บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์

Home / In focus / บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์
ลัคกี้อินเกม อินเลิฟ บุรินทร์-บดินทร์ บุญวิสุทธิ์
 
บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์  รูปที่ 1

 

“รู้ไหมว่ามันดียังไง และรู้ไหมว่าสุขใจเพียงใด… รู้ไหมว่าชีวิตเก่าๆ ของฉันนั้นเปลี่ยนไปเท่าไหร่… “
 
    เพลง “เธอทั้งนั้น” ของ บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ ดังขึ้นอย่างมีความหมายในโชว์พิเศษๆที่บุรินทร์และบอส บดินทร์ บุญวิสุทธิ์ พี่ชาย ทายาทรุ่นที่ 3 “โตโยต้า มหานคร จัดขึ้นที่มิวเซียมสยาม ในงานเลี้ยงฉลอง 30 ปีของการทำธุรกิจ โดยมีเจ้าหนูจอมซน บุรพาและบรูษ ลูกชายวัย 2 ขวบของทั้งคู่ ฉายแวว “ลูกพ่อ” โยกตัวเต้นตามจังหวะเพลงคุ้นหูอย่างน่าเอ็นดูหน้าเวที

  ย้อนนึกไปสมัยเด็กๆ 30 ปีที่แล้ว สองพี่น้อบุรินทร์กับบดินทร์ตัวกะเปี๊ยกก็เคยวิ่งซนแบบนี้ เข้าแผนกนั้นออกแผนกนี้อยู่ที่บริษัทโตโยต้ามหานคร เพราะมีคุณพ่อบุญเลิศ บุญวิสุทธิ์เป็นเจ้าของและประธานบริษัท ทั้งคู่เลยโตมากับรถโตโยต้าตั้งแต่เกิด บุรินทร์ยังจำเรื่องตลกตอนเด็กๆ เคยมีคนถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ?

 
บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์  รูปที่ 2
 
   ” ผมบอกอยากเป็นแบบพ่อ อยากเป็นผู้จัดการ เพราะวันๆ ไม่เห็นต้องทำอะไร เซ็นเช็คอย่างเดียว “ บุรินทร์ล่าหัวเราะร่วนว่า โตขึ้นถึงได้รู้ว่างานของพ่อหนักมากแค่ไหน
 
   ปีที่แล้วบุรินทร์เพิ่งก้าวมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการอย่างเต็มตัว บริหารธุรกิจของครอบครัวที่เป็นดีลเลอร์รถยนต์โตโยต้ารายใหญ่ มีฐานลูกค้าราวๆ 2 แสนรายในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยมีบดินทร์พี่ชายเป็นรองประธานกรรมการบริหาร เป็นทั้งพี่ใหญ่และพี่เลี้ยง
 
   ” พี่ชายผมจะเป็นเหมือนครู เป็นพี่เลี้ยงที่คอยแนะนำให้คำปรึกษาผมตลอด ส่วนคุณพ่อจะเหมือนครูใหญ่ วางทิศทางให้แต่ไม่สอนตรงๆ ให้ซึมซับเรียนรู้ด้วยตัวเอง “ บอสหนุ่มคนใหม่ซึ่งผ่านอายุงานในบริษัทแรกและบริษัทเดียวในชีวิตมา 11 ปีเล่า
 

บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์  รูปที่ 3
 
   ไม่ว่าจะบทบาทไหน ร้อง เต้น เพลงมันส์ๆ บนเวที ใส่สูทบริหารธุรกิจ หรือเป็นคุณพ่อลูกสอ ทุกทบาทคือส่วนหนึ่งในชีวิตที่ไม่เคยแยกส่วนออกจากกัน แถมยังเกื้อหนุนกันและกันด้วย บ่อยครั้งที่บุรินทร์เล่าถึงบดินทร์ พี่ชายว่าเป็นคนสำคัญที่คอยอยู่เบื้องหลังสนับสนุนเขาในทุกๆ เรื่อง
 
   บุรินทร์เล่าว่าเราสองคนอายุห่างกัน 3 ปีครึ่ง แต่เป็นพี่ชายน้องชายที่สนิทกันมากๆ คุยกันได้ทุกเรื่อง จะแตกต่างกันตรงที่ดินทร์พี่ชายเป็นคนใจใหญ่ กล้าได้กล้าเสีย ส่วนน้องชายอย่างเขาจะออกแนวคอนเซอร์เวทีฟ อนุรักษ์นิยมเหมือนคุณพ่อ
 

บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์  รูปที่ 4
 
   บอส บดินทร์บอกว่าความเป็นคนใจใหญ่ของเขา อาจเป็นเพราะทำอะไรก็ตามจะให้ความสำคัญกับใจคนที่อยู่ร่วมกันต้องมาเป็นที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นพนักงานระดับไหน จะเป็นยาม แม่บ้าน เป็นเซลส์ในบริษัท ผมถือว่าเราทุกคนเป็นหุ้นส่วนกัน มาทำงานร่วมกันทุกคนต้องแฮปปี้ ไม่ว่าจะเป็นบริหารองค์กรหรือลูกค้า
 
   ” ทำธุรกิจแล้วต้องแฮปปี้ ต้องมีความสุขที่ได้ทำ ก็เหมือนบุรินทร์ร้องเพลงนั่นแหละครับ เขาสนุกที่จะทำ เราขายรถเราบริการลูกค้าให้มีความสุข เราก็มีความสุขไปด้วย รับพลังกลับบ้านไป “ บดินทร์บอกเช่นนั้น
 

บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์  รูปที่ 5
 
   ปาร์ตี้ย้อนยุคที่ใช้ชื่องานว่า “30 ยังแจ๋ว” ค่ำคืนนั้นที่มิวเซียมสยาม สองพี่น้องบดินทร์กับบุรินทร์สนุกบนเวทีกันเต็มที่ พร้อมหน้าทั้งพ่อแม่และภรรยาของทั้งคู่ สิชลเพิ่งคลอดลูกชายอีกคนให้บุรินทร์ ส่วนนภาภรรยาบดินทร์กำลังอุ้มท้องลูกคนที่สองตามมาติดๆ รวมทั้งเพื่อนฝูงคนคุ้นเคยที่มาร่วมสร้างสีสันแฟชั่นย้อนยุคดิสโก้ ยุค 60,70 และ 80 ที่ก้าวลงจากชิงช้าสวรรค์ย่ำบนแคทวอล์ค อาทิ ประณิธาน ประนัดดา พรประภา, สันต์ ภิรมย์ภักดี, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, ดลิน โสภณพนิช
 
   ” ขอบคุณสรวงสวรรค์ ให้เราได้เจอกัน ขอบคุณคนคนนั้น ที่ทำให้ฉันได้พบเธอ ขอบคุณทุกเรื่องราว ” เสียงเพลงของบุรินทร์ดังขึ้นแทนความรู้สึกขอบคุณกับทุกเรื่องดีๆ ในชีวิตทั้งคู่ ทั้งครอบครัว และธุรกิจของพวกเขา
 
 
 ขอบคุณเนื้อหา : บุรินทร์ กรูฟ ไรเดอร์ บุญวิสุทธิ์  รูปที่ 6