หลุยส์ สก๊อตต์ ไลฟ์สไตล์และตัวตนแบบแมนๆ

Home / In focus / หลุยส์ สก๊อตต์ ไลฟ์สไตล์และตัวตนแบบแมนๆ

เชื่อเถอะว่าถ้าไปถามสาวๆ กว่าค่อนประเทศ คงไม่มีใครไม่รู้จัก “หลุยส์ สก๊อตต์” Fabulous Guy ของเราคนนี้หรอกครับ เพราะจากเด็กผู้ชายตัวเล็กผมทองเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้เขาเติบใหญ่เป็นหนุ่มร่างสูง สุขภาพดี ที่มีรอยยิ้มอบอุ่นจริงใจ จนกลายเป็นผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลายๆคนไปแล้ว บทบาทในวงการบันเทิง ภาพลักษณ์ที่ดี และการวางตัวที่ไม่เคยมีข่าวฉาวออกมาให้แฟนๆ ต้องเสียใจ รวมถึงการดูแลรูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอ ทำให้ผมอยากทำความรู้จักกับ หลุยส์ สก๊อตต์ ในวัย 28 ปีคนนี้ให้มากขึ้นเสียแล้วสิครับ

 


ตัวตนของหลุยส์

“ผมเป็นคนขี้เล่นครับ ชอบแกล้ง ชอบเม้าท์บ้างอะไรบ้าง เป็นคนเซนซิทีฟ ไม่ได้เป็นคนถือตัว ไม่ได้สร้างอิมเมจสักเท่าไร เพราะผมอยู่วงการนี้มานานแล้ว รู้สึกว่าถูกจับตามองมาตั้งแต่เด็กแล้ว มันเป็นการเรียนรู้ที่ผมจะวางตัว ซึ่งผมก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นดาราหรืออะไร ง่ายๆ สบายๆ อย่างไรก็ได้ เป็นนิสัยส่วนตัวผมเลยล่ะครับ บทบาทบางส่วนในละครก็เป็นตัวตนจริงๆ ของผม ซึ่งก่อนที่ผู้จัดละครจะเลือกให้ผมเข้ามาเล่น เขาก็จะดูแล้วว่าคาแร็กเตอร์ของตัวละครนั้นใกล้เคียงกับผมมาก เวลาเล่นหรือแกล้งคนอื่นส่วนใหญ่จะนอกบทครับ ผมจะใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในละคร เพื่อให้ตัวละครดูไม่เฟคและเป็นธรรมชาติขึ้น”

ถ้าไม่ได้เป็นนักร้อง/นักแสดง

ผมอยากเป็นสถาปนิกครับ ชอบออกแบบ ชอบวาดรูป ชอบงานดีไซน์ ตอนเด็กๆ จะวาดรูปไว้เต็มเลย ชอบวาดบ้าน วาดการ์ตูน พอมาทำงานในสายบัยเทิงเลยไม่ได้เป็นอย่างที่ฝัน ทุกวันนี้พอมีเวลาว่างผมจะอยู่บ้านแล้วตกแต่งศาลาพักผ่อนในสวน ซื้อแบบสำเร็จรูปมาน่ะครับ แต่ลงมือขัดเสี้ยน ทาสีเองทั้งหมด แล้วก็ออกแบบจัดสวนบ้านตัวเอง ถือว่าเป็นงานออกแบบอย่างหนึ่งเหมือนกันนะครับ แต่พอเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงแล้วเริ่มชอบ เลยเอียงมาในสายนี้ เริ่มชอบที่จะเล่นหนัง เล่นละคร ความฝันนี้เลยต้องพับไป”

 

ในฐานะที่ทำงานบันเทิงมานาน วงการนี้สอนอะไรให้คุณบ้าง

“สำหรับผมคิดว่าทุกอย่างนะครับ เพราะว่าผมโตมาก็อยู่ในวงการนี้ตั้งแต่เด็ก เล่นหนังเรื่องแรกตอน 6 ขวบ เริ่มตั้งแต่เป็นคนอายุน้อยที่สุดในบริษัท พี่ๆ สั่งสอนและดูแลมาดี อย่างการให้ความเคารพนับถือรุ่นพี่/ผู้ใหญ่ หรือสอนน้องที่เข้ามาใหม่ ผมรู้ว่าควรจะดูแลเขาอย่างไร ความจริงวงการนี้สอนทุกอย่างเลยนะ อย่างการทำงานที่ต้องตรงเวลาตลอด ถึงก่อนดีกว่าสาย โดยเฉพาะเราอยู่ในกรุงเทพฯ คงไม่มีข้ออ้างที่จะบอกว่ารถติดแล้วมาสาย เราต้องกะเวลาเอาเองว่าควรต้องมาถึงกี่โมง เราสามารถคำนวณได้ ดูว่าบ้านเราอยู่ที่ไหน วันนี้เป็นวันอะไร ไม่ใช่ว่ามาสายแล้วบอกว่ารถติด คือเป็นเรื่องของความรับผิดชอบ ในหลายๆ แง่ที่ทำให้ผมเป็นคนตรงต่อเวลา เวลาทำงานก็ตั้งใจทำงาน เป็นคนดีของสังคม เพราะเราถูกจับตามอง ถ้าทำไม่ดีมันจะเห็นชัดกว่าคนอื่น”

นิสัยสุดยี้

“ผมไม่ชอบคนเห็นแก่ตัวครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นกันง่ายที่สุดเลยนะ ผมเข้าใจว่าทุกคนมีมุมเห็นแก่ตัวด้วยกันทั้งนั้น แต่บางคนเยอะผิดปกติไปหน่อย อันนี้รับไม่ได้ ผมว่าเป็นทางออกที่ง่ายเกินไปถ้าคุณจะเลือกเห็นแก่ตัวไว้ก่อน การที่เราต้องมาเป็นห่วงคนอื่น หรือดูแลคนอื่นเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าคุณจะตัดปัญหาโดยที่ไม่ต้องดูแลคนอื่นโดยเลือกที่จะเห็นแก่ตัว ผมว่ามันง่ายเกินไป ซึ่งผมจะไม่ทำครับ

 

 

วิธีดูแลตัวเอง

เคยมีคนทักว่าทำไมในทีวีหล่อจัง ตัวจริงกลับโทรม ผมเลยต้องดูแลตัวเองให้มากกว่านี้ ไม่ว่าผมจะทำงานหรือไม่ก็เหมือนผมทำงานอยู่ตลอดแหละครับ เพราะออกไปข้างนอกก็ต้องมีคนเห็น จะปล่อยตัวก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะเหมือนว่าเราหลอกลวงคนดูละคร ทั้งๆ ที่ผมชอบขนมปังกับพาสต้ามาก แต่ผมเป็นคนที่อ้วนง่ายและสังเกตเห็นง่ายด้วย พอผมรู้ตัวว่าเริ่มอ้วนแล้วก็จะระวังเรื่องกิน จะไม่กินขนมปัง กกินข้าวน้อยๆ กินกับข้าวเยอะๆ กินผักกินปลาให้เยอะขึ้น คือเปลี่ยนเป็นปลา ผัก อกไก่ ผมจะแบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อย่อยๆ วันละ 4 มื้อ มื้อละไม่มาก ลดปริมาณการกินลง ซึ่งท้องจะเริ่มชินไปเอง แล้วก็ออกกำลังกายโดยการวิ่ง ขี่จักรยาน ว่าบน้ำยกเใต สลับกันไปแก้เบื่อ อย่างถ้าวิ่งไปแล้ว 3 วันติดกัน วันที่ 4 ผมจะเลือกขี้จักรยาน และเมื่อมีเวลาผมจะเข้าฟิตเนส ถ้าไปกองตอนบ่ายผมจะเข้าฟิตเนสตอนเช้า หรือถ้าถ่ายละครทั้งวัน ตอนเย็นกลับถึงบ้านสองทุ่ม ถ้ายิมปิดแล้วผมก็จะไปว่ายน้ำ เรียกว่าว่างเมื่อไหร่ก็ไป ผมว่าการออกกำลังกายเป็นการทำเพื่อตัวเองนะครับ ผลที่ได้ก็เพื่อร่างกายของเรา เพื่อตัวเราทั้งนั้น”

 

ชอบเล่นกีฬาประเภทไหน

“ผมชอบฟุตบอลครับ ชอบเล่นกีฬาที่เป็นทีม รู้สึกเหมือนชัยขนะที่ได้ควรมาจากทีม ไม่ใช่แค่คนเดียว ชอบกีฬาที่ต้องคิด ชอบการทำงานเป็นทีม แต่ตอนนี้เล่นกีฬาหนักๆ ไม่ได้ครับ เพราะผมเพิ่งผ่าตัดมา เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุในสนามแข่งรถ เลยต้องหยุดเล่นกีฬาเอาต์ดอร์พวกเวคบอร์ดกับสกีน้ำน่ะครับ แต่ตอนนี้มาติดเล่นแบดมินตันแทนครับ”

ชอบขี่มอเตอร์ไซค์

“ใช่ครับ ผมว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบมอเตอร์ไซค์ทั้งนั้นแหละครับ เวลาขี่มอเตอร์ไซค์จะรู้สึกอิสระ เป็นช่วงที่ได้พักผ่อนจริงๆ ไม่ต้องคิดอะไร ได้อยู่กับตัวเอง ขี่ไปเรื่อยๆ ดูวิวไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่ามีเวลาแค่ไหน ผมจะขี่ไปราชบุรีบ้าง ไปเชียงใหม่ สามเหลี่ยมทองคำ ชอบขี่มอเตอร์ไซค์กับเพื่อนๆ ไปกับอนันดาก็บ่อย พอเหนื่อยเมื่อไรเราก็จอดนอน ผมกับอนันดาเป็นคนง่ายๆ เหมือนกัน ส่วนใหญ่ถ้าไปไกลๆ จะมีกัน 4 คน อยากพักก็พัก อยากแวะตรงไหนก็แวะ”

 

 

 อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน

 
 
 
 

หลุยส์ สก๊อตต์ & จอนนี่ อันวา (แร็พเตอร์) ว๊าบบอย-ว๊าบคอนเสิร์ต

 

หนังสั้นที่หลุยส์และอนันดาร่วมแสดง

 

 
 
 

POSTED BY

แฟชั่น 4 พระเอก 4 รุ่น ครบรอบ 4 ปี นิตยสาร CRUSH รูปที่ 10

หลุยส์ สก๊อตต์ ไลฟ์สไตล์และตัวตนแบบแมนๆ รูปที่ 5

จับคู่ 2 หนุ่ม ตูน & อนันดา มาเป็นนายแบบ CPS MEN Winter Collection 2010

“CPS CHAPS ” แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง หยิบจับอะไรไม่เคยธร …

หลุยส์ สก๊อตต์ ไลฟ์สไตล์และตัวตนแบบแมนๆ รูปที่ 6

แฟชั่นผู้ชาย อันนันดา เอฟเวอร์ริ่งแฮม

  ถ้าพูดถึงคนพันธุ์เข้ม และชีวิตแบบ แมนๆ ไร้ขีดจำกั …

 

 

——————————

 

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X
 
 

 ——————————-

 

ขอชี้แจงสมาชิกชาว Men.Mthai ที่เคารพรักทุกท่านครับ

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ  มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

1.แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
2.แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
3.แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
4.แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
5.แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
6.แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี  โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

ถ้าท่านสมาชิกไม่ได้มีการแสดง ความคิดเห็นเข้าข่ายดังที่กล่าวมาแล้ว สบายใจได้ เพียงแค่สมัครสมาชิกกับทางเอ็มไทยท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามปกติ และยังลุ้นคะแนน M-Point เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายได้อีกด้วยจึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่านมา ณ ที่นี้