เสน่ห์ของ ผู้ชายในเครื่องแบบ

Home / In focus / เสน่ห์ของ ผู้ชายในเครื่องแบบ
เครื่องแบบตำรวจ

 

หนุ่มเท่ในเครื่องแบบ

จากที่ men.mthai.com ได้นำเสนอเรื่อง ชีวิตนักเรียนนายเรือทหารอากาศ และ หมวดปุย ทำให้เรา…เชื่อว่าถ้าถามถึงสเปกหนุ่มๆ ในฝัน ของสาวๆ  หลายคนคงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า  ชอบ ผู้ชายในเครื่องแบบ !!

เครื่องแบบทหาร
เท่ และ เข้ม ในเครื่องแบบทหารเครื่องแบบทหาร

แล้วทำไม หนุ่มในเครื่องแบบ ถึงครอบใจสาวๆ ไปได้มากกว่าครึ่ง  หนุ่มในเครื่องแบบมีอะไรโดดเด่นกว่าหนุ่มออฟฟิตทั่วไปตรงไหน สาวๆ ถึงหลงใหลกันนักใฝ่ฝันกันนัก

เครื่องแบบตำรวจ

ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้หนุ่มในเครื่องแบบเป็นที่ดึงดูดใจของสาวๆ น่าจะเป็น  ความเป็นระเบียบ เรียบร้อย มีวินัย ผมเผ้าดูสะอาดสะอ้าน หน้าตาไม่รกรุงรัง  แค่นี้หนุ่มในเครื่องแบบก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

เครื่องแบบทหาร

อย่างต่อมา  บุคลิกภาพ อันนี้หนุ่มในเครื่องแบบกินขาดอีกแล้ว ก็จะมีหนุ่มอาชีพไหน จะยื่นตัวตรง หลังตึง ได้อึดเหมือนหนุ่มๆ พวกนี้ล่ะครับ แค่ท่ายืน  ท่าเดิน  การวางตัวดี  ทุกอย่างก็ดูดีแล้ว(ผมพยามยามจะยืนทำเท่ บ้างแต่ไม่ไหว ผมไม่ใช่คนเนี๊ยบขนาดนั้น)

เครื่องแบบทหาร

อย่างสุดท้าย คงเป็นเครื่องแบบที่ สวมใส่นี่หล่ะครับ  ที่คงมีความขลังอยู่ในตัว ที่ทำให้ผู้สวมใส่ แลดูน่าเกรงขาม และมีสง่าราศีขึ้นมาได้  (ขอร้อง อย่านึกภาพตำรวจจราจรบ้านเรา ที่ยืนพุงพลุ้ยโบกรถกลางถนนนะครับ เสียภาพลักษณ์หมด)  การจะใส่เครื่องแบบให้ดูดีได้ หุ่นเป็นเรื่องสำคัญ  ดังนั้นถ้าหุ่นดีๆ กล้ามเป็นมัดๆ ปราศจากไขมัน  โอ๊ยยย…สาวๆ แทบละลายกันเลยทีเดียว

เครื่องแบบตำรวจ

แต่ท้ายที่สุดแล้ว คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า หน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ของคนในเครื่องแบบ  เพียงแค่หนุ่มๆ เหล่านี้ ปฏิบัติหน้าที่ให้สมกับเครื่องแบบที่สวมใส่ แค่นี้สาวน้อยสาวใหญ่ก็พอใจแล้วล่ะครับ เชื่อผมสิ..!

เครื่องแบบทหาร ตำรวจ

………………………………………………………………………………………………………………………………..

ชีวิตหน้าที่ และความเสียสละของหนุ่มในเครื่องแบบ

พ.ต.ต.จตุรวิทย์ คชน่วม (สารวัตรเทน)

 

พ.ต.ต.จตุรวิทย์ คชน่วม (สารวัตรเทน) สว.กก.1 บก.ปส.1 บช.ปส. เป็นสารวัตรประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พรีเซนเตอร์โฆษณา นายแบบ นักแสดง และพระเอกละครมาแล้วหลายเรื่อง

 

เครื่องแบบตำรวจ

ที่มาภาพ : http://www.mthai.com/external.php?url=http%3A%2F%2Fwww.mthai.com%2Fexternal.php%3Furl%3Dhttp%253A%252F%252F

เครื่องแบบตำรวจ

ที่มาภาพ : http://www.healthcorners.com/2007/article/showArticle.php?category=starhealthid=1982

 

สารวัตรเทน ดาราช่อง7 บู๊นอกจอล่อจับยาบ้าแม่ครัว

พ.ต.ต.จตุรวิทย์ คชน่วม หรือ สารวัตรเทน ดาราดังช่อง 7 สี บู๊นอกจอ ล่อจับยาบ้าจากแม่ครัวกลาง บขส.ขอนแก่น พร้อมของกลาง 400 เม็ด อ้างรับจ้างขนยาบ้าให้พี่สะใภ้รับค่าจ้าง 5 พันบาท
จับนักแสดงช่อง 7 ขายยาบ้า

 

เครื่องแบบตำรวจ

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 ม.ค. 2552 พล.ต.ต.อุดมเดช กปิตถา ณ อยุธยา รอง ผบช.ภ.4 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นางจิราพร โรคน้อย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 7 ต.บ้านแดง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี อาชีพแม่ครัวที่ห้องอาหารคาราโอเกะ อ.ตระการพืชผล ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับลูกค้าบริเวณ บขส.ขอนแก่น

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.จตุรวิทย์ คชน่วม สารวัตรกองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ช่วยราชการตำรวจภูธรภาค 4 และเป็นดาราละครโทรทัศน์สังกัดช่อง 7 สี แสดงละครเป็นพระรองในละครหลายเรื่อง เช่น ผู้กองเรือเร่ ศิลามณี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 4 ได้วางแผนจับกุม นางจิราพร

ขณะที่ นางจิราพร กำลังนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าคนหนึ่งที่อยู่ใน บขส.ขอนแก่น พ.ต.ต.จตุรวิทย์ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบอำพรางตัวอยู่บริเวณรอบๆ บขส.ขอนแก่น ถึงเวลานัดหมายพบ นางจิราพร ยืนรออยู่ใน บขส.ขอนแก่น ท่าทางมีพิรุธจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบว่ามียาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 400 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายของ นางจิราพร จึงจับกุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดี

จากการสอบสวน นางจิราพร ทราบว่า ผู้ต้องหามีอาชีพเป็นแม่ครัวประจำห้องอาหารคาราโอเกะ อ.ตระการพืชผล ซึ่งถูกว่าจ้างจากพี่สะใภ้ ชาว อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ให้มาส่งยาบ้าให้กับลูกค้าที่ จ.ขอนแก่น โดยได้รับค่าจ้าง 5,000 บาท ซึ่งเคยทำมาแล้ว 2 ครั้งๆ ก่อนที่จะมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าต่อไป

ที่มาภาพและข่าว : คมชัดลึก และ  Nation Group

 

หมวดตี้ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือสุดท้ายขอไว้อาลัยแด่
หมวดตี้ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ ผู้เสียสละ
ที่พวกเราไม่มีวันลืมครับ