ย้อนวัย ฟิล์ม รัฐภูมิ ตอนเด็ก ตี๋หล่อ กับวีรกรรมเฮี้ยวๆ

Home / In focus / ย้อนวัย ฟิล์ม รัฐภูมิ ตอนเด็ก ตี๋หล่อ กับวีรกรรมเฮี้ยวๆ

“ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” คงไม่ต้องเสียเวลาบอกว่าเค้าคือใคร มีผลงานในวงการบันเทิงอะไรบ้าง เพราะหนุ่มตี๋หน้าตาดีคนนี้ผ่านงานในวงการบันเทิงมาเยอะ จนคนรู้จักกันมั้งประเทศแล้ว แต่หลายๆ คนอาจจะไม่ทราบว่าในวัยเด็กของนายฟิล์มมีเรื่องราวเด็ดๆ อะไรบ้าง วันนี้ลองมาดูกันว่าชีวิตวัยเด็กของเค้าเป็นอย่างไร เฮี้ยวไม่เบาเหมือนกันนะเนี่ย

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ ละคร ร้ายรักพยัคฆ์กังฟู ID Instagram : @filmrattapoom


ฟิล์ม รัฐภูมิ

เรียนที่ไหนมาบ้าง
ตอนประถม ฟิล์ม เรียนโรงเรียนอำนวยวิทยา จากนั้นก็มาเรียนมัธยมที่ โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ ส่วนมหาลัยเรียนที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ครับ

ฉายาที่เพื่อนตั้งให้เฉพาะตัว
“กระดูกเดินได้” ครับ เพราะเมื่อก่อนฟิล์มสูง ขายาว และผอมมากๆ

ก็เป็นลูกเป็ดขี้เหร่??
เมื่อก่อนผมน่าเกลียดมาก ดูบ้านนอกๆ ตัวดำๆ หัวเกรียนๆ แถมยังฟังเหยินอีกต่างหาก แต่พออยู่ช่วง ม. 4 ปุ๊บ ก็มีคนเข้ามาทักบ้างว่าผมหน้าตาดีนะ แหม … คนเรามันก็ต้องมีพัฒนากันบ้างจริงมั้ย

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ ตอนเด็ก น่ารักไหมล่ะ
ฟิล์ม รัฐภูมิ

ฟิล์ม รัฐภูมิ ตอนเด็ก เอ้ายิ้มหน่อย

ตอนเรียนน่ะ มีกุ๊กกิ๊กอะไรกับเค้าบ้างมั้ย
ไม่ได้เป็นแฟนกันหรอกครับ ประมาณว่าฟิล์มชอบรุ่นน้องคนหนึ่ง เขาน่ารักดี ก็ชวนไปดูหนัง กินข้าว แต่ก็ไปกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนนะครับ ผมชอบคนน่ารักๆ น้องเค้าก็น่ารักดี

แต่ได้ข่าวว่าจีบทอมด้วยนี่

อ๋อ! ทอมเหรอ ตอนแรกผมนึกว่าเป็นผู้หญิง มีเพื่อนผู้ชายเยอะแล้วเราเป็นผู้ชายถ้าเข้าไปคุยกับเค้า เค้าต้องคุยกับเราแน่ๆ เลย เห็นน้องเค้าเต้นได้สุดยอดมาก มีคนกรี๊ดทั้งหญิงทั้งชายก็นึกว่าเป็นเรื่องปกติ แล้วเราก็ชอบเค้า ก็เข้าไปขอเบอร์เค้า แล้วก็คุยได้ซักพักหนึ่ง พอผ่านเวลาไปซักพักน้องเค้าก็ขึ้น ม.1 ก็ย้ายโรงเรียนอีก ก็เลิกคุยกันไปเลย ที่ชอบเค้าเพระาว่าเค้าน่ารักดี แล้วก็คุยดี

แล้วบอกเค้าไปตรงๆ ว่าชอบเค้าหรอ??
อูย … ตอนนั้นเด็กอ่ะ คือเห่ยมากๆ ขนาดวันวาเลนไทน์นี่ผมก็คาบดอกกุหลาบไปให้สาวเลย มุกเสี่ยวมาก พอดีโรงเรียนมันเป็นลานไม้แล้วขัดเงา ผมก็ใส่กางเกงขายาว แล้วผมก็สไลค์เลยปี๊ด … ไปอยู่ตรงหน้าเค้าอ่ะ มาคิดดูอีกทีผมทำไปได้ยังไงเนี่ย มันเสี่ยวมากเลย ตอนเด็กๆ ก็นึกว่าการ์ตูนไง อู้ฮูเท่ แต่ทำไปได้

มีใครแซวรึเปล่า
มีสิครับ จะเหลือเหรอ ทุกวันนี้พอกลับไปโรงเรียนเก่าอาจารย์ก็ยังแซวอยู่เลย อายเหมือนกันแต่ก็ขำๆ ดี

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ

ฟิล์ม รัฐภูมิ ตอนเด็ก โตมาหล่อเลยนะ

เด็กๆ ต้องฮิตเล่นเกมกันบ้างล่ะ
เกมมันเป็นเรื่องธรรมดาของเด็กผู้ชายนะ ผมโตมากับเกม เล่นมาตั้งแต่เด็กๆ พอจำความได้ก็ต้องเล่นเกมแล้ว เพราะว่าเราเป็นเด็กผู้ชายแล้วทุกคนมันต้องเล่นเกมอยู่แล้ว

เห็นเด็กบางคนนั่งเล่นแต่เกมทั้งวัน แล้วฟิล์มล่ะติดหรือเปล่า
ผมเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กก็จริง แต่อันนี้ต้องบอกเลยว่าผมเล่นยังไงก็ไม่ติด ผมแค่เล่นผ่านๆ ไปวันต่อวัน แล้วสักพักเบื่อ คนเราเล่นมันก็ต้องรู้ลิมิตบ้าง ต้องมีความพอดี ไม่ใช่จะตายอยู่แล้วยังจะไปนั่งเล่นอีก

 


นอกจากเล่นเกมแล้ว เล่นอะไรอีก
เล่นกีฬาสิครับ ผมชอบเล่นกีฬามากกว่า เกมเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผ่อนคลายก็จริง แต่ผมไม่ถึงกับต้องบ้านั่งเล่นทั้งวันทั้งคืน หรือนั่งเป็นโปลิโอกินอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวันเหมือนเด็กสมัยนี้

แล้วเล่นกีฬาอะไรบ้าง
ฟุตบอลกับวอลเล่ย์บอลครับ แต่จะเน้นฟุตบอลมากกว่า

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ ตอนเด็ก ในชุดนักเรียนยังดูหล่อ


รู้สึกว่าจะเจ็บตัวเพราะลูกฟุตบอลกลมๆ มาแล้วด้วย
ก็นี่แหละ เพราะผมชอบเตะฟุตบอลมากไงครับ ว่างไม่ได้เป็นต้องเตะ โดยเฉพาะตอนเย็นๆ ก่อนที่พ่อจะมารับฟิล์ม มีอยู่ครั้งหนึ่งผมกับเพื่อนไปเตะกันบนดาดฟ้าของโรงเรียนรอเวลา ซึ่งตอนนั้นเล่นเอามันส์ ก็ไม่ค่อยได้ใส่รองเท้าเล่นหรอก แต่เผอิญวันนั้นลูกฟุตบอลมันมาอยู่หลังเหล็กที่โผล่จากพื้น แล้วผมเองก็เซ่อดันมองไม่เห็น ง้างเต็มที่ลูกนี่แหละเข้าชัวร์ ป๊าบเข้าให้โดนเต็มๆ เต็มเท้าครับโดนเหล็กเสียบเท้าเข้าให้ เลือดโชกสิครับ

แล้วเพื่อนๆ ทำไง
ผมเป็นคนที่กลัวเลือดอยู่แล้วด้วย พอเห็นเลือดเข้าก็หมดแรงหน้าซีด เจ็บก็เจ็บจะขยับไปไหนก็ลำบาก กลัวเลือดก็กลัว ส่วนเพื่อนๆ ตอนแรกก็ขำสินึกว่าแกล้ง พอเห็นเลือดปุ๊บจะอยู่เหรอ ไม่มีใครกลาเข้ามาช่วยสักคน คงไม่รู้จะทำยังไงด้วย พอดีพ่อฟิล์มมารับพอดีก็เลยพาส่งโรงพยาบาลถึงมือหมอเรียบร้อย รอดตายไป

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

ในห้องเรียนก็แสบใช่ย่อย
ในห้องเรียนผมก็เล่นกันประจำอยู่แล้ว กลุ่มผมพวกผู้ชายจะชอบปาของใส่กัน แล้วก็เอาปากกาออกมาปามายิงใส่กันบ้าง วันนั้นอาจารย์ยังไม่ได้เข้าห้องก็เริ่มสงครามกันเลย แบ่งเป็นสองฝ่ายหน้าห้องกับหลังห้อง ปากันไปปากันมา เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งโผล่เข้ามายังงัยก็ไม่รู้กลางห้อง แล้วเป็นจังหวะเดียวกับที่ผมปาปากกาไปพอดี หันมานี่เลยครับ แสกหน้า ปากกาปักตรงแสกหน้าระหว่างคิ้วพอดีเป๊ะ เลือดอาบอีก ทุกคนตะลึงกันหมดเลย จากที่มีเสียงเอะอะโวยวายลั่นห้อง ก็เงียบกริบอึ้งครับมาได้ไงเนี่ย แต่โชคดีที่พวกผมเล่นเอาไส้ปากกาออกก่อน ไม่งั้นคงเจ็บตัวมากกว่านี้แน่

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ
ฟิล์ม รัฐภูมิ ID Instagram : @filmrattapoom

 


อู้ย! อันตรายมากๆ แถมยังทำกับผู้หญิงอีก
ผมไม่ได้ตั้งใจครับ เค้าเดินเข้ามาเองมาจากไหนก็ไม่รู้ไม่มีใครเห็นด้วย ไปเห็นอีกทีก็ปากกาปักเข้าแสกหน้าแล้วอ่ะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ


แต่ก็มีเรื่องที่แมนสุดๆ นะ

ตอนอยู่ม.5 ผมไปช่วยผู้หญิงที่กำลังจะถูกผู้ชายลวนลาม จนมีเรื่องชกต่อยกัน แต่สุดท้ายก็ช่วยผู้หญิงคนนั้นไว้ได้ เค้าบอกว่าดีที่เราช่วยไว้ เพราะกำลังจะถูกข่มขืน ตอนนั้นภูมิใจมากครับที่ได้ช่วยผู้หญิงคนหนึ่งไว้ได้ แต่จริงๆ แล้วการเป็นลูกผู้ชายมันจะเท่ที่สุดก็ตรงที่ช่วยผู้หญิงไม่ให้ถูกรังแกนี่แหละ

znew

 

ที่มา : นิตยสาร CANDY