นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์

Home / In focus / นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์

      นนทวัชร์ คงสาหร่าย นักออกแบบรถยนต์คนไทยคนแรกของโลก จากดีเจเอไทม์ มีเดีย คลื่น89 (Banana FM) ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Chill FM มีผลงานในวงการบันเทิงบ้าง เช่น ละครบ้านทรายทอง ยุคศรราม เทพพิทักษ์, ละครสุดดวงใจ แอน ทองประสม+ ปิ๊บ รวิชญ์ ช่อง 3 และ ผลงานโฆษณาอีกมากมาย

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 1
นนทวัชร์ คงสาหร่าย นักออกแบบรถชาวไทยแห่ง Ford

     นนทวัชร์ตัดสินใจลาออกจากงานที่กำลังรุ่งอยู่ในขณะนั้น เพื่อมาตามความฝันของตัวเอง และอาชีพที่ตนเองอยากเป็นที่สุดในชีวิต โดยมาศึกษาต่อต่างประเทศที่ Academy of Art University ใน San Francisco คณะ Industrial Design, Transportation Design Major(Car Design) หรือที่เรียกกันว่า ออกแบบรถยนต์

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 2
นนทวัชร์ คงสาหร่าย

จากความเพียรพยายาม มานะ อุตสาหะ ไปมหาวิทยาลัย 7 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน เป็นอย่างนี้ทุกวัน เป็นระยะเวลา 4 ปี จนได้รับตำแหน่ง Top of class ของทุกเทอม และ Top of School เมื่อจบการศึกษา

จากนั้นความสำเร็จที่นนทวัชร์เพียรพยายามตลอด4ปี ก็เห็นผล จากการที่ได้ถูกรับเลือกให้เข้าทำงานในตำแหน่ง Car Designer (นักออกแบบรถยนต์) บริษัท Ford Motor Company ที่ Detroit Michigan นนทวัชร์ยังเป็นคนเดียวในรุ่นที่ได้งานทำในขณะ
นั้นอีกด้วย

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 3

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 4
บทสัมภาษณ์ของนนทวัชร์ ในนิตยสาร Road & Track

 

เท่านั้นยังไม่พอ นนทวัชร์ได้ถูกสัมภาษณ์ลง magazine ในอเมริกา มีชื่อว่า Road & Track ด้วยฐานะนักเรียนตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ และรุ่นน้อง

ในขณะเข้าเป็นพนักงานที่ Ford ได้เพียงแค่ 3 เดือน ก็ได้รับเลือกให้เป็น “พนักงานดีเด่น” อีกด้วย

จากชีวิต ดีเจ กุ๊ก นนทวัชร์ ที่ได้ทิ้งอาชีพที่กำลังรุ่งโรจน์ มาศึกษาต่อ เพียงแค่ 4 ปี เค้าก็ได้ทำความฝันให้เป็นจริงขึ้นมาได้ ดังสุภาษิตไทย “ความพยายาม อยู่ที่ไหน ความสำเร็จ อยู่ที่นั่น”

  อยากให้เคสของนนทวัชร์ เป็นตัวอย่างให้เยาวชนและคนไทยทั่วไป มีความพยายาม ความมุ่งมั่น และอดทน ชีวิตก็จะประสบความสำเร็จได้อย่าง นนทวัชร์ คงสาหร่าย

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 5

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 6

นนทวัชร์ คงสาหร่าย จากดีเจสู่นักออกแบบรถยนต์ รูปที่ 7
นนทวัชร์ คงสาหร่าย