‘โป๊ป ธนวรรธน์’ ชายไทยที่ผู้หญิงหลงใหลที่สุดตอนนี้

Home / In focus / ‘โป๊ป ธนวรรธน์’ ชายไทยที่ผู้หญิงหลงใหลที่สุดตอนนี้

“โป๊ป – ธนวรรธน์” ชายไทยที่ผู้หญิงหลงใหลที่สุดตอนนี้

 

โป๊ป ธนวรรธน์ ชายไทยที่ผู้หญิงหลงใหลที่สุดตอนนี้ รูปที่ 1

 

ถามผู้หญิงว่า ถ้าให้เอ่ยชื่อชายในฝันขึ้นมาสักคน ตอนนี้คุณนึกถึงใคร เมื่อก่อนคุณอาจจะบอกว่าคนนั้น คนโน้น แต่บัดนาว สาวๆ ค่อนประเทศต่างก็เอ่ยชื่อเขาคนนี้ โป๊ป – ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เพราะตรงสเป็คเหลือหลาย ทั้งนิ่ง ยิ้มสวย พูดน้อย ดูให้เกียรติสุภาพสตรี ฯลฯ ก่อนไปสัมภาษณ์ มีคำถามว่าเขาเป็นคนแบบนี้จริงหรือ โดยมีเครื่องหมายเควสชั่นมาร์กตัวใหญ่ห้อยท้าย จนได้เจอหน้าค่าตา ได้นั่งพูดคุย เห็นทีว่าจะเถียงไม่ออก ต้องบอกว่าตัวจริงของเขานั้นดูนิสัยดี เป็นกันเอง ยิ้มแย้ม แจ่มใส หล่อ ล่ำ แต่จะปล้ำง่ายไหม…บทสัมภาษณ์นี้มีคำตอบ

 

ช่วงนี้ฮ็อตเหลือเกิน ใครต่อใครก็รุมสัมภาษณ์ซึ่งบางเรื่องก็มีคนถามบ่อยๆ แต่ถ้า สุดสัปดาห์ให้โอกาสโป๊ปเลือกเรื่องที่จะคุยเอง อยากคุยเรื่องอะไร

หลายเรื่องที่ผมเคยพูดไปมันก็เป็นเรื่องที่ผมประทับใจจริงๆ นะ บางเรื่องที่พูดบ่อยอาจเป็นเพราะชีวิตส่วนใหญ่ของผมไม่ค่อยมีอะไรตื่นเต้น ถ้าให้พูดถึงสิ่งที่ชอบ อยากเล่าคงเล่าถึงฟุตบอล ผมเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กทุกวันนี้ก็ยังเล่น ยังไปแข่งบอลกับเพื่อน ชอบมาก ตอนเด็กผมตั้งใจถึงขนาดยอมตื่นนอนตั้งแต่ตีสี่เพื่อออกไปวิ่งที่สวนรถไฟทุกวัน ตอนอายุสิบสามสิบสี่ก็ตระเวนไปแข่งบอลกับเพื่อนๆ มีน้าชายซึ่งชอบบอลเหมือนกันไปส่งและสนับสนุน

วันที่จะไปแข่งตื่นเต้นมาก นอนไม่หลับ โดยเฉพาะแมทช์ใหญ่ๆ อย่าง กทม.ลีก ถือว่าใหญ่ที่สุดในเขตที่ผมเล่น เขาจะคัดเอาที่หนึ่งของระดับเขต ชุมชนไหนหรือโรงเรียนใดจะส่งก็ได้ ทีมผมเคยได้ที่สองของเขต ที่ดีใจคือผมมีส่วนในชัยชนะครั้งนั้นด้วย ทีมผมที่เล่นดีจะมีอยู่สามคน คือกองกลางกับกองหน้า ผมเล่นกองหน้า เพื่อนผมที่เล่นเป็นกองกลางก็เล่นดี เทียบกับยุคนี้ก็ประมาณเมสซี่ เป็นคนที่เพื่อนรักที่สุดในทีม นิสัยดี ใจเย็น ไม่เคยทะเลาะกับใคร ต่างจากคนอื่นๆ ซึ่งจะต่อยตีกันตลอด บ้านผมอยู่กลางซอย เวลาเพื่อนทะเลาะกัน ผมลำบากใจมาก ไม่รู้จะเข้าข้าง
ใคร เพราะคนหนึ่งอยู่ต้นซอย อีกคนอยู่ท้ายซอย ตัวผมเป็นคนที่ไม่ค่อยหาเรื่องใคร เล่นฟุตบอลคือเล่นฟุตบอล ไม่ชอบมีเรื่อง

ผลจากการไปแข่งบอล กทม.ลีก ทำให้ทาง กทม.เห็น แล้วติดต่อให้ผมไปเล่นกับทีมโรงเรียนสารวิทยา ซึ่งได้ที่ 1 ในการแข่งขันครั้งนั้น รู้สึกภูมิใจมาก ทำให้ผมยิ่งอยากเล่นฟุตบอลเข้าไปอีก

 

แล้วทำไมแทนที่จะได้เห็นโป๊ปในฐานะนักบอลทีมชาติ เรากลับได้เห็นในฐานะนักแสดงแทน…ความฝันในการเป็นนักฟุตบอลมันเฟดลงตอนไหน

เด็กที่จะโตไปเป็นนักฟุตบอลทีมชาติได้มันมีปัจจัยหลายอย่าง ต้องเริ่มตั้งแต่เด็กต้องอยู่ที่โรงเรียนให้การสนับสนุน อยู่ที่ผู้ใหญ่บางทีก็ขึ้นกับว่าโรงเรียนที่อยู่นั้นเส้นใหญ่ไหม มันหลายอย่างมาก ช่วงที่อยู่ช่างศิลปผมก็ยังไม่ทิ้งบอลนะ ก็ยังไปแข่งบอลโค้กคัพ ตอนคัดตัว เขาถามว่าผมเรียนที่ไหน พอบอกว่าเรียนโรงเรียนนี้ เขาไม่เอาเลย ว่ากันง่ายๆ เขาคงต้องการเด็กที่เรียนจบจากโรงเรียนดังๆ หรือเป็นลูกใครบางคน ตอนนั้นยังเด็ก ก็พูดอะไรไม่ได้ แค่รู้สึกว่าเราเล่นดีกว่าบางคนที่ได้เข้าไปอีก ถามว่าท้อไหม ก็ท้อ ยังมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลอยู่ แต่ฝันที่จะติดทีมชาติลดลงเรื่อยๆ ตอนหลังเลยแค่ลงแข่งบอลถ้วยและแข่งกันเองกับเพื่อนๆ แค่นั้น ช่วงมหาวิทยาลัยเล่นกับเพื่อนๆ อย่างเดียว ถึงตอนนี้ก็ยังเล่น แต่เพื่อออกกำลังกาย ทำให้ผมมีเพื่อนที่เป็นนักแสดงจากทุกช่องเลย กีฬาทำให้เราได้รู้จักคนหลากหลาย

 

ฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพก็ไม่เหลือแล้ว

ก็ฝันว่าชาติหน้าถ้ามีจริง ขอให้ได้เกิดในประเทศที่เขามีการส่งเสริมฟุตบอลอย่างจริงจัง (หัวเราะ) เชื่อไหมว่าผมเคยร้องไห้กับแม่เลยนะ ตอน ม.ต้นผมบอกแม่ว่าอยากเรียนโรงเรียนกีฬา แต่แม่พูดมาคำหนึ่งว่าจะมีสักกี่คนที่เหมือนเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผมคิดว่าผมมีความสามารถพอ แต่พอเมื่อคิดไปคิดมา ก็ไม่มีลู่ทางไปต่อ คิดว่าทุกอย่างคงมีคนขีดเส้นมาให้แล้ว ว่าผมต้องทำอะไร…จนกว่าจะตาย (ยิ้ม)

 

ถ้าชาติหน้าเกิดที่อังกฤษ คิดว่าชีวิตจะเป็นไง

จริงๆ เกิดที่เมืองไทยมีความสุขที่สุดแล้วครับ แต่จะคงมีความสุขกว่านี้ถ้าประเทศเรามีการสนับสนุนเรื่องกีฬาอย่างจริงจัง การได้เป็นนักบอลอาชีพ ได้เล่นฟุตบอลทุกวัน ตื่นเช้าขึ้นมาเจอเพื่อน ลงซ้อม ได้ลงเล่นในแมทช์สำคัญ ผมว่ามันมีความสุขมาก คงไม่ต่างจากการที่ผมมีความสุขกับการเป็นนักแสดงตอนนี้

 

เชื่อว่าการแสดงเป็นสิ่งที่ถูกขีดไว้แล้ว

ครับ ไม่งั้นผมคงเป็นนักฟุตบอลไปแล้ว คงเป็นดวงให้ผมได้เข้ามาอยู่ตรงนี้ แต่ก็แฮ็ปปี้นะ เรื่องความฝันเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลผมมันจางไปหลายปีแล้ว รวมเวลาก็เกือบ 10 ปีที่ผมอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้คิดแล้ว เพราะอายุไม่ได้ ถ้าจะเล่นทีมชาติควรที่จะเริ่มตั้งแต่การเป็นเยาวชนทีมชาติ

 

มีเรื่องไหนอีกที่สบายใจที่จะเล่า

จริงๆ ผมเองก็โดนถามมาหมดแล้วนะ และผมก็เปิดใจมากเรื่องตอบคำถาม แต่ชีวิตผมมีเรื่องน่าสนใจอยู่ไม่กี่เรื่อง อย่างเรื่องธรรมะ การสอนฟุตบอลให้เด็กๆ…ประมาณนี้

 

 

ที่มา : นิตยสารแพรวสุดสัปดาห์