City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์

Home / In focus / City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์

City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์

ครั้งหนึ่งเราเคยอ่านหรือดูการ์ตูน City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ ฉบับญี่ปุ่น ที่พระเอกเป็นคนทะลึ่งตึงตัง และสาวๆ เพียบ เป็นการ์ตูนที่เป็น idol สำหรับเด็กผู้ชาย ในนาม ซาเอบะ เรียว

 City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 1 ซาเอบะ เรียว เป็นตัวละครเอกจากเรื่องซิตี้ฮันเตอร์ โดยชื่อซาเอบะ เรียวนั้น เป็นชื่อที่เรียวตั้งขึ้นมาเอง เนื่องจากครอบครัวเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก เหลือเรียวเท่านั้นที่รอดชีวิต เขาจึงไม่ทราบชาติกำเนิดที่แน่ชัดของตัวเอง ซึ่งสถานที่ที่เครื่องบินตกนั้นกำลังเกิดสภาวะสงครามกันอยู่ซึ่งเรียวได้เข้าร่วมกับฝ่ายกบฏ โดยการฝึกสอนของโจรฝ่ายกบฏที่ชื่อว่า ไคบาระ ชิน ซึ่งเรียวนั้นนับถือเหมือนกับพ่อของตัวเอง การทำสงครามในครั้งนี้นั้น เขาได้สู้กับหน่วยรบของรัฐบาลที่มี อุมิโบซึหรือฟอลคอน ร่วมอยู่ด้วย โดยเรียวนั้นเป็นผู้ที่ทำให้อุมิโบซึต้องสูญเสียสภาพการมองเห็นไปแม้ว่าจะไม่ถาวรก็ตาม หลังจากที่สงครามจบลง พวกกบฏที่เรียวสังกัดอยู่นั้นเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ พวกเรียวจึงถูกเนรเทศออกจากประเทศ เรียวจึงไปที่อเมริกา และได้ร่วมงานกับคู่หูหลายคนทั้ง มิค แองเจิ้ล และบลัดดี้ แมรี่ แต่หลังจากนั้นเรียวก็ลักลอบเข้ามาที่ประเทศญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อว่าซาเอบะ เรียว

 ที่ญี่ปุ่น เรียวทำธุรกิจรับจ้างนอกกฎหมายคือเป็นมือปืน บอร์ดี้การ์ด โดยเขามีความเชื่อว่าเรื่องบางเรื่องก็ต้องใช้ด้านมืดเข้าจัดการจึงจะเหมาะสม ที่ญี่ปุ่น เรียวได้คู่หูใหม่ซึ่งอดีตเคยเป็นตำรวจฝีมือดีชื่อว่า มากิมูระ แต่ไม่นานมากิมูระก็ถูกกลุ่มค้ายาเสพติดระดับโลกฆ่าตาย เรียวจึงมาจับคู่กับ คาโอริซึ่งเป็นน้องสาว(บุญธรรม) ของมากิมูระแทน โดยใช้ชื่อว่า ซิตี้ฮันเตอร์ และมีรหัสลับในการเรียกหาคือ XYZ

  City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 2 City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 3

เรียวเป็นคนที่มี 2 บุคลิกในตัวเอง ซึ่งก็คือบุคลิกของหนุ่มเจ้าชู้ลามกจนเข้าข่ายโรคจิต ถือเป็นตัวอันตรายของเหล่าบรรดาสาวสวยทั้งหลาย แต่อีกบุคลิกหนึ่งนั้นเรียวกลับเป็นคนขรึมที่สาวๆหากได้ใกล้ชิดก็ต้องหลงใหลกันทั้งนั้น นอกจากนี้ แก่นตัวตนของเรียวนั้นยังแฝงไปด้วยความเหงา อ้างว้าง แต่ก็มีความอบอุ่นที่พร้อมให้กับคนอื่นเสมอ

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 3จอง อูซอง นักแสดงหนุ่มแดนกิมจิผู้ฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์หลายมาแล้วหลายเรื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ล่าสุดพระเอกห  นุ่มได้รับเล่นละครโทรทัศน์มินิซีรีส์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง “City Hunter” (ซิตี้ ฮันเตอร์)

ตามรายงาจากสำนักข่าวยอนฮัพ มินิซีรีส์เรื่องดังกล่าวเป็นผลงานร่วมสร้างระหว่างญี่ปุ่น-เกาหลี และมีกำหนดออนแอร์ราวต้นปีหน้า จอง อูซอง จะรับบทเป็น เรียว ซาเอบะ พระเอกของเรื่อง ซึ่งเขาจะเป็นดาราเกาหลีคนเดียวในซีรีส์เรื่องนี้

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 5

 

 

 

 

 

 

 

การ์ตูน “City Hunter” เคยมีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้งในฮ่องกง สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่โดดเด่นสุดนั้นเป็นงานสร้างเมื่อปี 1993 ที่ได้ “เฉิน หลง” มารับบทตัวละครหลัก

 

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 3

City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 7

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 4

 

ส่วนที่ออกอากาศทางช่อง 7 ตอนนี้ที่ติดกันงอมแงม ในซีรีย์ฉบับเกาหลี ที่หนุ่มๆ หลายคนติดใจนางเอง คิมนานา นางเอกหน้าใส ส่วนบท “City Hunter” ได้พระเอกอย่าง ลีมินโฮ ที่ฝากผลงานที่โด่งดังจาก F4 เกาหลี และเรื่อง Personal Taste รักไม่เก๊จัดเต็มหัวใจ และประกบคู่กับนางเอง ปาร์ค มินยอง จาก Sungkyunkwan Scandal ด้วยกระแสความดังแบบฉุดไม่อยู่

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 5

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 6

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 7

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 8

แค่ดูนางเอกก็คุ้มแล้ว คิมนานา รับบทโดย ปาร์ค มินยอง

 

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 9

City Hunter การ์ตูนเด็กชายสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 10

City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 15

แล้วนอกจอพระนางคู่นี้ก็ได้เป็นแฟนกันจริงๆ งานนี้อิจฉาเจ้า ลีมินโฮ จริงๆ เลยครับ

 

 

City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 16

Min Hyo Rin นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่จากเกาหลี

Min Hyo Rin นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่จากเกาหลี อ ๊ะ อ๊ะ..ชาว Men …

City Hunter การ์ตูนยอดฮิตสู่ภาพยนตร์และซีรีย์ รูปที่ 17

ตามรอยคิมยูชิน สุดยอดแม่ทัพแกร่งของราชินีซอนต๊อก

ใกล้จะลาจอไปแล้วนะครับสำหรับละครเกาหลีย้อนยุคเรื่ …