เส้นทางสู่อาชีพนายแบบ Fashion Focus Republic

Home / In focus / เส้นทางสู่อาชีพนายแบบ Fashion Focus Republic

นายแบบอาชีพ ที่เราเห็นๆ กันถ่ายแบบ เดินเท่ๆ บนแคทวอล์คกับเสื้อผ้าหลายแนว หลายสไตล์ ใช่ว่าจะหน้าตาดี หุ่นดี แล้วจะเป็นนายแบบได้ง่ายๆ ต้องมีทักษะ ไหวพริบ ปฏิภาณที่ดี จึงจะสามารถพรีเซ็นเสื้อผ้า และสินค้าได้อย่างโดดเด่น กลมกลืน และมีสไตล์

ลองมาดูคลิปจากรายการ Fashion Focus Republic เส้นทางสู่อาชีพนายแบบ แล้วจะเข้าใจว่าการเป็นนายแบบที่ดีนั้นต้องเรียนรู้อะไรมากมาย จากตัวอย่างโจทย์ที่คุณตือ สมบัษร ถิระสาโรช ผู้นำด้าน Event และ Fashion ระดับแถวหน้าของเมืองไทย มาเป็น commentator ช่วยให้แนวทางในการเลือกเฟ้น และจุดเด่น จุดขายของนายแบบที่เลือกมาแล้ว 2 คน คือ จิรัสย์ จวยสมัย และ รัฐภูมิ ไข่นาค จาก MNmodeling Agency Bangkok Thailand


เส้นทางสู่อาชีพนายแบบ Fashion Focus Republic  รูปที่ 1  เส้นทางสู่อาชีพนายแบบ Fashion Focus Republic  รูปที่ 2
จิรัสย์ จวยสมัย                                                       รัฐภูมิ ไข่นาค

 

นายแบบทั้ง 2 คนได้รับโจทย์เหมือนกัน แต่ใครจะสามารถตีโจทย์ในการพรีเซ็นต์ เสื้อผ้า และสินค้าได้อย่างเข้าใจ ลองไปติดตามดูกันครับ

 

 

โจทย์แรก ให้นายแบบทั้ง  2 คน เลือกเสื้อผ้า และต้องถือของถึง 3 ชิ้นคือ IPad ถ้วยกาแฟ และหมวก ในขณะเดินแบบต้องถอดเสื้อแจ็คเก็ทตัวนอก โดยไม่วางของทั้ง 3 สิ่งเลย ถ้าเป็นนายแบบ มืออาชีพ จะแก้ปัญหานี้ได้สบาย แต่ 2 นายแบบเรานี่ซิ ท่าทางจะงานเข้าครับ

 

โจทย์ที่ 2 พรีเซ็นต์ชุดกีฬา และอุปกรณ์กีฬา ดูๆ ไปเรื่องเครื่องเล่นกีฬาก็ไม่น่าจะยากสำหรับ 2 นายแบบ แต่การสื่อสารถึงลักษณะ ความเป็นนักกีฬานี่สิ มันต้องหาจุดเด่นจุดขายที่ต่างกัน

 

โจทย์ที่ 3 การตีโจทย์ในการพรีเซ็นต์คาเร็คเตอร์ของตนกับรถฮาเล่ย์สุดเท่ ทั้งสองนายแบบใครจะเข้าถึงความเป็น Biker ได้ดีกว่ากันทั้งสองหนุ่ม