ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง

Home / In focus / ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง

หนุ่มเนื้อหอมของเราวันนี้ เราภูมิใจเสนอหนุ่มเกาหลีที่มาเอาดีในเมืองไทย และเรียกว่าตอนนี้เป็นขวัญใจของสาว ๆ เมืองไทยไปแล้วมากโข เขาคนนั้นก็คือ “โค ฮีจง” ซึ่งหลายคนรู้จักผู้ชายคนนี้กับการสอนเต้นใน อะคาเดมี แฟนเทเชีย 4 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ โค ฮีจง ก็กลายเป็นขวัญใจสาวไทยไปโดยปริยาย กับแนวการเต้นที่เรียกได้ว่าขั้นเทพ และแน่นอนวันนี้เราได้คิวของหนุ่มคนนี้มา ก็ไม่รอช้า ที่จะคว้าตัวมาเปิดใจคุย ไปเจอคำถามแรกกันเลย

 

ครูฮีจง ครูฮีจง ครูฮีจง ครูฮีจง ครูฮีจง ครูฮีจง ครูฮีจง

เข้ามาสู่แวดวงการเต้นได้อย่างไร ?    

 “ผมเคยอ้วนมาก่อน เพราะตอนนั้นเป็นนักกีฬาซูโม่ เคยน้ำหนักมากถึง 90 กิโลกรัม แต่พอมีกิจกรรมของโรงเรียนแล้วต้องเต้น เพื่อน ๆ ก็เห็นเป็นเรื่องตลกเพราะการเป็นคนอ้วนทำให้ไม่สามารถเต้นท่าทางต่าง ๆ ได้เหมือนกับคนอื่น ๆ หลังจากนั้นผมจึงเริ่มที่จะฝึกฝนทุกวัน เพื่อให้สามารถเต้นเหมือนอย่างคนอื่น ๆ ได้ โดยมีไอดอลในดวงใจอย่างวง H.O.T. ศิลปินเกาหลีแนวฮิปฮอปที่โด่งดังในช่วงนั้น หลังจากนั้นเมื่อมีกิจกรรมที่นักเรียนจะต้องเต้นโชว์อีก ผมก็ร่วมโชว์อีกครั้ง คราวนี้นอกจากน้ำหนักที่ลดลงเพราะการฝึกอย่างหนักแล้ว ผลของการฝึกทำให้เพื่อน ๆ ถึงกับอึ้งกับการเต้นที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก ตั้งแต่นั้นการเต้นรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฮิปฮอป ฟังก์ บีบอย ป๊อปปิน ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผมตลอด 9 ปีที่ผ่านมา”

แล้วทำไมถึงมาอยู่ที่เมืองไทยและตัดสินใจนานไหม ?    

 “ผมมีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยหลายครั้ง เพราะพ่อของผมทำธุรกิจอยู่ที่นี่ แต่ตอนที่มาเที่ยวนั้นรู้สึกว่าเมืองไทยร้อนมากและไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะผมเป็นคนเหงื่อออกมาก เมื่อคนจากแคลิฟอร์เนีย ฟิตเนสไปชวนให้มาสอนคลาส พิเศษที่เมืองไทยและผมต้องตัดสินใจอีกครั้ง เกาหลีใต้คือประเทศที่แม่และพี่ชายของผมอยู่ ส่วนไทยเป็นประเทศที่พ่อผมอาศัยอยู่ก็เหมือนเป็นบ้านอีกหลังเหมือนกัน ผมจึงตอบตกลงเป็นเทรนเนอร์ในคลาสพิเศษ หลังจากนั้นก็ได้รับการทาบทามให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้ฝึกสอนการเต้นของทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย 4 เป็นเวลา 3 เดือน การตัดสินใจมาเมืองไทยครั้งนั้นเพราะอยากจะหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับชีวิต”

 ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 8

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 9เคยทำงานอะไรมาบ้าง ?

“ตอนอยู่ที่เกาหลีผมเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ทางด้านเมกะโทรนิกส์ได้ปีเดียว ทางสถานีโทรทัศน์เคบีเอส (KBS) ก็มาชักชวนให้มาร่วมออกแบบท่าเต้นในรายการ ตอนนั้นผมต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการเรียนกับงาน เพราะหากผมเลือกที่จะร่วมทำงานกับเคบีเอส แน่นอนว่าผมจะไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับการเรียน ผมจึงตัดสินใจเลือกที่จะทำงานกับเคบีเอส เพราะโอกาสอย่างที่ผมได้รับนั้นไม่ใช่ว่าใครก็มีได้และเมื่อมันผ่านไปแล้ว ก็อาจจะไม่มีเข้ามาอีก

หลังจากทำงานกับเคบีเอสไม่นานผมก็มีโอกาสได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษสอนทางด้านการเต้นให้กับมหาวิทยาลัยคอนกุก นอกจากนี้ยังได้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดเต้นขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ก่อนจะเปิดโรงเรียนสอนเต้นกับเพื่อน ๆ ในนาม HJ Entertainment และออกแบบท่าเต้นพร้อมทั้งร่วมแสดงในโฆษณา Nibs กับศิลปินวงชินฮวา    

ส่วนที่ประเทศไทยนั้นเริ่มต้นด้วยการเป็นเทรนเนอร์ในคลาสเต้นพิเศษที่ออกแบบท่าเต้นเอง ก่อนจะมาเป็นหนึ่งในทีมครูสอนเต้นของ AF 4 หลังจากนั้นผมก็ได้รับเลือกให้มาสอนเต้นให้กับบี้ เดอะสตาร์ ในการถ่ายโฆษณารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า และผมก็มีโอกาสได้ร่วมแสดงด้วย

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 10

นอกจากนี้ยังได้เป็นผู้สอนเต้นคลาสพิเศษให้กับ ไนซ์ ทู มีท ยู พร้อมกับกลุ่มแฟนคลับ และฟิล์ม-รัฐภูมิ ตอนที่ไปถ่ายทำรายการเปิดโลกวัยมันส์กับ ฟิล์ม-รัฐภูมิ ที่ประเทศเกาหลี

ครู ฮีจง hee-jong ฟิล์ม

จากนั้นก็มีงานที่หลากหลายมากขึ้นของผมนอกจากการสอนเต้น ทำให้รายการโกเร อารีรัง ของสถานีโทรทัศน์อารีรัง เกาหลีใต้ติดต่อเข้ามาเพื่อถ่ายทำการใช้ชีวิตของผมในฐานะนักเต้นคนหนึ่งในตอน Hee Jong’s Dance Dream Documentary หลังจากนั้นผมก็มีโอกาสได้เป็นตัวแสดงหลักในการโฆษณานมโฟโมสต์ พร้อมทั้งออกแบบท่าเต้นให้กับคนอื่น ๆ ที่ร่วมแสดงด้วยกัน นอกจากเกาหลีและไทยแล้วผมยังได้ร่วมแสดงในโฆษณาสไปซ์กับเจย์โชที่ออกอากาศในประเทศจีนด้วย

แล้วตอนนี้ทำงานอะไรอยู่บ้างในเมืองไทย ?

“ปกติผมจะเป็นครูสอนเต้นในสถาบันสอนเต้น และออกแบบท่าเต้น เมื่อไม่นานมานี้ผมก็มีโอกาสได้เป็นนักแสดงรับเชิญในละคร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ ๆ ในชีวิต ส่วนตอนนี้ผมกำลังร่วมทำเพลงกับเพื่อนซึ่งเป็นงานใหม่อีกอย่าง”

ฮีจง

นักแสดงรับเชิญเรื่อง นางกรี๊ด ร่วมกับ ออย ธนา และ จุ๋ย

คิดว่าตอนนี้ตัวเองประสบความสำเร็จหรือยัง ?    

“คนอื่น ๆ ที่รู้จักผมจะรู้สึกว่าผมมีงานเยอะแยะ สอนเต้นที่โรงเรียนสอนเต้นหลายแห่ง มีงานโฆษณาบ้าง ละครบ้าง ทุกคนจะมองว่าผมคงรวยแล้ว มีงานเยอะก็ต้องมีเงินเยอะด้วย แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย และสำหรับตัวผม ผมคิดว่าถ้าเราคิดว่าเราประสบความสำเร็จแล้วเราจะหยุดอยู่กับที่ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าผมยังไม่ประสบความสำเร็จ ยังต้องเดินหน้าต่อไปครับ ตามหาฝันของตัวเองไปเรื่อย ๆ ยังหยุดอยู่กับที่ไม่ได้ครับ”

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 13ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 14

มีการวางแผนในชีวิตไว้ยังไงบ้าง ?    

 “การทำงานของผมนั้นก็เหมือนกับการขึ้นภูเขา ผมจะต้องขึ้นไปยืนบนยอดเขาให้ได้ เพราะที่นั่นผมจะสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัวได้ จากภูเขาลูกเล็ก ๆ ผมก็ค่อย ๆ ไต่ขึ้นไปยังภูเขาลูกถัดไปที่สูงกว่าเรื่อย ๆ เพราะขณะที่ผมกำลังปีนขึ้นไปนั้น คนอื่น ๆ เองก็กำลังพยายามปีนขึ้นมายังจุดสูงสุดให้ได้เช่นกัน หากผมหยุด หรือคิดว่าประสบความสำเร็จแล้ว ทุกอย่างไม่เพียงหยุดแค่นั้นแต่อาจจะจบลงด้วย

แรก ๆ ครอบครัวผมก็ไม่เห็นด้วยนักกับการทิ้งการเรียนแล้วเลือกการเต้น โดยเฉพาะคุณแม่ เพราะไม่เห็นว่าเป็นอาชีพที่จะสามารถเลี้ยงตัวเองได้และไม่มีความมั่นคง แต่วันนี้ผมได้พิสูจน์ให้เขาเห็นแล้วว่าผมสามารถพึ่งตัวเองได้บนเส้นทางที่ผมเลือกเอง”

ขอถามเรื่องสาว ๆ บ้าง ชอบผู้หญิงแบบไหน มีสเปกไหม ?    
“ผมเป็นคนไม่มีสเปกในการเลือกคบผู้หญิง แต่จะดูที่นิสัยใจคอมากกว่า ผู้ชายทั่วไปอาจจะเลือกที่หน้าตา รูปร่าง แต่สุดท้ายแล้วการจะคบกันได้หรือไม่ก็ต้องขึ้นอยู่กับนิสัยใจคอด้วย”

คำถามสุดท้าย คิดว่าตัวเองเป็นหนุ่มเนื้อหอมไหม ?    
“คิดว่าไม่นะครับ ผมว่าผมเป็นแค่คนที่มีคนรู้จักเท่านั้น และอีกอย่างเวลาที่มีคนมากรี๊ดเยอะ ๆ บางครั้งก็เขินเหมือนกัน คงยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่ก็คิดว่าตัวเองยังไม่เนื้อหอมครับ”

 
เรียกว่าผู้ชายคนนี้กำลังเดินตามฝันของตัวเอง และล่าสุดก็กำลังทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงอีกครั้งกับการทำเพลงร่วมกับเพื่อนในนาม “มาโครโพลิส” ส่วนงานจะออกมาเมื่อไรนั้น ต้องติดตาม และอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ผู้ชายมีฝันคนนี้ด้วยละกัน.

กาญจนา สิทธิเม่ง
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 15

 

ฮีจง ครูผู้ฝึกการเต้นอย่างหนักของน้องๆ candy mafia
ทำน้องๆ น้ำตาแตกมาแล้ว กับประโยคซึ้งๆ ที่เราต้องน้ำตาคลอ

นอกจากนี้ยังสอนเต้นให้สาวๆ G20 ด้วย

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 16

 ล่าสุดกับการได้รับเลือกเป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ ปีนี้ 2010

 

หนุ่มคลีโอ 2010

โหวตให้ ฮีจง คลิก!

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 18

 หนุ่มคลีโอ เบอร์42 โค ฮี จง (ฮี จง) อายุ 26 ปี / ครู-นักออกแบบท่าเต้น

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 19

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 20

ครูฮีจง เต้น k-pop

5 steps for basic dance
ครูฮีจง แบ่งรูปแบบการเต้นจากขั้นพื้นฐานง่ายๆ เป็น 5 ท่า เราสามารถ หยุดคลิปแล้วฝึกเต้นตามได้ถ้าหาก ยังเต้นไม่ทัน รับรองไม่ยาก…. ไม่ยาก เมื่อคุณสามารถเต้นท่าพื้นฐานเหล่านี้ได้แล้ว ก็ลอง advance ต่อท่าในคลิปถัดไปนะจ๊ะ
ตื่นเต้นไหมครับ!!! ^_^ สู้ สู้~GO!

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 28

……………………………………………………………………………………………………………………………….

ครูฮีจง สอนเต้น k-pop

เต้นแบบ Non stop สู้สุดใจ!!!
เมื่อพื้นฐานการเต้นแบบเบสิค ทำให้พวกเราได้วอร์มอัพ และเข้าใจหลักการโยกย้ายส่ายสะโพกแบบง่ายๆ แล้ว คราวนี้มาลองเต้นขั้น advance กันเลยดีกว่าว่า ที่ว่าแน่ๆ ขาแด๊นซ์ จะเต้นตามครู ฮีจงได้แค่ไหน รับรองว่าโปร ไม่โปร ก็รู้กันงานนี้แหละ ต้องเจอกันหน่อย เหนื่อยหน่อยนะ แต่อย่าว่ากันล่ะ ฮิ ฮิ…

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 28

……………………………………………………………………………………………………………………………….
ครูฮีจง ฟิล์ม

ครู ฮีจง สอนนาย ฟิล์มแดนซ์กระจายสไตล์ “ฟังค์กี้”
ครู เฮจง สอนนาย ฟิล์ม  ตื่นแต่เช้าไปเรียน “เต้นฟังค์กี้”  ที่กำลังฮิตในเกาหลีอย่างมาก  การเต้นครั้งนี้  ฟิล์ม  ใช้เวลาเรียนทั้งวัน  ส่วน  ฟิล์ม  จะได้เทคนิคการเต้นอะไรบ้าง  ต้องไปตามดู พร้อมการเดินทางไป  “เกาะนามิ”  เกาะแห่งความรักที่ขึ้นชื่อที่ใครไปเกาหลีต้องไปเยือน  ในรายการ   “ท่องโลกวัยมันส์”

                                                           ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 28
……………………………………………………………………………………………………………………………….ครูฮีจง nice2meet u เต้น

ครู ฮีจง สอนวง nice2meet you เต้น พร้อมเหล่าแฟนคลับ
กิจกรรม Meet & Greet กับศิลปิน ของเดือนมีนาคม คราวนี้เราพาไปเต้นกันจ้า แบบ “K pop dance” กับสี่หนุ่ม “Nice 2 Meet U” ฝึกสอนโดย ครูโค ฮีจง แห่งบ้านเอเอฟ สถานที่ก็ “โคเรีย พลาซ่า ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา”

ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 28

 ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 29

สัมภาษณ์ครูเรย์ กับ ครูฮีจง แห่งบ้าน AF   แกลอรี่ภาพแฟชั่นพร้อมประวัติ ครูฮีจง   nice2meetu เรียนเต้นกับครู ฮีจง
ผู้ชายตามฝัน โค ฮีจง รูปที่ 33    บรรยากาศในบ้าน af4 ที่ครูฮีจงและครูเรย์สอนเต้น    korea sparking festival 2007