แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ

Home / In focus / แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ

เดี๋ยวนี้ตลาดของกลุ่มคน 30+ กำลังมาแรงนะครับ เชื่อว่าชาว Men.mthai ที่อายุอยู่ในช่วงวัยนี้ต้องมีบ้างแหละที่เตรียมตัวไปดูคอนเสิร์ตแร็ปเตอร์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เอ้า! ใครมีบัตรแล้วยกมือขึ้น ไม่ใช่ว่าผมจะมาโปรโมทคอนเสิตร์อะไรนะครับ แต่คิดว่ามันเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้คนอายุ 30 อัพ เขาได้มารวมตัวกัน ประหนึ่งว่าวันเลี้ยงรุ่นสังสรรค์เพื่อนเก่าสมัยประถม หรือมัธยมกันเลยทีเดียว อย่างเมื่อ 2-3 เดือน ก่อนก็มี คอนเสิรต์ 20 ปี คริสติน่า คน 30+ ก็ชวนเพื่อนนัดรวมพลกันอย่างคับคั่ง

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 1

 

อาจเป็นเพราะนักการตลาด เข้าใจกลุ่มคนวัย 30 ที่เป็นกลุ่มคนที่มีรายได้ค่อนข้างมั่นคงในระดับหนึ่งแล้ว มีกำลังจับจ่ายใช้สอย มาช่วยวิเคราะห์กันดีกว่าครับว่ากลุ่มคน 30+ ในยุคนี้เขาสนใจอะไร ทำกิจกรรมอะไร และคุณเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่านะ

1. ชวนกันไปดู คอนเสิร์ต ศิลปิน Comeback ที่เป็นไอดอลของเราสมัยวัยเยาว์ เช่น ใหม่ ติ๊นา เจ เจตริน แร็ปเตอร์ ไมโคร ป๊อด นูโว โมเดินร์ด๊อก และอีกหลายศิลปินยุค 90 ที่กลับมาเล่นคอนเสิร์ตบนเวทีพร้อมแสงสีเสียงที่อลังการกว่าสมัยที่เราดูทีวีตอนเด็กๆ เพราะตอนนั้นยังเป็นนักเรียนอยู่ ยังไม่มีโอกาสได้ดูขวัญใจในวัยเด็ก

 

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 2

 

2. สะสม CD และ DVD ของศิลปินในดวงใจ ที่ทางต้นสังกัดเอามา รีคัฟเวอร์ใหม่อีกครั้ง เพราะของเดิมที่ซื้อไว้ดันเป็นเทปคลาสเซ็ท ยืดหมดแล้ว จะหาโหลดก็ขี้เกียจยุ่งยาก ทำไม่เป็น มีตังค์แล้วก็ซื้อซะเลย รวมทั้งคนรุ่นนี้มีความภัคดีกับแบรนด์ที่ตนรักอีกต่างหาก ถ้าศิลปินในดวงใจแล้ว ต่อให้เก่าแค่ไหนของก็อปอย่าได้หวัง แม้กระทั้่งการ์ตูนชุดสุดยอดฮีโร่อย่างเซนต์เซย่า ดราก้อนบอล ก็ถูกซื้อเก็บเป็นที่ระลึก

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 3 แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 4

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 5 แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 6แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 7   

 

 

3. คน 30+ ยุคยังมีไฟ ไม่ยอมแก่ ยังชอบพบปะสังสรรค์ เป็นโสดมากขึ้นไม่รีบแต่งงาน เพราะฉะนั้นเรื่องการดูแลตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ สถาบันเสริมความงาม หรือแม้แต่ศัลยกรรม ก็ทำให้สาว 30 เขาเข้าออกร้านกันเป็นกิจวัตร ในขณะที่ผู้ชายอย่างเราๆ ก็ยอมเสียตังค์เพื่อเข้าฟิตเนสดูแลสุขภาพกันมากขึ้น 30 มันแค่ตัวเลข

เจี๊ยบ พิจิตรา

 

 

4. นอกจากจะทำให้ตัวเองสวยหล่อเหมือนสต๊าฟอายุไว้ได้แล้ว เรื่องการกินอาหารเพื่อสุขภาพดูเหมือนเป็นเทรนด์ที่มาคู่กันสำหรับคนวัยนี้ กินอะไรแล้วผิวพรรณดีทำอย่างไรไม่ให้แก่ก่อนวัย

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 9 แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 10

น้ำคอโรฟิลล์ หรือ กินเห็ดชุดสุขภาพ ดูเฮลท์ตี้อินเทรนด์

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 11
แม้แต่พี่โดมยังแสวงหาวิตามินมากินไม่รู้กี่ชนิด

 

5. สุขภาพดีแล้ว เดี๋ยวนี้ก็หันมาทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพกันมากขึ้น คนรุ่นนี้ จะรู้วิธีจับจ่ายใช้เก็บ มีอำนาจตัดสินใจ วัยใส 30+ ยังคงสนุกกับการใช้ชีวิตอิสระ work hard, play harder ดังนั้น แบบประกันชีวิตสำหรับคนกลุ่มนี้จะมุ่งไปที่ การสะสมทรัพย์ระยะสั้น -กลางมากขึ้น  เน้นประโยชน์ที่สิทธิลดหย่อนภาษีฯ หรือแบบอื่นๆ ที่สอดคล้องกับไลฟสไตล์ ธรรมชาติของคนกลุ่มนี้ชอบความง่าย ไม่ยุ่งยาก และชัดเจน

 

 

6. บางคนเก็บเงินได้แล้วก็ซื้อรถ และซื้อคอนโด สะดวกสบาย สังเกตดูว่าโฆษณาบ้านน้อยลง แต่โฆษณาคอนโดกลับเยอะกว่า เพราะไลฟ์สไตล์คนอายุ 30 ยุคนี้อยู่กันแบบโสดๆ แต่ไม่สด บางคนอยู่เป็นคู่แต่ยังไม่แต่งงานก็มีมากมาย

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 12 แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 13

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 14

 

 

7. นัดเพื่อนเก่าในเฟชบุ๊ค เพื่อนๆ ที่ห่างหายกันไปตั้งแต่ประถม มัธยม เอาเป็นว่าไม่ต้องกลัวว่าจะลืมกันไปตั้งแต่มีเฟชบุ๊ค เดี๋ยวมันต้องมีตัวตั้งตัวตี สร้างหน้า page ประจำห้องตอนสมัยวัยเรียน แล้วก็มาทักมาแอดกัน จนเราได้เจอเพื่อนเก่าๆ จนครบ และนัดกันเองแบบไม่ต้องรอหมายเชิญเลี้ยงรุ่นจากโรงเรียนอีกต่อไปแล้ว

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 15

 

 

8. ดูภาพยนตร์ที่เนื้อเรื่องได้แชร์ประหนึ่งประสบการณ์ของตนเอง ไม่ว่าจะในอดีต หรือ ปัจจุบัน แบบใสๆ เช่น แฟนฉัน, สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, หรือเรื่องล่าสุดตอนนี้ที่เจาะกลุ่มคน 30 up ได้แก่ 30+โสดON SALE และ 30 กำลังแจ๋ว ยิ่งตอกย้ำการตลาดของคนกลุ่มนี้เข้าไปอีก

 

แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 16

 

คลิกข้อมูลหนังเพิ่มเติม

poster รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ poster สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

poster 30+ โสด On Sale   poster 30 กำลังแจ๋ว 

นอกจากกิจกรรมเหล่านี้เพื่อนๆ ชาว men.mthai

ชอบทำอะไรกันอีกครับเล่าสู่กันฟังหน่อย  ^_^

 


แร็ปเตอร์โชว์ คนอายุ 30 + มีเฮ รูปที่ 21

ข้ามเวลามาหารัก ข้ามเวลารักบนเพจเจอร์