ฮาเวิร์ด หวัง Howard Wang หนุ่มแกร่ง วัยฉกรรจ์

Home / In focus / ฮาเวิร์ด หวัง Howard Wang หนุ่มแกร่ง วัยฉกรรจ์

ฮาเวิร์ด หวัง หลังจากที่เราไม่ได้ยินเพลง “เจ็บนี้รสปูอัด” ซึ่งเป็นตำนานของเด็กหนุ่มคนนี้มาเป็นเวลานานแล้ว จนในที่สุดการปรากฏตัวอีกครั้งเมื่อเขากลับมาเป็นหนึ่งใน 50 หนุ่มคลีโอ 2009 ฮาเวิร์ด หวัง กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมมาดเท่ พร้อมกับการเปิดตัวกับอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของเขา men.mthai.com ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไป สลัดภาพแกงซ์ไจแอนท์ที่เคยติดตาเราไปอย่างสิ้นเชิง

ฮาเวิร์ด หวัง
ฮาเวิร์ด หวัง 

สไตล์ของตัวเองเปลี่ยนไปบ้างไหม จากที่เราเห็นตอนเด็กๆ
ก็มีเปลี่ยนบ้างครับ เช่น บุคลิก ความคิด โดยเฉพาะเรื่องความมีวินัยเพราะว่าผมโตขึ้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่ทำให้เปลี่ยนไป ก็เนื่องมาจากที่ผมไปเกณฑ์ทหารที่ไต้หวันมาได้เข้าฝึกทุกอย่างแบบทหาร ทั้งเหนื่อย ทั้งโหด และได้ฝึกยิงปืน เคยต้องฝึกติดต่อกันแบบไม่ได้อาบน้ำ 4-5 วัน ได้ไปลองใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในสงครามจริง ทุกอย่างแบบชายชาติทหารเลยครับ

ความมีวินัยที่ได้เรียนมา มีผลต่อการบริหารเวลา วันว่าง วันทำงาน ยังไงบ้าง
ส่วนมากถ้ามีเวลาว่างก็จะเล่นกีฬา บาสเก็ตบอลครับ ชอบมาก เล่นมาตั้งแต่เด็กจนโต ตอนเด็กๆ เคยได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนแข่งขันอยู่หลายครั้งเหมือนกัน นอกจากบาสแล้วผมก็จะยกเวท เข้าฟิตเนส หรือไม่ก็จะซ้อมเต้น แต่ส่วนมากช่วงนี้จะทำงานตลอดงานจะมาก่อน แต่ถ้าว่างก็จะออกกำลังกายบางทีก็จะเล่นอินเตอร์เน็ตหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลตัวเองครับ

 

ฮาเวิร์ด หวัง
ฮาเวิร์ด หวัง


รู้สึกว่าจะเป็นคนเอาใจใส่ตัวเอง เรื่องสุขภาพมาก

ก็จะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการออกกำลังกายครับ ให้เหงื่อออกเยอะๆ เหมือนเป็นการระบาย ขับของเสียในร่างกายออกมาทางเหงื่อ รวมทั้งพักผ่อนให้เพียงพอ กินผักผลไม้ แล้วก็จะหาข้อมูลการออกกำลังกายจากอินเตอร์เน็ต เช่นการเพิ่มซิกแพค

เมื่อก่อนผมจะเที่ยวกับเพื่อนติดเพื่อนไม่ค่อยตั้งใจทำงานเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ค่อยดูแลสุขภาพ แต่เดียวนี้ดูแลร่างกายมากขึ้น มีวินัยมากขึ้น จึงรู้จักแบ่งเวลาให้กับตัวเองได้

แนวดนตรีที่ชอบ เห็นลุคแบบนี้เป็นคอแรพ ไม่เปลี่ยนเลยใช่ไหม
ก็ชอบมาตลอดเลยตั้งแต่เด็กก็คือ แรพ ฮิปฮอป ชอบเพลงของพวกนักร้องผิวดำแบบ Kenya West เขาทำเพลงของเขาจากที่เคยเป็นโปรดิวเซอร์แล้วมาออกอัลบัมเอง แล้วเค้าก็เป็นผู้นำแฟชั่นครับ ฮิปฮอปเดี๋ยวนี้ไม่ต้องใส่กางเกงหลุดตูดอย่างเดียวแล้ว ส่วนเพลงที่กำลังทำตอนนี้ก็พยายามทำเพลงให้ทันสมัยเอาเพลงแนวต่างๆ มาผสมกับฮิปฮอป เหมือนเพลงที่ติดชาร์ตในตอนนี้ก็จะเป็นแบบมีการนำดนตรีหลายแนวมามิกซ์ มาผสมผสานกัน สร้างลูกเล่นในเพลงทำให้เพลงน่าสนใจขึ้น

ฮาเวิร์ด หวัง
ฮาเวิร์ด หวัง

พอพักเรื่องงานปุ๊บสถานที่พักผ่อน ที่ต้องไปเลย
จะชอบไปเกาะ ทะเล ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่ไปแล้วติดใจก็เป็นเกาะสมุย เกาะพงัน เวลาไปก็จะไปดำน้ำ ไปตกปลา ตอนเด็กๆ พ่อจะพาไปตกปลา ผมชอบบรรยากาศของทะเลครับ อีกอย่างผมชอบงานศิลปะ ชอบวาดรูป ชอบออกแบบเอง เพราะได้ใช้ครีเอทีฟ ความคิดสร้างสรรค์

โอ้วว!!! อย่าบอกนะว่า รอยสัก ของฮาเวิร์ด นี่ออกแบบเอง

ใช่ครับ ผมคิดเอง ชอบเขียนลายเอง ครับไม่ได้มีความหมายพิเศษอะไร อย่างที่บอกครับ ลายสักทั้งหมดผมจึงคิดเอง และออกแบบลวดลายเองทั้งหมด ชอบงานศิลปะจริงๆ ครับ

อาร์ตซะขนาดนี้ อย่างงี้เรื่องสเปกสาวจะต้องขนาดไหน
ถ้ามองภายนอกก็จะชอบผู้หญิงที่ไม่ต้องสูงมาก ผมตรง ขาวตามสเปกของผู้ชายทั่วไป แต่ต้องหุ่นดี เพราะแสดงว่าเค้าเป็นคนดูแลตัวเอง ผมชอบผู้หญิงที่รู้จักดูแลตัวเองและก็ใจดี เขาก็จะดูแลเรา คนรอบข้างเรา และดีกับเราและคนรอบข้างด้วย


ถ้าเจอแบบที่โดนแล้ว มีวิธีจีบสาวยังไง

แบบขอพินหน่อย ล้อเล่นครับ 555 ถ้าชอบก็จะยิ้มให้เขาถ้าเขามองกลับก็อาจจะมีใจ แล้วถ้ามีโอกาสจะเข้าไปคุย แต่มุกที่ใช้บ่อยๆ ก็คงจะเป็น “เอ่อเราเคยเจอกันที่ไหนรึป่าว” ต้องเคยเจอกันมาก่อนแน่ๆ เลย มุกนี้ใช้บ่อยเลยครับ 555

 

ฮาเวิร์ด หวัง
ฮาเวิร์ด หวัง
 

เท่าที่ดูจากสีหน้านี่ท่าทางจะได้ผล 555 แล้วมีอะไรอีกไหมที่ฮาเวิร์ด อยากทำ นอกจากงานเพลงแล้วยังไม่ได้ทำ
ก็จะช่วยเหลือเด็กๆ ที่ไม่มีเงินเรียนหนังสือ เด็กด้อยโอกาสครับ เพราะเด็กที่ต้องอยากเรียนหนังสือบางคนเค้าอาจจะไม่โชคดีอย่างเรา ไม่สามารถที่จะเรียนได้ เพราะการศึกษาสำคัญสำหรับเด็กๆ มากครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำตรงนี้มากครับ ประเทศไทยยังมีเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสด้านการศึกษาอีกเยอะครับ


ในฐานะที่ ฮาเวิร์ดอาศัยอยู่ในเมืองไทย และใช้ชีวิตในเมืองไทยมาตั้งแต่เด็ก อยากบอกอะไรกับประเทศไทยตอนนี้

เรื่องที่ประเทศไทยตอนนี้กำลังมีปัญหาก็อยากให้คนไทยเข้มแข็ง ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรงไปมากกว่านี้ ถึงผมจะไม่ใช่คนไทยแต่ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมอยากใช้ชีวิตอยู่ คนไทยใจดี เป็นกันเองและเป็นมิตรครับ

สุดท้ายผลขอฝากผลงานด้วยนะครับ ตอนนี้กำลังมีซิงเกิ้ลเพลง แค่ใครซักคน กำลังออนแอร์อยู่ หรือเข้าไปติดตามได้ที่ www.imusic.co.th ครับ

สัมภาษณ์โดย แป้งโกกิ
ภาพ Daw_Candy

หนุ่มโสดคลีโอ2009

                                             ฮาเวิร์ด หนุ่มโสดคลีโอ 2009 ที่คว้ารางวัล

ฮาเวิร์ด หวัง อดีต นักร้อง วงไจแอนท์

ฮาเวิร์ด หวัง อดีต นักร้อง วงไจแอนท์

ฮาเวิร์ด หวัง อดีต นักร้อง วงไจแอนท์กลับมา ในมาดหนุ่มโสดในฝัน คลีโอ ว้าววว..