หมอพญายม : วู้ดดี้เกิดมาคุย

Home / In focus / หมอพญายม : วู้ดดี้เกิดมาคุย

วันนี้ขอนำประวัติของ หมอพญายม มาฝากครับ อาจารย์วิเชียร อยู่เกตุ หรือ จิรัฏฐ์กร อยู่เกตุ เริ่มต้นจากตัวเองเป็นทารกที่เติบโตนอกมดลูก จนชาวบ้านต่างลือกันว่าเป็น “ลูกผีมาเกิด” พ่อแม่จึงทำทุกทาง เพื่อไม่ให้เกิดมาลืมตาดูโลก แต่ก็ไม่สำเร็จ..

ต่อมาเมื่อ อ.วิเชียร อยู่เกตุ อายุได้ 7 ขวบ ก็อาศัยอยู่กับน้าในซ่องโสเภณี โตขึ้นพร้อม ๆ กับเริ่มเรียนรู้การทำร้ายคนที่มาใช้บริการแล้วเบี้ยว เริ่มรู้จักกับมาเฟีย ขลุกอยู่ในบ่อนพนัน ชอบการตีรันฟันแทง จนเริ่มสร้างอิทธิพล เรียกเก็บค่าคุ้มครอง และรับจ้างฆ่า! และเมื่อก่อคดีมากขึ้น อ. วิเชียร อยู่เกตุ จึงหนีไปเป็นทหารรับจ้างรบในประเทศลาว ปานามา และสหรัฐฯ

นอกจากนี้ อ. วิเชียร อยู่เกตุ หมอพญายม ยังเคยเปิดธุรกิจ อาบ อบ นวด, คาเฟ่, ทำบ้านจัดสรร บ่อตกปลา ฯลฯ ทว่าชีวิตอยู่สุขสบายได้ไม่นาน ธุรกิจที่ หมอพญายม สร้างมากับมือก็กลายเป็นหนี้สินเกือบ 500 ล้านบาท และหลังจากนั้นเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ นานา ก็ถาโถมเข้าใส่ หมอพญายม ประหนึ่งเตือนให้รู้ว่ากรรมที่ หมอพญายม เคยทำไว้กำลังจะสนองกลับ!

เริ่มจาก ผู้หญิงที่ หมอพญายม คบหาด้วยทุกคนทรยศไปมีชู้ ต่อมา หมอพญายม ก็เจออุบัติเหตุรถตกเขา จากนั้นก็ถูกยิงผิดตัว รถใหม่ป้ายแดงถูกลอบวางระเบิด เจ้ากรรมนายเวรตามหลอกหลอน และถูกคู่อริไล่ฆ่าถึง 23 ครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่ง หมอพญายม หรือ วิเชียร อยู่เกตุ ก็ได้มีโอกาสกราบ หลวงปู่เทียม สิริปัญโญ อดีตท่านเจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขาจึงตัดสินใจบวช และฝากตัวเป็นศิษย์ โดยมีจุดประสงค์เดียวคือ เพื่อจะได้ไม่ต้องตกนรก

ระหว่างที่ หมอพญายม หรือ อ.วิเชียร อยู่เกตุ บวชอยู่นั้น เขาเร่งทำสมาธิเพื่อศึกษาหนทางสู่อภิญญาอย่างหนัก หมอพญายม อ่านพระไตรปิฎกทุกเล่มจนฌาณเริ่มแก่กล้าจนเข้าสู่ระดับอภิญญาในที่สุด หลังจากนั้น หมอพญายม ตั้งใจฝึกสมาธิอย่างจริงจังนานร่วม 10 ปี และเมื่อรู้ว่า พลังจิต ที่เพียรฝึกปฏิบัติสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ หมอพญายม จึงตั้งตัวเองเป็น “แพทย์หมดทางเลือก” หรือ การช่วยเหลือผู้ป่วยที่หมดทางรักษาจากที่อื่นแล้วนั่นเอง

ปัจจุบัน อ.วิเชียร อยู่เกตุ วัย 50 ปี เป็นผู้บริหารและวิทยากร ศูนย์ฝึกอาชีพ หลักสูตรการแพทย์แผนไทย สาขาตลิ่งชัน กรุงเทพฯ และยังเป็นเจ้าของบ้านอโรคยา สปา แอนด์ อคาเดมี่ ท่านได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับพลังจิตและประสบการณ์ให้กับคนทั่วไปที่สนใจ มากมาย แถมยังมีหนังสือออกมาหลายเล่มด้วย ซึ่งภายหลังท่านก็ค้นพบว่าสิ่งที่แกเรียนมาสามารถรักษาอาการเจ็บได้! ตั้งแต่นั้น อาจารย์วิเชียร อยู่เกตุ จึงใช้ พลังจิต มาช่วยตรวจหาและบำบัดโรคให้คนที่เจ็บป่วยมาแล้วกว่า 50,000 คน โดยไม่คิดเงิน และก็ได้ช่วยรักษาให้คนไข้อาการหนักๆ หลายคน หายจากอาการเจ็บป่วยมาแล้ว หลายๆ ท่านที่เคยได้รับการรักษาต่างพูดว่าอาการดีขึ้นมากๆ

และได้ออกรายการจันทร์พันดาว 4 สิงหาคม 2552 ซึ่งทำให้เกิดกระแสว่าอาจารย์เป็นใครและรักษาอยู่ที่ไหน (ศูนย์ดูแลสุขภาพกายและจิต อโรคยา เมดิเตขั้น เฮลท์ แคร์ เลขที่ 12-13/12 หมู่ 10 ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ 10170 โทร. 02-887-8230,089-799-6633) ซึ่งเวลาในการรักษาของแกคือ 10.00 – 16.00 น. วันพฤหัส-วันอาทิตย์ ต้องโทรไปจองก่อนนะครับ คิวยาวมากๆ แน่นอนครับเรื่องค่ารักษาฟรีทั้งหมดครับ

    อาจารย์วิเชียรไม่คิดค่าตรวจ ยกเว้นบางโรคอาจจะต้องซื้อยาสมุนไพรของทางศูนย์ขวกละๆไม่เกิน 500.-บาท หรืออาจารย์อาจจะแนะนำให้นั่งสมาธิ สวดมนต์หรือจดรายชื่อสมุนไพรไปซื้อเองมาต้มกิน (คุณเจฟฟรี่ oknation.net)

ที่มา : www.sutenm.com