ธนาเวทย์ ลิมปยารยะ 24 ชั่วโมง สไตล์เชน

Home / In focus / ธนาเวทย์ ลิมปยารยะ 24 ชั่วโมง สไตล์เชน

ไม่น่าเชื่อว่าเด็กหนุ่มหน้าใส ขวัญใจสาวๆ ทั่วประเทศอย่าง เชน-ธนาเวทย์ ลิมปยารยะ แห่งวง Nice 2 Meet U จะไม่ได้มีเพียงใบหน้าที่เร้าความสนใจได้เพียงอย่างเดียว เขายังเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีความสามารถหลากหลาย มีแนวคิดในการใช้ชีวิตที่ลึกซึ้ง และแตกต่างจากคนวัยเดียวกันไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะเป็นงานด้านการร้องเพลง ความตั้งใจที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว จนเกิดเป็นร้านเสื้อผ้าในชื่อ Sun Mool Bang (ซอนมุลบัง) และการหันมาจับปากกาเขียนหนังสือเพื่อบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองใน Nice 2 Meet Chain

เชน-Nice 2 Meet U

ทั้งหมดเป็นงานที่เขาทำอยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยปีสุดท้ายของคณะบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 24 ชั่วโมงของเชน จึงน่าสนใจว่า เขาแบ่งเวลาเพื่อสร้างสมดุลให้ชีวิตได้อย่างไร มาติดตามหนุ่มฮอตคนนี้กันเลยดีกว่า

ธนาเวทย์ ลิมปยารยะ
 
6.30 ผมจะตื่นนอนช่วงเวลานี้ครับ สำหรับวันธรรมดา เพราะผมจะต้องไปเรียนหนังสือในช่วงเช้าครับ
8.00 เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ เพื่อลงเรียนวิชาต่างๆ ซึ่งผมจะลงวิชาทุกตัวในภาคเช้าไว้ เพื่อช่วงบ่ายผมจะได้ทำงานอื่นๆ ได้สะดวก โดยที่ไม่รบกวนเวลาเรียนครับ

12.30 เรียนหนังสือเสร็จ ผมก็ออกมาจากมหาวิทยาลัยครับ เพื่อเข้าไปที่บริษัทอาร์เอส ช่วงบ่ายผมจะทำงานของบริษัททั้งหมดที่ทางพี่ๆ ทีมงานเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมต่างๆ หรือถ่ายรายการ สัมภาษณ์หนังสือ

เชน-Nice 2 Meet U16.00 ช่วงเย็นๆ ผมจะแวะเข้ามาที่ห้างแพลตตินั่ม ประตูน้ำครับ เพราะผมมีร้านเสื้อผ้าเปิดอยู่ที่นี่ชื่อ ซอนมุลบังครับ ซึ่งร้านนี้จะเป็นเสื้อผ้าที่ผมดีไซน์เอง เนื่องจากผมเป็นคนชอบแต่งตัว และชอบเรื่องแฟชั่นอยู่แล้ว  

เวลามีไอเดียใหม่ๆ ก็จะเอามาดีไซน์เป็นเสื้อผ้าในร้าน เวลาเข้ามาที่ร้านงานที่ทำประจำคือเช็กยอด เพื่อปิดบัญชีประจำวัน ดูแลความเรียบร้อยของร้าน บางครั้งก็มีน้องๆ แฟนคลับมาแวะเยี่ยมเยียนที่ร้านบ้าง ผมก็เข้าไปพูดคุย ทักทายกันครับ

18.00 หลังจากเช็กความเรียบร้อยที่ร้าน บางวันผมจะแวะไปฟิตเนสครับ ถ้าไม่ได้มีนัดกับใคร แต่ถ้านัดกับ เพื่อนๆ พี่ๆ ไว้ ผมก็จะออกไปกินข้าว เป็นช่วงเวลาที่ผมจะให้กับตัวเองบ้าง เหมือนเป็นการผ่อนคลาย ส่วนใหญ่ก็จะไปกินข้าว ร้องคาราโอเกะ สังสรรค์กับเพื่อนๆ หลังจากนั้นผมก็กลับบ้านครับ

เชน-Nice 2 Meet U

 
กิจกรรมกับ "แม่" สไตล์เชน
บ้านผมอยู่ที่นครปฐม เพราะฉะนั้นผมก็จะไม่ได้อยู่ที่บ้านประจำ ต้องออกมาอยู่อพาร์ตเมนต์ที่กรุงเทพฯ คนเดียวตั้งแต่ตอน ม.4 นานๆ จะได้เจอคุณแม่สักที ยิ่งช่วงหลังผมทำงานมากขึ้น เวลาว่างก็น้อยลงมาก เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่ผมมีวันหยุด ผมจะให้คุณแม่ทันทีเลยครับ ต้องรีบไปหาท่านก่อนพาท่านไปทำกิจกรรมที่ชอบ อย่างไปสปา นวดตัว หรือไปเดินซื้อของด้วยกัน เข้าวัด ทำบุญ แล้ววันนี้ผมเพิ่งไปซื้อรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมมาครับ ตั้งใจให้คุณแม่เป็นของขวัญวันแม่ปีนี้ เพราะคุณแม่นับถือเจ้าแม่กวนอิมมากๆ แล้วองค์นี้ก็สวยมาก ทำจากไม้หอมทั้งองค์ และผมถือว่าปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับผม ผมมาถึงวันนี้ได้ก็เพราะครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด ผมอยากตอบแทนคนรอบข้างครับ ใกล้วันแม่แล้วก็ฝากทุกคนรักแม่ให้มากๆ นะครับ

เชน-Nice 2 Meet Ulifestyle วันหยุด

 “สำหรับผมแล้วช่วงนี้วันหยุด ผมจะหนักไปทางกิจกรรมของพระพุทธศาสนาครับ คือไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรถึงได้สนใจมาก อาจเพราะเมื่อก่อนไม่เคยสนใจเลย ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งรู้สึกว่า ชีวิตขาดอะไรไปสักอย่าง พอวันหนึ่งได้ไปทำบุญ แล้วรู้สึกสบายใจ อิ่มใจ เวลากรวดน้ำแล้วได้นึกถึงหน้าคนที่เราไม่ชอบ แล้วรู้สึกดีขึ้น เหมือนได้ปล่อยวาง เวลาทำบุญผมจะนึกถึงคุณพ่อคุณแม่ แล้วผม  มีความสุขมาก ผมก็เลยติดใจครับ เพราะฉะนั้นช่วงวันหยุดผมก็จะตื่นเช้า นำอาหารไปถวายที่วัด ถวายสังฆทาน หรือบางวันก็ไปปล่อยสัตว์ แล้วพอช่วงบ่ายอยากไปเข้าสปา เที่ยวเล่นที่ไหนก็ว่าไป แต่ช่วงเช้าขอเข้าวัดก่อนครับ”

Lifestyle : Holiday
He usually gets up early and goes to temple to make merit and dedicate to his parents. It makes him happy, so he passionate for this stuff. Sometimes, he gives food and stuff offerings to monks and release animals. In the afternoon, he goes to SPA treatment.

ขอบคุณ นิตยสาร 247
TWENTY-FOUR SEVEN City Magazine

247coolcover.jpg