จีนผลิตโมเดลของเล่น Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์)

Home / In focus / จีนผลิตโมเดลของเล่น Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์)

โมเดล Steve Jobs วางตลาด ก.พ. ศกนี้

 

จีนเตรียมผลิตโมเดลของเล่น Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์) รูปที่ 1

 

ผ่านไปแค่ 3 เดือน หลังจากการจากไปของ “สตีฟ จอบส์” ศาสดาของสาวก Apple ล่าสุด สองบริษัททำของเล่นในประเทศจีน เตรียมเปิดตัวโมเดลแอคชั่นต่างๆ ของ Steve Jobs ที่มีรายละเอียดเหมือนจริงมากๆ โดยโมเดลดังกล่าวจะมีความสูงประมาณ 12 นิ้ว

 

จีนเตรียมผลิตโมเดลของเล่น Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์) รูปที่ 2

 

In Icons และ Dragon in Dream สองบริษัทผู้ผลิตของเล่นในจีน เตรียมเปิดตัว iCEO หุ่นจำลองที่สวมเสื่้อยืดคอเต่าสีดำ และยีนส์ตัวเก่ง พร้อมทั้งแสดงท่าทางต่างๆ ของ “สตีฟ จอบส์” (Steve Jobs) ด้วยลีลา และรายละเอียดของหน้าตา และตัวหุ่นที่ดูเหมือนจริงมากๆ โดยเฉพาะแอคชั่นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple หรือจากภาพของจอบส์ที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ทั้งนีทางบริษัทมีแผนจะเปิดตัว และวางตลาดในปลายเดือนกุมภาพันธ์ สนนราคารวมค่าส่งอยู่ที่ตัวละ 99.99 เหรียญฯ (ประมาณ 3,000 บาท)

อย่างไรก็ตาม จากรายงานข่าวที่ออกมา Apple หรือครอบครัวของจอบส์อาจจะดำเนินการฟ้องร้องไม่ให้ใช้ความเหมือนคล้ายของจอบส์ในการหาผลประโยชน์ในลักษณะดังกล่าว แต่ดูเหมือนความพยายามดังกล่าว ไม่ได้สร้างความรู้สึกหวั่นใจใดๆ ให้กับบริษัทผู้ผลิตของเล่นนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่จอบส์เท่านั้น แต่ทางบริษัทยังมีการจำลองหุ่นเหมือนคนดังอย่าง “บารัค โอบาม่า” ประธานาธิบดีของสหรัฐอีกด้วย

 
ข้างล่างนี้เป็นโมเดล Steve Jobs ความสูง 10 นิ้ว ประมูลใน eBay เท่านั้น

ที่มา : http://www.arip.co.th