นักร้องถอนฟันหนีทหาร ‘เอ็มซี มง’ มีสิทธิ์ติดคุก 2 ปี

Home / In focus / นักร้องถอนฟันหนีทหาร ‘เอ็มซี มง’ มีสิทธิ์ติดคุก 2 ปี

คดีความเรื่องการหนีทหารของ “เอ็มซี มง” กำลังจะถึงจุดสำคัญแล้ว ล่าสุดศิลปินหนุ่มคนดังได้เปิดใจในศาล ถึงวิบากกรรมครั้งนี้ด้วยน้ำตา ขณะเดียวกันอัยการก็ร้องต่อศาล ให้ลงโทษจำคุก 2 ปี ในการกระทำความผิด สร้างหลักฐานด้านทันตกรรม เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารของเขา
       
ระหว่างการพิจารณาคดีหนีทหารของ เอ็มซี มง เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีก่อน ศิลปินหนุ่มแดนกิมจิได้โอกาสเปิดใจ ถึงข้อกล่าวหาที่เขาต้องเผชิญมากว่า 1 ปี อย่างหมดเปลือกด้วยน้ำตา

 

นักร้องถอนฟันหนีทหาร 'เอ็มซี มง' มีสิทธิ์ติดคุก 2 ปี  รูปที่ 1

นักร้องถอนฟันหนีทหาร 'เอ็มซี มง' มีสิทธิ์ติดคุก 2 ปี  รูปที่ 2

 

 

“มันยากมากครับที่จะมีชีวิตอยู่หลังจากเรื่องเหล่านี้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ผมไม่เคยรู้ระแคะระคายเลยถึงข่าวลือที่เกิดขึ้น ว่าผมพยายามสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร แต่ผมคงจะไม่กลับคำพูดที่เคยยืนยันเอาไว้ ว่าไม่ได้มีเจตนาจะทำอะไรผิด ผมรู้สึกเสียใจและเจ็บปวด โดยเฉพาะสำหรับคนที่ผิดหวังในตัวผม ผมไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้เพื่อเรียกชื่อเสียง, เงินทอง หรือความโด่งดัง ให้กลับคืนมาแต่ประการใด แต่รู้สึกเสียใจมาก และบางครั้งก็คิดว่าตัวเองทำอะไรผิดไปจริง ๆ รึเปล่า แต่ผมขอยืนยันว่าไม่ได้โกหก และจะยอมรับคำตัดสินทุกอย่างที่พวกเขามอบให้”
       
ซึ่งขณะเดียวกันพนักงานอัยการได้ร้องต่อศาล ให้ลงโทษจำคุก 2 ปี สำหรับการกระทำความผิดครั้งนี้ โดยจะมีการตัดสินความผิดในวันที่ 11 เม.ย. ต่อไป
       
เอ็มซี มง หรือชื่อจริงว่า ชินดงฮยุน เป็นนักร้องและคนบันเทิงชื่อดังวัย 31 ปี ที่ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องใช้เวลา 2 ปีกับการทำหน้าที่รั้วของชาติด้วยกฎระเบียบที่ว่า ชายคนใดที่มีฟันกรามขาดหายไปถึง 9 ซี่จะถือว่าเป็นบุคคลที่ขาดคุณสมบัติ ไม่ผ่านการตรวจสุขภาพ ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารไปโดยปริยาย

 

 

นักร้องถอนฟันหนีทหาร 'เอ็มซี มง' มีสิทธิ์ติดคุก 2 ปี  รูปที่ 3

 


ที่มา : http://www.popcornfor2.com/

 


 

POSTED BY

แฟชั่น 4 พระเอก 4 รุ่น ครบรอบ 4 ปี นิตยสาร CRUSH รูปที่ 10 
 

 

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

 

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X