หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม

Home / In focus / หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม

หลุยส์ สก็อต เป็นลูกรักอีกคนสำหรับหลุยส์เพราะกระแสละครหลายเรื่องดีสุด ล่าสุดกำลังถ่ายดอกส้มสีทองขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัว

รับเปิดอกแล้วสำหรับหลุยส์ สก็อตพระเอกลูกครึ่ง  ล่าสุดยอมรับว่าเซ็นสัญญากับช่อง 3 แล้ว

 หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม รูปที่ 1

สำหรับหลุยส์แล้วต้องบอกว่าเติบโตมาในแวดวงบันเทิงอย่างแท้จริง ภายหลังเข้ามาเล่นละครให้ช่อง ดูเหมือนว่ากระแสของเขาดีวันดีคืน และกำลังจะก้าวเป็นพระเอกคนใหม่อีกคนของช่องเบียดนักแสดงพาวเวอร์ทรีชนิดที่ เรียกว่าแซงโค้งสุดท้าย และละครเรื่องเรือนหอรอเฮี้ยนของบรอดคาสต์เขาก้าวขึ้นเป็นพระเอกเต็มตัว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้เปิดใจหลุยส์ สก็อต   ถึงผลงานล่าสุด  หวานใจกับนายจอมหยิ่งที่กำลังออนแอร์ และ หนังเจ้าหญิงขายกบ ที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ในอีกไม่กี่วัน รวมถึงเรื่องรักกับนุ่น รมิดาที่หลายคนเม้าท์ว่าเป็นรักโปรโมต

กระแสจากละครเรื่องหวานใจ ฯ เป็นอย่างไร
ดีครับ คนพูดถึงกันเยอะ ก็เรียกว่าได้มาเล่นในแนวที่สนุก ๆ เพราะจริงๆ ผมก็เป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน คือมีอะไรก็บอกตรง ๆ กระแสก็ดีครับ ละครหวานใจคนก็ลุ้นกันว่าเมื่อไหร่จะลงตัวอะไรแบบนี้

เห็นได้ข่าวว่าเซ็นสัญญากับช่อง 3
ครับ คือ ทำงานกับผู้จัดละครช่อง 3 มาหลายปี ก็เหมือนเป็นความผูกพันธ์ ไปแล้ว คือก็มีการพูดคุยกันว่าน่าจะมาทำงานด้วยกันแบบต่อเนื่อง แล้วเหมือนกับว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน ก็ตกลง ผมก็อยากทำอะไรจริงจัง กับงานบันเทิง เพราะดูเหมือนว่ากระแสที่ผมเล่นละคร ประชาชนแฟนคลับชอบกันมาก ๆ

 หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม รูปที่ 2

มีงานหนังด้วยเล่นกับ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง
สำหรับพี่ตุ๊กกี้ ผมเคยเจอเขามาบ้างแล้วครับ แต่ว่าไม่เคยได้ร่วมงาน แค่เห็นพี่ตุ๊กกี้เขาก็ตลกแล้ว พอได้มาร่วมงาน และต้องมารับบทประกบคู่ด้วยกันในเรื่องนี้ ยิ่งทำให้ผมฮาเข้าไปใหญ่เลยครับ คือในบทผมเป็นคนที่ต้องขรึมอยู่ตลอด เพราะคาแรกเตอร์องครักษ์อ๊บ จะเอาจริงเอาจัง ต้องมีประเด็น ต้องมีความหมายในสิ่งที่เขาทำ แต่ว่าคาแรกเตอร์ของพี่ตุ๊กกี้เขาจะออกมาปล่อยมุก และก็แกล้งผม มีมุกอำผมตลอด พี่ตุ๊กกี้เป็นคนที่น่ารัก และเต็มไปด้วยพลัง ยิ่งตอนที่เข้าฉากเขาจะมีพลัง ซึ่งผมชอบมากเวลาเข้าฉากร่วมกับพี่ตุ๊กกี้ ทำให้ผมรู้สึกอยากจะเล่นมุกตลกเอาคืนกลับไปบ้าง อยากจะตะโกนหรือปล่อยมุกกลับไปบ้าง อยากจะแกล้งคนนู้นคนนี้บ้าง แต่ว่ามุกของผมจะสู้พวกพี่เขาไม่ได้หรอกครับ การได้มาร่วมงานกับพี่ตุ๊กกี้ครั้งนี้รู้สึกดีใจมากครับ เขาเป็นคนเฮฮา สบายๆไม่เรื่องมากเลยครับ ทำงานด้วยแล้วมีแต่เสียงหัวเราะกับความสนุกในกองครับ

นอกจากร่วมงานกับ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ แล้ว หลุยส์ยังต้องเข้าฉากกับบรรดาตลกรุ่นพี่คนอื่นๆอีกมากมาย มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง
รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ คือความจริงแล้วหนังที่เกี่ยวกับตลกหรือว่าละครตลก ผมไม่ค่อยได้มีโอกาสที่จะได้แสดงสักเท่าไหร่ เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่เลย แล้วพวกพี่ๆตลกแต่ละคนจะตลกขั้นเทพทั้งนั้น ยกตัวอย่าง พี่เท่ง พี่โหน่ง น้าค่อม หรือจะองครักษ์ทั้ง 3 คน คือพี่เฉิ่ม เชิญยิ้ม พี่โต และพี่แฟรงค์ และคนอื่นๆอีก ทำให้ผมรู้สึกกดดันมากครับ กลัวว่าจะแสดงออกมาไม่ดี หรือถ้าผมหลุดขำไปเนี่ยก็จะทำให้ต้องเทคใหม่ก็เกรงว่าจะเสียเวลาพวกพี่ๆเขา ครับ แต่ผมก็จะพยามเข้าไปคลุกคลีฝึกฝนมุกตลกและขอเทคนิควิทยายุทธจากพวกพี่ๆเขา ครับ ซึ่งพวกเขาพยายามแนะนำและเพิ่มเติ่มมุกให้ผม จะพยายามสอนให้ผมชินกับมุกของพวกเขาเวลาที่ต้องเข้าฉากด้วยกัน เราจะได้ไม่หัวเราะหรือหลุดคิวบ่อยเท่าที่ควร

 หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม รูปที่ 3

เป็นหนังโรแมนติกคอเมดี้แน่นอนว่าคงไม่ได้มีฉากสวี ทหวานแค่นี้แน่ๆ สารภาพมาเลยดีกว่าเลิฟซีนเข้มข้นขนาดไหนอย่างไร เพราะได้ข่าวว่างานนี้ตุ๊กกี้เล่นจริง เจ็บจริง จูบจริง ไม่มีสแตนอิน
เรื่อง นี้ค่อนข้างที่จะเยอะนิดนึงสำหรับพี่ตุ๊กกี้ที่เขาจะแอบๆเหมือนแต๊ะอั๋ง แตะต้องตัวนิดๆหน่อยๆ เขาพยายามที่จะเก็บหมดทุกเม็ด ถ้าเรามีช่องให้สักนิดหน่อยเขาก็จะงัดมารยาหญิงออกมาใช้ทันที เพราะว่าผมต้องขออ้อนวอนให้เขาช่วยในภารกิจของผมให้สำเร็จ ผมต้องการความช่วยเหลือของพี่ตุ๊กกี้ซึ่งเขาก็รู้อยู่แล้วว่าผมต้องการเขา เขาก็เลยจะแอบแฝงเนียนๆมาอยู่ตลอดในเรื่อง ถ้าไม่ทำตามที่เขาขอร้องก็จะไม่ยอมทำตามที่ผมขอให้ช่วย ผมก็เลยต้องเป็นคนอ่อนข้อให้ตลอดเวลา ซึ่งทำให้เหมือนกับว่าเขาเหนือกว่า ซึ่งเขาก็จะเล่นอะไรก็ได้มีทั้งขอให้หอมแก้มสักฟอดสิ มีขอจูบหน่อยได้ไหมถ้าไม่จูบจะไม่ยอมนอน แต่ถ้าจูบแล้วจะนอนหลับฝันดีอะไรอย่างนี้ คือมุกบางมุกเนี่ยก็ไม่มีในบทนะครับ แต่พี่ตุ๊กกี้เขาก็จะเพิ่มมาเล็กน้อยให้ผมรู้สึกเหมือนเขินบ้างอะไรบ้างก็ สนุกดีครับดูแล้วก็น่ารักไปอีกแบบอารมณ์นึงเหมือนกัน

เรื่องหัวใจเป็นอย่างไร ยังสีชมพูไหมกับนุ่น
ก็ดีครับ ตอนนี้ก็ยังแฮปปี้้

 หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม รูปที่ 4

เราหึงไหม เวลาเขาไปถ่ายบิกีนี
ไม่นะครับ มันเป็นงาน เขาเองก็ไม่ค่อยลงมาในเรื่องงานของผม ก็เจอกันบ่อยๆ ครับ ก็สีชมพูครับ

พูดถึงบอล โลกหน่อย ให้เข้ากระแส
เชียร์สก๊อตแลนด์ครับเพราะผมเป็นลูกครึ่งสก๊อต แต่ปีนี้ไม่เข้ารอบ ก็เลยหันไปเชียร์อังกฤษ เพราะใกล้ๆ กัน ปกติเราดูบอลพรีเมียร์อยู่แล้วไงครับ ก็อยากดูรูนี่ย์ แลมพาร์ด เจอราร์ดว่าเล่นเป็นอย่างไร เท่าที่ดูก็ยังฝืดๆ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก หลุยส์ สก็อต ขึ้นแท่นพระเอกวิกหนองแขม รูปที่ 5 ไทยรัฐ