ปลื้ม VRZO สุรบถ หลีกภัย VRZO พิธีกรรายการยอดฮิต

Home / In focus / ปลื้ม VRZO สุรบถ หลีกภัย VRZO พิธีกรรายการยอดฮิต

ปลื้ม – สุรบถ หลักภัย พิธีกรรายการยอดฮิต VRZO

ปลื้ม VRZO

 

แค่ 20 ตอนของการเผยแพร่คลิปรายการ “VRZO” ก็ฮ็อตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองด้วยกว่า 13 ล้านวิวการันตี กับสไตล์การตั้งประเด็นคำถามโดนใจและจ่อไมค์สัมภาษณ์ความคิดเห็นแซบเว่อร์ จนล่าสุดได้รับรางวัลสาขา “รายการจาก YouTube อันดับที่ 50 ของโลก” ของเขามีดีอย่างไร…โปรดคลิก!

 

ปลื้ม - สุรบถ หลีกภัย VRZO พิธีกรรายการยอดฮิต  รูปที่ 2

 

Profile: X 

ปลื้ม – สุรบถ หลีกภัย วัย 24 ปี ยังไม่ทิ้งงานด้านการเมือง แต่ช่วงนี้ขอพลิกบทบาทในชีวิตมารับหน้าที่เป็นไดเร็คเตอร์และพิธีกรหลักของรายการ “VRZO” รายการที่จะไปขอความคิดเห็นของ “คนที่ดูดี 100 คน” ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ขึ้นอยู่กับหัวข้อของแต่ละตอนที่มีสาวกเสพติดมากที่สุด

 

คุยกับปลื้ม

ผมมีเฟซบุ๊คแฟนเพจ รับให้คำปรึกษาน้องๆ ที่มีปัญหาทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การเรียน ไปจนถึงความรัก หรือมีเรื่องสงสัยอะไรถามมา ผมจะตอบให้ ซึ่งมีสมาชิกกว่า 50,000 คนเป็นแฟนคลับในการติดตามดูรายการและมีแฟนเพจรายการในเฟซบุ๊คกว่า 200,000 คนแล้ว

 

ช่วงนี้ชี้แนะ

ผมไม่ใช่คนฉลาด แต่เป็นคนตรง มองโลกในแง่ความเป็นจริง ไม่ใช่เอากฎหมู่ของสังคมมายึดถือแล้วแนะนำไปตามนั้น พอเจอน้องๆ คิดหรือทำเรื่องไม่ถูกต้องจากกูรูในอินเทอร์เน็ตที่ไม่มีตัวตน เลยรู้สึกว่าอินเทอร์เน็ตมันมีผลกับวัยรุ่นมาก จนคิดทำรายการทีวีของวัยรุ่น และให้คนในโซเชียลเน็ตเวิร์คได้รู้ว่าเวลามีประเด็นอะไรในสังคมที่สงสัย เราจะเป็นตัวแทนไปถามให้

 

“คนดูดี” ในแบบฉบับ VRZO

เราเชื่อว่า วัยรุ่นอยากรู้ความคิดเห็นของคนดูดี ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงต้องเป็นคนหล่อคนสวย ผมเคยสัมภาษณ์คนที่ขายน้ำเก๊กฮวยที่ตลาดนัดสวนจตุจักร เพราะผมคิดว่าเขาดูดี มีสไตล์การขาย มีวิธีการต่อสู้ชีวิตในแบบของเขา หรือบางคนอ้วนดำมาก แต่แต่งตัวดีและมีความมั่นใจในตัวเอง

 

ที่มาของ VRZO

มาจากคำว่า We Are So หรือ “พวกเราเยอะ” เพราะทำอะไรทำจริงแบบจัดเต็ม ละเอียดกับการทำงานทั้งในแง่ของการตัดต่อภาพ การตบมุก เพื่อให้จังหวะการดูสนุกและลื่นไหล รวมถึงการลงทุนทำตัวอีโมชั่นมาประกอบรายการสไตล์คอมมิก ซึ่งจริงๆ VRZO เป็นชื่อแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายแนวสตรีทแวร์ของผมมาก่อน แล้วถูกใช้เป็นชื่อของรายการในเวลาต่อมา โดยเริ่มปล่อยคลิปลงยูทูบก่อนโดนจีบลงช่อง VERY TV ทาง Truevision 85

 

สนุกแต่แรง

รายการดูสนุกแต่เนื้อหาค่อนข้างแรง เน้นปัญหาสังคม ซึ่งผม ตัวรายการรวมถึงพิธีกรคนอื่นๆ เราไม่แรงเลยนะ แต่ที่แรงคือคำตอบของคน ใครจะตอบดีหรือชั่วจะไม่มีการเซ็นเซอร์ เพราะถือว่านี่แหละคือสังคมที่ไม่ได้มีแต่สีขาวหรือมีด้านเดียว ผมเชื่อว่าเด็กทุกคนฉลาดและมีวิจารณญาณมากพอในการตัดสินใจว่าอะไรควรหรือไม่ควร

 

เทปประทับใจ

ตอน Rainbow Lady Fighto! เป็นเทปสัมภาษณ์สาวประเภทสองที่ The Alcazar Cabaret Show พัทยา ทุกคนให้ความร่วมมือดีมาก ตอบสนุก และมั่นใจในแบบของเขาจริงๆ แล้วเทปนี้เราทำออกมาเพื่อเป็นกำลังใจให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ผมไม่ใช่ตุ๊ดหรือเกย์ แต่ก็ไม่ชอบคนที่แอนตี้คนอื่นหรือเหยียดเพศ ถ้าถามว่าให้พวกเขาไปแย่งผู้ชาย หรือแย่งความรักกับคนอื่น (ผู้หญิง) จะสู้ไหม ส่วนใหญ่สู้กันทุกคน แต่ถ้าใครตอบไม่สู้ เขาก็ตอบแบบแกมตลก ซึ่งกระแสตอบรับจากคนดูดีมากๆ

 

 

เป้าหมายคือรอยยิ้ม

ผมมองว่าสังคมเราเหนื่อยและเครียดเหลือเกิน ดีใจที่ได้ทำรายการที่คนดูแล้วหายเหนื่อยและสนุก เพราะความสุขของผมคือการเห็นคนรอบข้างมีความสุขครับ (ยิ้ม)

 

ขอบคุณบทความดีๆ จาก http://www.sudsapda.com

 

 

สัมภาษณ์ ปลื้ม VRZO
เมื่อพูดถึง HoN เกมแอคชั่นวางแผนการรบมาแรง!
คลิ๊ก

ปลื้ม - สุรบถ หลีกภัย VRZO พิธีกรรายการยอดฮิต  รูปที่ 3