ต๊อบ ชัยวัฒน์ เผย เริ่มเพาะกายเพราะโต ซิลลี่ฟูลส์

Home / In focus / ต๊อบ ชัยวัฒน์ เผย เริ่มเพาะกายเพราะโต ซิลลี่ฟูลส์
 ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง
ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง ซึ่งก่อนหน้านี้เราอาจจะคุ้นหน้าในบทภาพยนตร์ หมื่นหาญ เรื่องบางระจัน 2 ถ้าย้อนไปก่อนหน้านั้น เรื่องเพื่อนกูรักมึงว่ะ กับ หอแต๋วแตก และในที่สุดเขาก็กลับมารับบทตัวละครสำคัญในละคร บางระจัน อีกครั้งในช่อง 3 จุดเด่นสำคัญคือ เรามักจะเห็นเขาในการโชว์สัดส่วนรูปร่างสมชายชาตรีอยู่เสมอๆ วันนี้เขามีโอกาสเข้ามาพบปะชาว Men.mthai.com เราจึงได้พูดคุยกันสั้นๆ ถึงเรื่องผลงานที่ผ่านมา การดูแลสุขภาพ และไลฟ์สไตล์ของเขาคนนี้

DSC_9285

ต๊อบ ชัยวัฒน์ นักแสดง กล้ามโต จากละครเรื่อง บางระจัน

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 2

จากคาแร็คเตอร์แรกในเรื่อง เพื่อนกูรักมึงว่ะ มีส่วนคล้ายหรือแตกต่างกับตัวจริงยังไงบ้าง
แตกต่างโดยสิ้นเชิงครับ เพราะว่าตัวผมคือไม่ใช่อย่างนี้ อิฐเค้าจะเป็นผู้ชายที่เพียบพร้อม เค้าจะขาดแค่เรื่องความรัก แต่สำหรับผมเป็นคนขี้เล่น สนุกเฮฮา ความรักก็มีมาตลอด (หัวเราะ) แต่ก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์อย่างในเรื่องนะครับ (หัวเราะ)

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 1


แล้วในเรื่องบางระจัน2 ล่ะ
ต๊อบ ชัยวัฒน์
ในบทหมื่นหาญ เรื่องบางระจัน2 เป็นทหารเอกมีความดุดัน สู้รบเก่งแต่จะไม่มีประสบการณ์ด้านความรัก รักไม่เป็นจะเจอมะขามเป็นรักแรก

แล้วตัวจริงกับในเรื่องเหมือนกันไหม
ต๊อบ ชัยวัฒน์
ไม่ เหมือนกันคงเป็นที่ร่างกายกับหน้าตาของเราคล้ายคนไทยสมัยก่อนมากกว่า ตัวจริงๆของต๊อบจะรักเป็น เก่งด้านความรักถ้าเจอก็จะหยุดทันที ตอนนี้ยังดูๆอยู่ยังไม่เจอคนที่ถูกใจซักทีให้เวลากับเรื่องงาน ครอบครัวมากกว่า ที่สำคัญรักครั้งก่อนเจ็บล่าสุดโดนทิ้ง

หอแต๋วแตกแหกชิมิ

ในบท หมาป่า ด้วย เรื่องหอแต๋วแตกภาคล่าล่าสุด น่าจะเป็นแนวฮาๆ

แล้วไลสไตล์ของต๊อบเป็นยังไง
ตอน นี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ เป็นนักเรียน70% ทำงานอีก30% เลยทำให้ตอนนี้เกรดต่ำลงไปหน่อยวันว่างก็จะชอบออกกำลังกายชอบขับเจตสกีชอบ กีฬาที่เกี่ยวกับความเร็วทุกชนิด มอเตอร์ไซด์ แต่งรถ หรือถ้าได้ไปเที่ยวพักผ่อนก็จะชอบเที่ยวน้ำตก ป่า เขา ธรรมชาติหรือเวลาส่วนตัวก็จะชอบฟังเพลงช้าๆ สบายๆ

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 1

 

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 2

สเปกค์ของสาวๆ
ชอบขาว สูง หมวย นิสัยดี เอาใจเก่งชอบผู้หญิงที่จี้ๆจิกๆเป็นการเตือนสติตัวเองให้เป็นคนดี คอยเตือนไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง ผู้หญิงก็เหมือนกับความเร็วยิ่งเร็วยิ่งเสียว เข็มไมล์อยู่ที่240ขึ้นความร้อนแรงความเซ็กซี่ก็พุ่งกระฉูด

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 4

คิดว่ากล้ามโตๆทำให้ผู้หญิงชอบหรือเปล่า
50-50 ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้ชอบที่กล้ามโตแต่ชอบที่หุ่นเฟิมๆ มากกว่าด้วยตัวเองเป็นคนชอบออกกำลังกายมาตั้งแต่เด็กจนเคยได้รับแชมป์เพาะกายเยาวชนปี 2008 โดยผมมีไอดอลตอนนั้นคือพี่ โต ซิลลี่ฟูล เพราะว่าเค้ามีหุ่นที่เฟิมกำลังพอดี

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 8
ต๊อบ ชัยวัฒน์ จากหอแต๋วแตก เผย เริ่มเพาะกายเพราะโต ซิลลี่ฟูลส์ รูปที่ 8

 

โต ซิลลี่ฟูลแรงบันดาลใจในการเพาะกาย

 

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 5
ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาเพาะกาย รุ่น Body Classic
ประเภทเยาวชนไม่เกินอายุ 21 ปี ในงาน Latchford Classics ปี 2008
ภาพจาก: http://tachibanakeita.exteen.com
ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 10

สังคมในเมืองไทยตอนนี้รู้สึกอย่างไร
เหมือนในหนังเรื่องบางระจันมีคนที่แตกแยกกันในเขานางบวชความคิดต่างกัน เพราะคนในพื้นที่ต้องการสู้รบเพื่อรักษาหมู่บ้าน แต่อีกฝ่ายก็คิดว่าจะรักษาทั้งประเทศไทยอยากให้ทั้ง2ฝ่ายเข้ามาคุยกันเพราะถึงยังไงก็ยังเป็นคนไทยด้วยกัน

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 6

ถ้ามีโอกาสทำมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือสังคมจะทำเกี่ยวกับอะไร
ธรรมชาติครับเพราะผมเป็นคนชอบธรรมชาติมาก ปลูกป่ารักษาสิ่งแวดล้อมแหล่งน้ำ ธรรมชาติต่างๆยิ่งเราปลูกต้นไม้เยอะๆก็จะช่วยลดโลกร้อนได้ ช่วยให้มีอ๊อกซิเจนมากขึ้น อย่างเวลาเราอยู่ต่างจังหวัดเราจะรู้สึกสดชื่น สบายมากกว่าอยู่ในกรุงเทพ

ต๊อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง รูปที่ 3