ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช

Home / In focus / ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช

 

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 1

 

เมื่อวานนี้ (วันจันทร์ที่ 18 ก.ค. 2554) ก็เป็นฤกษ์งามยามดีที่พิธีกรสาวสวยสุดน่ารัก นาเดีย นิมิตรวานิช ได้สวมชุดขาวเข้าพิธีวิวาห์ไปเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายเจ้าบ่าวนั้นไม่ได้เป็นหนุ่มในวงการบันเทิง แต่ก็ช่างดูคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ … บางคนเห็นแล้วก็ยังนึกไม่ออก Men.Mthai จะบอกให้ว่า ม.ล.อภิมงคล โสภณกุล หวานใจของคุณนาเดีย คือหนุ่มนักการเมือง เจ้าของฉายา “หล่อจิ๋ว” แห่งพรรคประชาธิปัตย์นั่นเองครับ

 

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 2 ประวัติของม.ล.อภิมงคล โสณกุล
(ข้อมูลจากเว็บไซต์ส่วนตัว ม.ล.อภิมงคล โสณกุล Apimonkol.org)

หม่อมหลวงอภิมงคล โสณกุล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เกิดวันที่ 30 เมษายน 2521 เป็นบุตรชายของหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย กับนางรัชนี คชเสนี

หม่อมหลวงอภิมงคล มีชื่อเล่นว่า “ภิ” จบการศึกษาระดับปริญญาโทวิศวกรรมศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับสอง) จากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด (Oxford University) ประเทศอังกฤษ และปริญญาโทเศรษฐศาสตร์การบริหารและการจัดการ คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยทำงานเป็น เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 6ว. สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน และเคยได้รับการประเมินให้เป็น ข้าราชการผู้มีผลสัมฤทธิ์สูง (Fast Track) คนเดียวของสำนักงานอีกด้วย

ในชีวิตส่วนตัว หม่อมหลวงอภิมงคลชอบการแข่งรถ โดยมีทีมของตัวเองในชื่อว่า “หม่อมเต่าเรสซิ่ง” และได้รับฉายาจากสื่อมวลชนว่า “หล่อจิ๋ว” จากหน้าตาที่หล่อเหลา น่าเอ็นดู (หล่อใหญ่ – อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, หล่อเล็ก – อภิรักษ์ โกษะโยธิน)

ม.ล.อภิมงคล เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสมัยแรก ที่กรุงเทพมหานคร เขต 6 (เขตสัมพันธวงศ์ เขตบางรัก และเขตสาทรบางแขวง) ในสังกัด พรรคประชาธิปัตย์ จากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2548 และในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2550 ได้รับเลือกเป็น ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 1 (เขตดุสิต เขตพระนคร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตสัมพันธวงศ์ เขตบางรัก เขตปทุมวัน เขตราชเทวี) สังกัดพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง ปัจจุบันเป็นรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้อำนวยการสำนักงานกิจการเยาวชนพรรคประชาธิปัตย์

 

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 3

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 4

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 5

 

นาเดียได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า คุณภิได้ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในวันเกิดของสาวนาเดีย ซึ่งทำให้นาเดียตื่นเต้นและซึ้งใจมากเพราะปกติต่างคนก็ต่างยุ่งกับงานจนแทบไม่มีเวลากันทั้งคู่ แต่คุณภิก็ยังอุตส่าห์สละเวลามาเตรียมทำเซอร์ไพรส์ให้ ในตอนนั้นคุณภิได้บอกว่าจะเตรียมจัดงานแต่งงานหลังจากการเลือกตั้งปี 2554 นี้ และเมื่อการเลือกตั้งจบลง ระฆังวิวาห์ก็ดังลั่นทันใจซะเหลือเกิน ยังงัย Men.Mthai ก็ขอร่วมอวยพรให้ครองรักกันยาวๆ มีความสุขกับชีวิตคู่มากๆ ครับ

 

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 8

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 6

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 7

 

นาเดีย ควงหล่อจิ๋ว ฉลองวิวาห์หวาน เปิดใจต่อสื่อ คลิ๊ก !!

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล หวานใจสาวนาเดีย นิมิตรวานิช รูปที่ 9

 

 

ภาพจาก Gossipstar.Mthai และ Facebook Fanpage ของ ม.ล.อภิมงคล โสณกุล