ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ นั่งคุยตัวตนของเขากัน

Home / In focus / ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ นั่งคุยตัวตนของเขากัน

แฟนละครคงคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดี จากซิทคอมเรื่อง บ้านนี้มีรัก ส่วนแฟนภาพยนตร์ก็คงคุ้นหน้าเขาจาก 4 แพร่ง และ 5 แพร่ง วันนี้เรามาพูดคุยกับตัวตนที่แท้จริงของเขากัน ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์

ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ นั่งคุยตัวตนของเขากัน รูปที่ 1 

ตอนนี้คุณมีงานอะไรบ้าง
ก็มีซิทคอม บ้านนี้มีรัก มีรายการ Where to ? มีรายการ To Be Number One แล้วก็มีภาพยนตร์ที่กำลังจะฉายประมาณปลายๆ ปีนี้ของ GTH ที่พี่จาตุรงค์ มกจ๊ก กำกับ

ทำไมคุณถึงชื่อ ฟรอยด์
พี่ผมชื่อ ฝน พ่อแม่ก็ไม่รู้จะตั้งว่าอะไร ก็นึกถึง ซิกมันด์ ฟรอยด์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ชื่อคล้องจองกันดี ฝน ฟรอยด์ ก็เลยใฃ้ฃื่อนี้

ตอนเด็กๆ กับตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะมั้ย
ตอนเด็ก ผมซนมากนี้ แต่พอโตขึ้น เจอคนเยอะ การวางตัวก็เปลี่ยนไป แต่เวลาอยู่กับเพื่อนก็ยังเหมือนเดิม เมื่อก่อนผมบ้าสุดๆ อยู่ดีๆ กระโดดลงพุ่มไม้ก็มี (หัวเราะ)

ฟรอย์ กับ ลิ้งค์ บ้านนี้มีรัก ต่างกันมากมั้ย
ต่างกันเยอะครับ จริงๆ แล้วผมไม่ใช่คนที่ทำเรื่องไร้สาระอย่างนั้น ใรเรื่องจะเป็นเด็กที่คิดอะไรก็ทำเดี๋ยวนั้น เอาแต่ความคิดตัวเอง ผมเป็นคนละเอียด ถึงดูบุคลิกจะเป็นคนเล่นๆ แต่ความคิดผมไม่ได้ไฮเปอร์ขนาดนั้น

ไฮเปอร์แบบนี้ เคยนั่งสมาธิไหม
ผมนั่งสมาธิไม่ได้จริงๆ นั่งแล้วมันรู้สึกวอกแวกตลอดเวลา ใจเราไม่นิ่งด้วย ผมชอบคิดไปเรื่อย คือหัวผมจะวางแผนอยู่ตลอด รู้แล้วว่าพรุ่งนี้จะทำอะไร

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ มีเรื่องอะไรที่อยากแก้ไข
ผมเคยพูดจาไม่ดีกับแม่ ผมเคยด่าแม่ วันนั้นผมไปทำอะไรสักอย่างแล้วกลับดึก ผมก็บอกแม่ว่า อย่ามายุ่ง พูดคำหยาบด้วย แม่ผมร้องไห้ ผมขึ้นไปข้างบน ได้ยินเสียงแม่นั่งร้องไห้อยู่คนเดียว ผมเลยเข้าไปกอดแม่ แล้วก็ขอโทษ

ถ้าให้เขียนคำโฆษณาเกี่ยวกับตัวเองสั้นๆ จะเขียนว่าอะไร
เทคนิคสะท้าน เทคโนสะเทือน ที่ฟรอยด์มาเยือน สะเทือนทุกสถาบัน (หัวเราะ)

มีอะไรที่อยากทำ แต่ยังไม่ได้ทำ
อยากทำสารคดีของตัวเอง ปั่นจักรยานไปสักที่ ผมอยากปั่นจากกรุงเทพฯ ไปหัวหิน ประมาณ 200 โล คงใช่ระยะเวลาประมาณ 6-7 ชม. แล้วถ่ายทำสารคดี เอาภาพสวยๆ หน่อยเพื่อให้รู้ว่าทุกวันนี้ประเทศไทยมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะ

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ อีกมากมายต่อได้ใน

ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ นั่งคุยตัวตนของเขากัน รูปที่ 2

นิตยสาร Mix June 2010 Vol.43

 ขอขอบคุณจาก www.mixmagazine.in.th