ภีมพิพัฒน์ มโนมัยกุล ตัวจริงเรื่อง แซ่บเวอร์

Home / In focus / ภีมพิพัฒน์ มโนมัยกุล ตัวจริงเรื่อง แซ่บเวอร์

ภีมพิพัฒน์ มโนมัยกุล หรือ คุณวีที่ลูกน้องทั้งบริษัท Zab Entertainment เรียกกันติดปากทุกคน ชายหนุ่มไฟแรงคนนี้มีครอบครัวที่ทำธุรกิจมาตลอด

ภีมพิพัฒน์ มโนมัยกุล ตัวจริงเรื่อง แซ่บเวอร์ รูปที่ 1

วี จบนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตอนนั้นมีความสุขกับการเรียนมากเพราะเป็นคนชอบท่องเลยเหมาะกับเรียนกฎหมายมากก็รู้สึกว่าตัวเองทำได้ดี หลังจากนั้นก็เรียนปริญญาโททางด้าน MBA จนเรียนจบก็เริ่มสนใจที่อยากลองเรียนรู้อะไรใหม่ๆที่ทำได้ด้วยตัวเอง จึงค้นหาตัวตนว่าอะไรคือสื่งที่ตัวแองชอบและถนัดจึงมาลงตัวที่ Zab Entertaunment

ในอนาคตเราจะผลิตหนังไทย แต่ ณ ตอนนี้ตัวบริษัทกำลังมุ่งไปที่เรื่องอาหารก่อน ที่ชื่อว่า Zabb Delivery เราทำการรวบรวมร้านค้าที่ขึ้นชื่อลือชาว่าอร่อยนักอร่อยหนา ถึงขนาดที่ว่าคนต้องแห่ตระเวนไปชิมมารวมไว้บริการลูกค้า แค่โทรมาหาเรากริ๊งเดียวก็ได้กินแบบไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด ฝนตก ไม่มีที่จอดรถตามร้านดังๆ พวกนั้นแล้วครับ คือ เราเป็นตัวกลางรับส่ง ส่วนหนึ่งวีเป็นคนชอบกินไม่แบ่งว่าต้องร้านแพงหรือร้านในโรงแรม ตามข้างทางที่ว่าอร่อย วีก็ดั้นด้นไปกินไปชิมมาแล้วทั้งนั้น แล้วก็เป็นคนช่างเสาะหา อย่างกระเพาะปลาอร่อยต้องแถวนี้นะ ข้าวมันไก่ต้องที่นี่ ที่นี้จากจุดนั้นเลยเกิดไอเดียขึ้นมา วีสังเกตว่าบริการส่งอาหารดิลิเวอรี่มีแต่ร้านอาหารประเภทฟาสท์ฟู้ดเท่านั้น ก็เลยมีความรู้สึกว่าทำไมเราไม่ทำธุรกิจดิลิเวอรี่แนวนี้ขึ้นมาล่ะ

วีเลยไปรวบรวมรายชื่อร้านอร่อยแล้วก็ไปติดต่อกับร้านค้าพวกนั้นด้วยตัวเอง วิธีไปดีลธุรกิจที่สำคัญต้องเริ่มต้นด้วยความจริงใจครับ เอาจุดนี้เข้าไปคุยด้วยเลย วีก็เล่าแผนการตลาดและความคิดให้ฟังเป็นการทำธุรกิจแบบแชร์กันวินวินทั้งสองฝ่าย เราเองก็บอกว่าทำแบบนี้ยอดขายของทางร้านก็จะเพิ่มขึ้นด้วย เขาก็เชื่อมั่นในตัวเราและยอมรับพันธมิตรด้วย ตอนนี้ก็มีรายชื่อเกือบ 100 ร้านแล้ว อาหารมีหลายประเภทมากมาย ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ผัดไทยประตูผี  ก๊วยจั๊บเยาวราช ทีนี้เวลาลูกค้าจะใช้บริการสั่งอาหารจากเรา แค่โทรมาที่ Call Center รับออเดอร์ปุ๊บ ทางเราก็จะโทรไปที่ร้านนั้นๆให้เขาเตรียมของไว้เลย แล้วเราจะมีพนักงานไปรับอาหารจากที่ร้านพร้อมกับไปส่งให้ถึงมือลูกค้าที่โทรมาสั่งอาหารกับ Zabb Delivery ครับ เราจะเปิดบริการวันที่ 1 กันยายนนี้ ในอนาคตน่าจะมีร้านค้าเพิ่มเติมมากขึ้นด้วย ร้านที่เราไปติดต่อไว้มีตั้งแต่ร้านเจ้าเด็ดเจ้าดังแบบสตรีทฟู้ด ร้านท้องถื่นดังๆไปจนถึงร้านมีเกรดอีกระดับหนึ่งด้วย วีอยากให้คนอื่นได้กินอาหารอร่อยๆ บ่อยๆ เมื่อไหร่ก็ได้ 24 ชั่วโมง ตามต้องการเหมือนที่เราเองก็รู้สึก อย่างเช่น หมูสะเต๊ะต้องเจ้านี้เท่านั้น วีเป็นคนที่ไกลแค่ไหนก็ไปนะ ขับรถไปกินครับ

อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ นิตยสารดิฉัน รายปักษ์ 853