ตัน ภาสกรนที วิถีของนักธุรกิจ ที่ไม่เคยตัน

Home / In focus / ตัน ภาสกรนที วิถีของนักธุรกิจ ที่ไม่เคยตัน
ตัน ภาสกรนที ผู้ชายตัน ตัน ที่ไม่เคยตัน 

ผมเชื่อว่าชาว men.mthai เวลานั่งดูละครไทยเป็นเพื่อนแฟนคุณ หลายๆ เรื่องที่คุณคิดว่าน้ำเน่าๆ จะต้องมีเรื่องประมาณว่าชนชั้นนักธุรกิจใส่สูทจะต้องเอาเปรียบคนจนอยู่ร่ำไป แล้วนั่นคือบทบาทที่สะท้อนวิถีชีวิตคนไทยทั้งหมดแล้ว ผมว่า นั่น อาจจะไม่ใช่ทั้งหมด อย่างน้อยก็ยังมีนักธุรกิจไทยอยู่อีกหลายๆ ท่านที่น่าชื่นชม ไม่ใช่เพราะว่าเขาร่ำรวยล้นฟ้าผลกำไร แต่เป็นเพราะว่าผลกำไรเหล่านั้นที่เขาคืนสู่สังคม โดยเป็นผู้ ให้ และ ผู้แบ่งปัน

3 หนุ่มสุดฮอต คุณตัน, ชาน ทาน ซาน, วู้ดดี้ คว้ารางวัลบุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด  รูปที่ 3

คุณตัน รับรางวัล ด้านบุคคลที่ถูกกล่าวขวัญถึง MThai Top Talk About 2011


ตัน ภาสกรนที วิถีของนักธุรกิจ ที่ไม่เคยตัน รูปที่ 2

3 หนุ่มสุดฮอต คุณตัน, ชาน ทาน ซาน, วู้ดดี้

คว้ารางวัลบุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

 ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เราจะไม่พูดถึงเขาไม่ได้ก็คือ คุณตัน ภาสกรนที หรือ เสี่ยตัน ผู้บริหารบริษัท ตันไม่ตัน เสี่ยตันเป็นผู้บริหารอาวุโสรุ่นเก่าที่หัวใจเก๋าและเจ๋งจริง ด้วยมุมมองการเปิดโลกที่ไม่ยึดติดกับอะไรเดิมๆมีความคิดครีเอทีฟ พร้อมรับฟัง และแชร์ประสบการณ์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ในบทบาทของทั้งผู้ให้(ประสบการณ์)และผู้รับ(ฟังความคิดเห็น)อย่างแท้จริง

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 1

และในเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ของไทยที่พึ่งผ่านพ้นไปนั้น ก็มี โครงการ “ประตูใจ” เป็นโครงการที่คุณตัน ภาสกรนที จะไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำ ท่วมที่จังหวัดลพบุรี

สำหรับบางคนอาจจะคุ้นเคย กับคำว่า ตัน โออิชิ และ ตันไม่ตัน แต่ยังไม่รู้ที่มาของ 2 ฉายานี้ เรามีคำตอบ

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 2ประวัติ ตัน ภาสกรนที นักธุรกิจผู้มีความสามารถทางด้านการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า

ประวัติ ตัน ภาสกรนที เกิดวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 ณ จังหวัด ชลบุรี แต่เล็กมานั้น คุณตัน ภาสกรนที มักจะชอบค้าขาย และเป็นคนทำงานหนัก เมื่อเริ่มเข้าโรงเรียน คุณ ตัน ภาสกรนที เพื่อนไม่ค่อยจะคบนัก เพราะ มีสิวขึ้นที่ใบหน้า มาทีครึ่งโหล ทำให้เพื่อนๆ ออกห่าง เมื่อคุณ ตัน ภาสกรนที เรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก็ออกมาหางานทำ งานแรกนั้นคุณตัน ภาสกรนที ทำงานที่บริษัท ซากุระ หน้าที่พนักงานโกดัง ขนของทุกอย่างขึ้นเก็บโกดัง เขาเป็นคนที่ขยันและทำงานหนักคน มาก่อนบริษัทเปิด และกลับเป็นคนสุดท้ายของบริษัทเสมอ ด้วยความที่คุณตัน ภาสกรนที ชอบทำงาน มักจะเสนอหน้าไปช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ตรงกันข้ามกับคนส่วนใหญ่ทำหน้าที่ตัวเองเสร็จก็คือเสร็จ ด้วยความขยันนี้ ทำให้คุณ ตัน ภาสกรนที ได้เลื่อนเป็นผู้จัดการแผนกที่มีอายุน้อยที่สุด

ต่อมา คุณ ตัน ภาสกรนที ได้ลาออกและมาเปิดร้านหนังสือในย่าน ชลบุรี ด้วยวิสัยทัศน์ของเถ้าแก่คุณตันมักจะสังเกตพฤติกรรมลูกค้า ลูกค้าชอบซื้อหนังสือเล่มไหน คุณตัน ภาสกรนที จำได้หมด ลูกค้าไม่ต้องเอ่ยปากซักคำ เดินมาปุ๊บ คุณตัน หยิบหนังสือใส่ถุงยื่นให้ทันที ทำให้ยอดขายร้านหนังสือของคุณตัน ภาสกรนที แซงหน้าเจ้าอื่นๆในย่านนั้น ต่อมานั้นคุณตัน ภาสกรนที

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 3

ต่อมาเขาได้แต่งงานและย้ายมากรุงเทพฯ ภรรยาทำธุรกิจเกี่ยวกับ wedding แต่ต้องขาดทุนไป แต่ต่อมาสามารถสร้างกำไรได้เป็นก่อเป็นกำ ด้วยวิสัยทัศน์ของคุณ ตัน ภาสกรนที  และเริ่มลงทุนธุรกิจใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรืออื่นๆ แต่คุณต้องขาดทุนไป คุณตัน ภาสกรนที ไม่เคยมีความย่อท้อ อุปสรรคและปัญหามีไว้ให้แก้ เดินหน้าต่อไปอย่างไม่ลดละ ด้วยวิสัยทัศน์อันก้าวไกลและทัศนคติที่ว่า ทำอะไรทำให้ดีที่สุด และต้องเหนือกว่าคนอื่น แปลกแยกกว่าคนอื่น ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ กล้าลุยเมื่อคนอื่นกล้าถอย

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 4

เมื่อได้ค้นพบธุรกิจของตัวเอง และสร้างกำไรอย่างมหาศาล ด้วยความคิดนักการตลาดอันเฉียบแหลม โออิชิ ที่สร้างขึ้นมาจาก ตัน ภาสกรนที นั้นวันนี้เป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ มีกำไรวันละหลายล้านบาท  จากนั้นเมื่อได้ขายหุ้นใหญ่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ของ คุณ เจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรให้กับคุณ ภาสกรนที และเป็นมหาเศรษฐีได้ ในพริบตา ต้องขอชมเชยในความสามารถในการการตลาดที่เข้าใจความต้องการของ ลูกค้าอย่างลึกซึ้ง และความสามารถดึงดูดลูกค้า สร้างจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ จนมียอดขายในธุรกิจเครื่องดื่มเป็นอันดับต้นๆ

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 5

นอกจากนี้แล้วยังขยายธุรกิจอาหารบุฟเฟ่ต์ ร้านอาหารญี่ปุ่น และสร้างจุดเด่นจนวงการธุรกิจบุฟเฟต์ร้อนระอุเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่คุณ ตัน มักจะจดจำอยู่เสมอคือ ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ คือ เมื่อมีคนบอกไม่ดีนั้นแหละคือโอกาสของเรา

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 3ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 5 ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 4

วันนี้คุณ ตัน ภาสกรนที นั้นทำอะไรก็ประสบความสำเร็จไปหมด ไม่ว่าจะเป็นวิสัยทัศน์ ทัศคติ การอ่านเกมส์วงการธุรกิจ และการลงมือทำอะไรแล้วต้องทำให้ดีที่สุด สุดท้ายคือต้องทำให้แตกต่างจากคนอื่น  วันนี้คุณ ตัน ภาสกรนที มีธุรกิจมากมาย ทั้งธุรกิจอาหาร , อสังหาริมทรัพย์ , wedding อื่นๆ อีกมายมากและต้องดูต่อไปว่า คุณ ตัน ภาสกรนที คนนี้จะทำอะไรต่อไป

ตัน ภาสกรนที นักการตลาดและการจับใจดึงดูดลูกค้า รูปที่ 9ตัน ภาสกรนที สร้างความแปลกใหม่ให้กับแวดวงการตลาดอีกครั้ง เผย 9 ปีสุดท้ายก่อนเกษียณจะมีแต่ ภารกิจ ไม่ใช่ ธุรกิจ!

ทุ่มทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท เปิดตัว บริษัทไม่ตัน จำกัด สร้างธุรกิจเพื่อนำผลกำไรส่วนตัวและของภรรยา 50% มอบเป็นการกุศลจนครบอายุ 60 และมอบกำไรส่วนตัวและของภรรยาไม่ต่ำกว่า 90% ให้การกุศลหลังจากอายุ 61 เป็นต้นไป “

การดำเนินธุรกิจของ บ.ไม่ตัน ถือเป็นภารกิจ มากกว่าจะเป็นธุรกิจ เนื่องจากจุดมุ่งหมายสูงสุดของ บ.ไม่ตัน อยู่ที่ความสุขมากกว่าผลกำไร และเพื่อเป็นการตอบแทนต่อการที่ผมได้รับโอกาสมากมายในชีวิต จึงได้ก่อตั้ง มูลนิธิตันปัน ขึ้นเพื่อมอบโอกาสต่อไปยังคนอื่นๆ

งานของมูลนิธิฯ จึงมุ่งเน้นเข้าไปทำงานด้านการศึกษา เนื่องจากเป็นการมอบโอกาสพื้นฐานที่สำคัญให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลน การเข้าไปมีส่วนร่วมด้านสิ่งแวดล้อมก็ด้วยการต้องการทดแทนการใช้ธรรมชาติบางส่วนที่เราใช้ไป และการเข้าไปส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในประเทศก็เนื่องด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยสามารถสร้างงานสร้างรายได้ให้กับคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ผมคิดว่าหากเราทุกคนรู้จักแบ่งปันมอบโอกาสให้กันต่อไป จะเป็นการสร้างค่านิยมการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในด้านธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนไปพร้อมๆ กับความสุขของคนในสังคม

คุณสามารถติดตามรับชมวิสัยทัศน์ เรื่องราวชีวประวัติ ของคุณ ตัน ภาสกรนที ได้เพิ่มเติมจากรายการ  The Idol ที่นำเสนอต้นแบบและบุคคลเก่งหรือผู้มีความสามารถแนวหน้าในวงการหน้าธุรกิจ นั้นๆ  มีทั้งหมด 3 ตอน ซึ่งคุณจะได้แง่คิดจากปากของเขา และเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

คุณสามารถรับชมทาง YouTube โดยตรง ในรายการ The Idol สัมภาษณ์ ตัน ภาสกรนที ต้นแบบคนคิดและบุคคลประสบความสำเร็จ

 

 

 

อ้างอิงข้อมูล http://peoplerich.in/2010/08/30/ประวัติ-ตัน-ภาสกรนที-ตัน-osihi/


อี้ - แทนคุณ จิตต์อิสระ การทำงานเพื่อขัดเกลาตนเอง

อี้ – แทนคุณ จิตต์อิสระ การทำงานเพื่อขัดเกลาตนเอง

อี้ – แทนคุณ จิตต์อิสระ การทำงานเพื่อขัดเกลาตนเอง …

………………………………………………………………………………………………………..


ชัช เตาปูน วู้ดดี้ เกิดมาคุย เปิดบ้านเยี่ยมชม

ชัช เตาปูน วู้ดดี้ เกิดมาคุย เปิดบ้านเยี่ยมชม

เมื่อพูดถึงวงการเจ้าพ่อในบ้านเรา หนึ่งชื่อที่คุ้นห …

………………………………………………………………………………………………………


กลม นพพล พิทักษ์โล่พานิช นักแสดงหนุ่ม หัวใจไทย

กลม นพพล พิทักษ์โล่พานิช นักแสดงหนุ่ม หัวใจไทย

กลม นพพล หลายคนคงคุ้นหน้า คุ้นตาชายหนุ่มผู้นี้ จากจ …

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X