โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากหุ่นดี

Home / In focus / โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากหุ่นดี

โน้ต ชยุต นายแบบสุดฮอต ผู้ชายหุ่นดีแห่งยุค

Men.MThai หลังจากที่คอลัมน์ฟิตเนสของ Men.MThai ได้รับความนิยมจากหนุ่มๆ Men.MThai เป็นอย่างดีมาโดยตลอด เราเลยได้โอกาสคว้า“แรงบันดาลใจ” ในการออกกำลังกายสำหรับหนุ่มๆมาพูดคุยถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ ที่รวมไปถึงการออกกำลังกายมาให้หนุ่มๆไว้เป็นแรงฮึดครั้งใหญ่ให้หันมาดูแลตัวเอง สำหรับ โน้ต ชยุต นายแบบสุดฮอตและผู้ที่ได้รับตำแหน่ง “ผู้ชายหุ่นดีสุขภาพเลิศ Model Latchford Classic 2012” ที่ Men.MThai เคยพูดถึงไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และเชื่อว่าเรื่องราวของหนุ่มแบดบอยหุ่นล่ำต่อไปนี้จะเป็นแรงขับเคลื่อนครั้งใหญ่ในการดูแลสุขภาพให้กับผู้ชายทุกคนได้ดีทีเดียวเลยล่ะครับ

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 1
โน้ต ชยุต [บทสัมภาษณ์และสไตลิ่ง Peatilicious /ถ่ายภาพ Covinus]

จุดเริ่มต้นของนายแบบสุดฮ๊อต
เริ่มจากผมไปช่วยสอนน้องที่รู้จักเล่นฟิตเนสที่ฟิตเนสแห่งหนึ่งนะครับ แล้วมีโมเดลลิ่งมาเจอและชักชวนผมให้ลองมาทำงานดูเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านั้นผมจบโรงเรียนเทคโน เคยไว้ผมยาว ยกพวกตีกัน พอจบแล้วก็ทำธุรกิจส่วนตัว พอมีคนมาติดต่อให้ทำงานด้านนายแบบผมก็ดีใจนะ ก็ต้องจูนตัวเองเยอะเหมือนกันเพราะเป็นคนขี้อายมาก เพื่อนสมัยเรียนแทบไม่เชื่อว่าผมจะมาเป็นนายแบบได้

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 2

โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 3
โน้ต ชยุต

ออกกำลังกาย-เล่นกล้ามมานานหรือยัง
ก่อนหน้านี้ผมเป็นนักกีฬาบาสอยู่แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังเล่นให้ทีมอยู่ และก็เล่นกล้ามมากว่า 10ปีแล้วครับ เมื่อก่อนจะเล่นให้ล่ำๆใหญ่ๆ แต่พอมาเป็นนายแบบซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมหุ่นลีน ผมเลยต้องปรับเปลี่ยนการเล่นให้เป็นแบบลีนบ้าง

เปรียบกับนายแบบหลายๆคน ลุคของ โน้ต ชยุตจะดูแบดบอยและหุ่นนั้นโดดเด่นมาก
ครับผม ก่อนหน้านี้ก็มีปัญหานะครับ อย่างลอยสักผมนี่เมื่อก่อนไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับในวงการนายแบบเท่าไหร่ หลังๆมานี่ก็เปืดรับมากขึ้น พอมีงานเยอะมากเข้า คนก็จะจำเราได้จากลอยสักที่ทำให้เราดูเป็นแบดบอยและหุ่นล่ำๆนี่แหละ

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 4
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 5
โน้ต ชยุต

เคยเป็นหนุ่มอ้วนมาก่อนนี่นา อะไรทำให้หุ่นล่ำได้อย่างนี้ล่ะ
ก็เป็นเหมือนผู้ชายหลายๆคนแหละครับที่กินแหลกไม่สนใจอะไร เวลาถ่ายรูปกับเพื่อนออกมาแล้วตกใจเลย เพราะผมจะตัวใหญ่มาก แต่ปกติผมเล่นบาสอยู่แล้วนะ  จนบาดเจ็บที่เข่าเลยหันมาเล่นฟิตเนสแทน ได้เจอกับพี่นักเพาะกายทีมชาติ พี่เค้าถูกชะตาผมเลยสอนให้ฟรีจนผมเล่นเองเป็น ผมเล่นจนเกือบจะได้ประกวดแล้วนะครับ จนมาเจอกับพี่โมเดลลิ่งและเข้ามาทำงานนายแบบ เลยต้องเรียนรู้เรื่องการควบคุมอาหาร และ บริหารกล้ามเนื้อให้ลีน ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ผมคิดว่าเล่นกล้ามคือทำให้มันใหญ่ล่ำเข้าว่า แต่จริงๆคือต้องทำให้มันได้รูปสวยและกล้ามเนื้อชัดเจนต่างหาก

แล้วมีวิธีดูแลรักษาร่างกายอย่างไร
ผมตื่นเช้า และไม่นอนดึก ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 5 วัน วันละ4ชั่วโมง และควบคุมอาหารอย่างจริงจัง จะควบคุมเรื่องแป้งเป็นพิเศษ ผมไม่ทานข้าวมาหลายปีแล้ว มื้อเช้าจะทานเยอะมาก ขนมปัง 3 แผ่น ธัญพืช นม ไข่8ฟอง (ไข่แดงเพียง 2 ฟอง)  แล้วก็เวย์โปรตีน ก่อนฟิตเนสก็จะทานขนมปังอีกสักแผ่น อย่างมื้อเย็นก็จะทานสุกี้ไม่ใส่เส้นทุกวัน ซึ่งจะมีแค่ผักกับเนื้อสัตว์ สวรรค์สำหรับผมคือร้านสเต๊ก เพราะจะได้ทานเนื้อสัตว์กับสลัดผักเยอะๆ ซึ่งวินัยการดูแลตัวเองของผมจะขึ้นชื่อในหมู่นายแบบมากๆ

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 6
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 7
โน้ต ชยุต

ฟังดูเหมือนซีเรียสกับการดูแลรูปร่างมาก
ใช่ครับ ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจริงๆ หากไม่ได้ออกวันสองวันนี่จะเริ่มหงุดหงิด อาจเป็นเพราะตำแหน่ง (รางวัล Model Latchford Classic 2012 ผู้ชายหุ่นดีสุขภาพเลิศ แห่งปี 2012) มันค้ำคอด้วยแหละครับ เลยต้องรักษาคุณภาพให้ได้ ในขณะเดียวกันผมเองก็เล่นบาสซึ่งเป็นกีฬาที่ผมรักมาก และลงแข่งกับทีมอยู่บ่อยๆ

ยากไหมกับการปรับตัวให้มาดูแลรูปร่างอย่างเคร่งครัดขนาดนี้

ยากครับ แต่ไม่ยากเกินกว่าที่คนๆหนึ่งจะทำได้ แต่พอทำจนชินแล้วมันก็จะเป็นนิสัย ไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไรแล้ว ก่อนหน้านั้นเคยซีเรียสมากถึงขั้นตัดแป้งตัดน้ำตาลเลย น้ำหนักลดฮวบ ซิกส์แพคเห็นเป็นลอนๆเลย แต่ร่างกายทรุดเลยครับเพราะรับไม่ไหว จนมารักษาสมดุลได้อย่างทุกวันนี้ เรื่องวินัยก็เป็นเรื่องสำคัญมาก อย่างที่ผมบอกไปว่าซีเรียสเรื่องการกินมาก ผมไม่ทานน้ำอัดลม แบบไร้น้ำตาลก็ไม่ได้เลย ข้าวก็ไม่แตะ ถ้าเผลอแตะไปครั้งหนึ่งก็จะรู้สึกแย่ เพราะอุตส่าห์ทำได้มาตลอด ทุกอย่างที่เราใส่เข้าปาก มันจะส่งผลกระทบกับร่างกายเราทั้งสิ้น มันก็จะบังคับตัวเองกลับคืนสู่วินัยโดยอัตโนมัติด้วยความรู้สึกแย่นี่แหละ

ชยุต
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 9
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 10
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 11
โน้ต ชยุต

นอกจากจะเป็นนายแบบฮอตแล้ว ยังเป็นไอดอลของหนุ่มๆเรื่องการดูแลตัวเองอีกด้วย
ใช่ครับ อย่างพวกนายแบบรุ่นน้องก็จะชื่นชมผมเรื่องวินัยในการดูแลสุขภาพเคร่งครัด จะมีน้องๆที่ติดตามผมในเฟซบุ๊คและอินสตาแกรมแล้วชื่นชมผม ยกให้ผมเป็นไอดอลเรื่องการดูแลหุ่น พวกเค้าก็จะใช้ผมเป็นแรงบันดาลใจในการดูแลหุ่นตัวเอง คอยอัพรูปโชว์ความคืบหน้าให้ผมดูอยู่เสมอ อีกอย่างผมเองไม่เที่ยวกลางคืน และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ อย่างมากก็ไวน์ซึ่งนานๆทีในงานวันเกิดเพื่อน

ตั้้งแต่เป็นนายแบบมา ชื่นชอบผลงานไหนของตัวเองที่สุด
ชอบ Elle Fashion Week 2011 ที่สุดครับ เพราะเป็นงานใหญ่และผมภูมิใจมาก ได้เดินแบบและทำงานร่วมกับระดับมืออาชีพของเมืองไทย

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 12
โน้ต ชยุต งาน Elle Fashion Week 2011

ก้าวต่อไปของนายแบบชื่อโน้ต ชยุตล่ะ
ผมอยากทำอาชีพนายแบบให้ดีที่สุดเลยครับตอนนี้ อยากเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนที่หันอยากมาดูแลสุขภาพและหุ่นตัวเอง ต่อไปก็อยากลองงานสายอื่นในวงการบันเทิง อย่างนักแสดงหนังหรือละคร ผมอยากลองบทบู๊นะ คิดว่าคงเข้ากับผมดี

ชอบดาราคนไหน
เชื่อไหมว่าผมชอบบู๊ๆ แต่ดาราผมชอบพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์นะครับ ผมว่าพี่เค้าเป๊ะมาก ขนาดพี่เค้าเข้าป่านานๆ แต่ออกมาก็ยังคงเป๊ะได้ขนาดนี้ แถมยังเป็นกันเองกับทุกคนด้วย ตอนเจอนี่ผมดีใจและตื่นเต้นมากๆ

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 13
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 14
โน้ต ชยุต

มองอาชีพนายแบบอย่างไร
เป็นอาชีพที่มีการแข่งขันสูง ดังนั้นต้องมีวินัยอย่างสูงเช่นกัน ทั้งในเรื่องของการดูแลตัวเองที่พูดไป แล้วก็เรื่องการทำงานที่ทั้งต้องตรงต่อเวลา และตั้งใจทำงานให้สุดความสามารถ ซึ่งกว่าจะได้งานหนึ่งชิ้น ก็ต้องแข่งขันโดยผ่านการแคสงานกับนายแบบอื่นสี่ห้าสิบคนเช่นกัน ถ้าเราไม่ดีพอเราจะไม่ได้ ทั้งหมดก็เพื่อที่ผมจะสามารถแข่งขันบนถนนสายนี้กับคนอื่นได้ เพราะในกลุ่มนายแบบด้วยกัน ผมเองถือเป็นรุ่นพี่ ผมต้องปฏิบัติตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในด้านอาชีพ และ คนที่มีสุขภาพดี เคยมีน้องผู้ชายบางคนเอากระปุกเวย์โปรตีนมาให้ผมเซ็นลายเซ็น ก็ถือเป็นความภูมิใจและกำลังใจสำหรับผมเหมือนกันครับ

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 15
โน้ต ชยุต

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงหนุ่มๆที่อยากหุ่นดี
ต้องยอมลำบากครับ เด็กสมัยนี้โชคดีเพราะเข้าถึงฟิตเนสได้ง่าย  ที่เหลือเป็นเรื่องของความใส่ความตั้งใจและต้องมีวินัยจริงจัง บางคนเข้าไปปุ๊บ หามุมถ่ายรูป ไม่ก็คุยโทรศัพท์ขวางเครื่องเล่น เข้าฟิตเนสเพราะแฟชั่นเพื่อบอกว่าตัวเองมาฟิตเนสแล้ว  จริงๆผมก็ถ่ายรูปนะ แต่หลังจากเล่นเสร็จแล้ว ต้องปรับทัศนคติว่าเรามาฟิตเนสเพราะเราจะพัฒนาหุ่นเรา มีเป้าหมายชัดเจน เคล็ดลับของผมคือเวลาเข้าฟิตเนส ผมจะเก็บมือถือไว้ในล๊อกเกอร์แล้วเล่นอย่างจริงจัง  เราเสียเวลาเท่ากัน คราวนี้เป็นเรื่องความตั้งใจของคุณแล้วล่ะว่าจะให้เวลาที่เสียไปออกมาคุ้มค่าแค่ไหน

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 16
โน้ต ชยุต

โน้ต ชยุต นายแบบฮอต ไอดอลของผู้ชายอยากล่ำ รูปที่ 17
โน้ต ชยุต

แต่ละคนนั้นมีแรงบันดาลใจให้หันมาดูแลตัวเองต่างกัน บ้างก็เพื่ออาชีพ บ้างก็เพื่อให้เป็นที่สนใจ บ้างก็เพื่อรักษาสุขภาพ บ้างก็เพื่อตัวเอง แต่ทั้งหมดล้วนนำไปสู่ผลลัพธ์ “ดูดีขึ้น” อย่างสังเกตได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้ชายจำนวนมากที่มีข้ออ้างมากมายในการดูแลตัวเอง ทั้งในเรื่องการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร และด้านอื่นๆของชีวิต เพราะอาจจะยังมีแรงจูงใจไม่เจ๋งพอ หรือยังยึดติดกับทัศคติว่าการดูแลสุขภาพ ดูแลหุ่นกับความเป็นชายนั้นเป็นคนละเรื่องกัน Men.MThai เชื่อว่าหนุ่มโน้ต ชยุตจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ดีให้หนุ่มหันมาใส่ใจดูแลตัวเอง”มากขึ้น” ไม่มากก็น้อย

Interview&Styling : Peatilicious

Photographer : Covinus