ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012

Home / In focus / ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012

สิ้นปีแบบนี้ Forbes นักจัดอันดับบุคคลในด้านต่างๆก็ได้จัดอันดับ ดารา เซเลปฮอลลีวูดที่ทำได้รายสูงสุดแห่งปี 2012 โดยนับจากรายได้ของหนังที่เจ้าตัวแสดงในรอบปี 2012 ไม่ใช่รายได้ส่วนตัวและรายได้จากทางอื่นนะครับ ที่กว่าครึ่งเป็นดาราหนุ่มสาวอายุน้อยกันอยู่ และ 8 ใน 10 ก็เป็นผู้ชาย เห็นแล้ว อืมมมม เค้าหากันได้เท่านี้เชียวหรือ คุณพระ!


ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 1
โรเบิร์ต ดาวนี จูเนียร์

อันดับ 1โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ – 1.5 พันล้านเหรียญ  หนุ่มใหญ่สุดเซ็กส์ซี่&ขรึม เจ้าของบท ไอร่อน แมน แต่ปีที่ผ่านมาเค้าเป็นส่วนหนึ่งของหนัง The Avengers หนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แห่งปี 2012 ที่ทำรายได้ถล่มทลายตลอดกาลรองจาก Titanic และ Avatar ที่สำคัญพี่โรเบิร์ตนี่แหละได้ค่าตัวสูงสุดในบรรดาเหล่านักแสดงที่เล่นเรื่องนี้

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 2
คริสเท่น สจ๊วต

อันดับ 2 คริสเทน สจ๊วต – 1.2 พันล้านเหรียญ นักแสดงสาวมาแรงที่สุดแห่งปี ไหนจะข่าวฉาวเรื่องเป็นชู้กับผู้กำกับ และรายได้หลักของเธอก็มาจากการเป็นนักแสดงเรื่อง Twilight: Breaking Dawn Part 2 และนอกจากนี้เธอยังกวาดรายได้จากหนังเรื่อง Snow White and The Huntsman ที่เป็นที่มาของข่าวฉาวอีกด้วย

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 3
คริสเตียน เบล

อันดับ 3 คริสเตียน เบล- 1 พันล้านเหรียญ เจ้าของบทบาทแบทแมนไตรภาคที่ได้ชื่อว่าสมบูรณ์แบบที่สุด เฉพาะลำพังหนังแบทแมน Dark Knight Rises ก็ทำได้รายได้ไปกว่า 1 พันล้านบาท แล้วยังได้เพิ่มอีกนิดหน่อยแค่ 3 แสนเหรียญจาก The Flowers of War หนังดราม่าท่ามกลางสงครามอีกด้วย

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 4
แดเนียล เครก

 

อันดับ 4 แดเนียล เครก – 951 ล้านเหรียญ ก็คงต้องบอกว่าหวยมาออกที่ป๋าแดเนียลจริงๆ เมื่อได้เป็นเจมส์ บอนด์ในตอนที่ทำรายได้สูงสุดและได้รับการยกย่องว่าเป็นภาคที่ดีที่สุดอย่าง Skyfall ในบรรดายี่สิบกว่าภาคที่ผ่านมา ป๋าแดเนียลเลยฟันรายได้ไปคนเดียวหล่อๆไปเกือบพันล้าน

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 5
โรเบิร์ต แพททินสัน

อันดับ 5 โรเบิร์ต แพททินสัน – 793 ล้านเหรียญ พ่อแวมไพร์หนุ่มสุดเซ็กซี่แห่งยุคกวาดรายได้หลักจากหนัง Twilight ในปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีหนังเรื่องอื่นอีกอย่าง Cosmopolis และ Bel Ami แต่ก็แป๊กร่วงไม่ประสบผลสำเร็จ รายได้ก็เลยตามหลังแฟนสาวคริสเท่นแบบอายนิดๆ

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 6
เทเลอร์ ลอทเนอร์

อันดับ 6 เทเลอร์ ลอทเนอร์ – 779 ล้านเหรียญ พ่อหมาป่าหนุ่มสุดล่ำ ที่สาวๆอยากโดนขย้ำนี่แหละ ที่ได้รายได้จากหนัง Twilight ล้วนๆ เพราะไม่มีหนังเรื่องอื่นเลยในปี 2012 เลย

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 7
แอนดรูว์ กาฟิลด์

อันดับ 7 แอนดรูว์ กาฟิลด์ – 752 ล้านเหรียญ ไอ้แมงมุมคนล่าสุดที่ว่ากันว่าได้สร้างภาพใหม่ให้กับ Spider Man ที่ดูเหมือนเป็นมนุษย์จริงๆ ไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่เหนือมนุษย์ ที่ภาคล่าสุดนั้นกวาดรายได้ไปกว่า 752 ล้านเหรียญจากทั่วโลก โดยจะมีภาคต่อไปในปี 2014

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 8
เจนนิเฟอร์ ลอเรนซ์

 

อันดับ 8 เจนนิเฟอร์ ลอเรนซ์ – 748 ล้านเหรียญ แม้ว่าคนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยกับผลงานอื่นของเธอเท่าไหร่นักนอกจากนักสู้สาวหัวใจแกร่งจาก Hunger Games ที่ทำรายได้ไปถึง 681 ล้านเหรียญ เธอยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากผลงานหนังเรื่องอื่นอย่าง Winter’s Bone และยังมีหนังอีกหลายเรื่องในปีที่ผ่านมาด้วย

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 9
วิล สมิธ

อันดับ 9 วิล สมิธ – 624 ล้านเหรียญ เราๆอาจจะเบื่อกับหนัง Men In Black ที่เฮียวิลแกเล่นบ้างแล้ว แต่ภาค 3 ล่าสุด
ก็ทำรายได้รวมทั่วโลกดีที่สุดในบรรดาภาคที่ผ่านมา แต่กลับน้อยสุดในอเมริกา

ฟอร์บส์ เผยดาราฟันรายได้หนังสูงสุดแห่งปี 2012  รูปที่ 10
มาร์ค วอลเบิร์ก

อันดับ 10 มาร์ค วอลเบิร์ก – 598 ล้านเหรียญ พี่มาร์คหน้าเข้มแมนสุดๆคนนี้กวาดรายได้หลักจากหนังตลกม้ามืดอย่าง Ted ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนังตลกที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของปี โดยทำรายได้ไปถึง 502 ล้านเหรียญ และพี่มาร์คยังได้รายได้นิดๆหน่อยๆอีก 96 ล้านเหรียญจาก Contraband อีกด้วย

 

แปลจาก forbes.com

 

 

 

สุดยอดหนุ่มฮอต โลกแตกแห่งปี 2012 by Men MThai

สุดยอดหนุ่มฮอต โลกแตกแห่งปี 2012 by Men MThai

สุดยอดหนุ่มฮอตโลกแตกแห่งปี 2012 by Men MThai ช่วงสิ้นปีแบบนี้ทีไร ทุกสำนักทุกโพลก็มักจะทำเรื่องสุดยอดแห่งปีในด้านต่างๆ Men MThai ก็เช่นกัน เพราะปี 2 …