
10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 12

น้าต๋อย เซมเบ้ อมตะนิรันดร์กาล

‘นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์’ ชื่อไม่คุ้นหูเลย ถึงพูดขึ้นมา คุณก็ไม่รู้ว่าเขาคือใคร แต่ถ้าคุณได้เห็นหน้า ได้ยินเสียง และรู้ฉายานามของเ …

10 บุคคลดังที่เคยล้มเหลวในชีวิตมาก่อน รูปที่ 13

แดเนียล เฟรเซอร์ ฝรั่งหลงกรุง

แดเนียล เฟรเซอร์ ฝรั่งหลงกรุง ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  MThai ได้มีการนำเสนอข่าวที่ชาวสังคมออนไลน์ แชร์คลิป เรื่องราวของนักท่องเที่ยวชาว …