ปิงปอง ศิรศักดิ์ เพลงของผม ทางของผม

Home / In focus / ปิงปอง ศิรศักดิ์ เพลงของผม ทางของผม

หากจะย้อนเวลากลับไปเมื่อราวเกือบ 10 ปีก่อน เราคงยังจำเสียงร้องเพราะๆ จากเพลงประกอบละครของค่ายเอ็กแซ็กท์ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น "ไม่ขอให้เป็นเหมือนใคร, แทนใจ, รักเธอนิรันดร์" และอื่นๆ อีกมากมาย ในวันนี้เขาคนนั้นได้กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มชุดใหม่ warm white และตอนนี้เขาก็ได้มาเยือน Men.Mthai แล้ว ไปพบกับเขากันครับ คุณปิงปอง ศิรศักดิ์

ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง

ด้านบันเทิงก็เพิ่งออกอัลบัม แต่งเพลงโดยอัลบัมนี้จะแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองทั้งหมด จะไม่เหมือนสมัยก่อนที่ร้องประกอบละคร ตอนนี้ก็จะมีเรื่องของทัศนะคติ อารมณ์ของเรา เข้มข้นขึ้นมาก จะเป็นเพลงของตัวเราจริงๆ  อัลบัมนี้จะระบายด้านซีเรียสจะเอาด้านนั้นออกมาเขียนเป็นเพลง ส่วนธุรกิจส่วนตัวก็มีร้านอาหาร ชูบีดูบาร์และแฮมไลท์เฮ้า ให้เช่าอุปกรณ์ตามงานอีเว้นโดยเน้นที่ระดับไฮเอน

มุมมองเพลงไทยในบ้านเรา
ผมคิดว่าดีกว่าเมื่อก่อนเยอะมีสื่อให้ออกเยอะขึ้น เมื่อก่อนจะเน้นแต่วิทยุเพียงอย่างเดียว แต่เดียวนี้มีอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ ช่องทางมากขึ้นแต่ยอดรายได้จะน้อยลง สมัยนี้คนฟังเริ่มแยกออกว่าเพลงไหนดีเพลงไหนไม่ดี ทำให้การทำเพลงต้องเอาใจผู้ฟังมากขึ้น

ทำงานเยอะแบบนี้บริหารเวลายังไง
เป็นคนเวลาไม่เก่งเลยก็จะมีช่วงขี้เกียจบ้างแต่ก็พยายามทำให้ตัวเองขี้เกียจน้อยลง เน้นจดเก็บลายละเอียดต่างๆเมื่อคิดงานออก

แล้วมีเวลาออกกำลังกายบ้างไหม
ด้วยการทำงานแบบนี้ทำให้เรามีเวลาน้อยลงมากก็มีออกกำลังกายบ้างนิดหน่อยแต่จะเน้นเป็นการนอนพักผ่อนมากกว่าเพราะว่าเราทำงานอยู่ตลอด

เป็นนักร้องดังแบบนี้มีสาวๆเข้ามาเยอะไหม
ไม่ค่อยมีเพราะส่วนใหญ่เค้าจะจำเราไม่ค่อยได้อย่างปกเทปก็ใช้คอมพิวเตอร์รีทัช ก็เลยไม่ค่อยเหมือนตัวจริง แล้วก็เป็นคนทำแต่งาน

เป็นเจ้าของผับมีมุมมองพวกนักเที่ยวอย่างไร
เฉยๆนะคนเราก็ต้องมีพักผ่อนบ้างซิ มันมีหลายแบบมากกว่าบางทีเค้าก็มานั่งกันชิลๆ คุยกันสนุกสนาน ไปเที่ยวผมว่าไม่ผิดถ้าเราบรรลุนิติภาวะแล้ว เหล้าทำให้คนมีสติน้อยลงถึงเราไม่ก่อเรื่องคนอื่นก็อาจจะมาหาเรื่องเราก็ได้ อยากให้ไปเที่ยวกันแบบ play safe จะได้มีความเป็นสุภาพบุรุษต่อสาวๆด้วย

ช่วยนิยามคำว่าสุภาพบุรุษให้ฟังได้ไหม
เป็นคนที่ดูแลฝ่ายตรงข้ามในปริมาณที่เหมาะสมที่จะทำให้เค้ามีความสุขถ้ามากไปก็รำคาญ แต่ถ้าน้อยไปก็จะงอล ควรรักษาระดับที่เหมาะสม

ถ้ามีโอกาสได้เปิดมูลนิธิช่วยเหลือสังคมจะทำเกี่ยวกับอะไร
อยากทำเกี่ยวกับเด็ก ถ้าเด็กทุกคนมีคุณภาพมีการศึกษาที่ดีก็จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี ปลูกฝังทรรศนคติให้เด็กเกี่ยวกับด้าน คุณธรรม จริยธรรม

ฝากอะไรถึงแฟนเพลงหน่อย

ตอนนี้มีอัลบัมใหม่ warm white อยากให้ทุกคนได้ลองฟังมีความเปลี่ยนแปลงในเพลงมากขึ้น ฝากด้วยนะครับ

สัมภาษณ์โดย iMADD
………………………………………………………………………………………………………………………………..

ศิลปิน “ปิงปอง – ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์” และ ค่าย “โซนี่ มิวสิค”

ขอเรียนเชิญร่วม…คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มใหม่

ของเจ้าพ่อเพลงละคร  “ปิงปอง – ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์” 

กับอัลบั้ม “วอร์ม ไวท์” ในคอนเสิร์ต..

“ปิงปอง Exclusive Party ยินดีรับฟัง”

วันพุธที่ 9 มิ.ย. ที่ร้าน Choo Bee Doo Bar (ซ.ประชาชื่นนนทบุรี 8/1) เวลา 17.30 น.(ตามแผนที่)