บี้ – สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง

Home / In focus / บี้ – สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง


~ บี้ – สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว ~

บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 1

บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว

 

บนเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 2549 เขาได้ตำแหน่งเพียงรองอันดับหนึ่ง ไม่สามารถเป็น เดอะ สตาร์ บนเวทีนั้นได้

แต่นับจากที่เขาตัดสินใจจากบ้านเกิด จ.เชียงใหม่ มาประกวดแข่งขันร้องเพลงบนเวทีนั้น จนถึงตอนนี้ ชื่อของเขา “บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว” ยังปรากฏอยู่ในทำเนียบเดอะสตาร์ของวงการบันเทิงเมืองไทย ชนิดที่เรียกว่าแรงดีไม่มีตก และส่อแววพุ่งทะยานสูงไปเรื่อยๆ

3 อัลบั้ม กับเวลาที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง เป็นบทพิสูจน์ให้รู้ว่า กระแสความต้องการของแฟนเพลงต่อนักร้องที่ชื่อบี้ยังมีอยู่ และทุกๆ อัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็น เลิฟซีน ไอเลิฟยูทู และ ฮักบี้ ก็ได้รับความนิยมอย่างดี ส่งผลให้ชื่อของ บี้ เดอะ สตาร์ เป็นนักร้องขวัญใจในยุคนี้ได้ไม่ยาก

“เป็นโอกาสที่ได้ทำ และผมก็พยายามทำเต็มที่ทุกครั้ง เพราะเป็นสิ่งที่เรารัก” บี้บอกถึงเคล็ดลับกับทุกๆ ความสำเร็จของเขา

ทุกๆ ครั้งของการเปิดอัลบั้ม เพลงโปรโมตและท่าเต้นประจำเพลงจะฮิตติดลมบนไปด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพลง อยากขอสักคน (I Need Somebody), Someone, Wait a Minute และมากมาย ซึ่งทุกๆ ครั้งจะได้เห็นความแข็งแรงในท่าเต้นของเขา และท่าเต้นที่สื่อถึงความหมายของคำว่า “รัก”

ฮักบี้ คืออัลบั้มเพลงล่าสุดที่บี้เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงเสียงเหมือนตื่นเต้นอยู่ ตลอดเวลาว่า “ท่าเต้นก็จะโตขึ้นตามวัย มีการผสมผสานมากขึ้น รวมถึงวิธีการร้อง มีการผสมผสานของแนวดนตรี ทั้งป๊อป แดนซ์ ฮิปฮอป แร็พ หรือกลิ่นอายเมืองเหนือด้วย ผมได้นำประสบการณ์จากการทำอัลบั้มชุดก่อนๆ มาพัฒนางานชุดใหม่นี้เยอะมาก ชุดนี้เพลงส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวของความรัก”

 บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 2
บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว 

 

มาต่อกันที่ภาคของงานแสดง นอกจากจะมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ในส่วนของงานแสดงก็มีมาไม่ขาดสายเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ามีผลงานให้ได้ชมกันตลอด และด้วยแจ้งเกิดจากเวทีเดอะสตาร์ บี้จะเป็นอื่นไม่ได้นอกจากนักแสดงในสังกัดเอ็กแซ็กท์ ซึ่งก็ป้อนบทพระเอกให้แล้วหลายเรื่อง เช่น รอยอดีตแห่งรัก หัวใจศิลา ซิตคอมเรื่อง นัดกับนัด รวมถึงละครเวทีเรื่องบัลลังก์เมฆ และข้างหลังภาพ

พระจันทร์สีรุ้ง” คือละครเรื่องล่าสุดของบี้ และเป็นการข้ามค่ายมาสู่ช่อง 3 ครั้งแรกด้วย “เรื่องนี้ตื่นเต้น ยอมรับว่านอนไม่หลับทั้งวันทั้งคืน จนเกร็ง บางครั้งถ่ายไปจะแข็งๆ พอถ่ายมานานแล้วชินกับกล้อง ผมก็ขอผู้กำกับถ่ายฉากแรกๆ ใหม่กันดีกว่า เพราะฉากแรกๆ ผมเกร็งมาก ผมไม่คิดว่าการถ่ายทำใหม่จะเสียเวลา เพราะชอบที่ผลงานดีมากกว่า ตัวผมเองไม่ได้รีบร้อนอะไร ผมจะรับงานทีละอย่าง รับละคร ถ่ายจบก่อนค่อยมาซ้อมคอนเสิร์ต ทำสองอย่างพร้อมกันไม่ได้ ผมจะงงๆ ทำไม่ได้ ละครยาวรับพร้อมกันสองเรื่องก็ไม่ไหว ผมไม่ได้คิดว่าน้ำขึ้นรีบตัก อยากทำให้ดีมากกว่า เดี๋ยวร่างกายอ่อนเพลีย

ในส่วนของการแสดง แม้จะผ่านมาพอควร แต่บี้ก็ยังมีการเรียนการแสดงเพิ่มเติมอยู่เสมอ “ป้าแจ๋ว (ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์) ผู้กำกับ ก็จะมีการแนะนำในกองถ่ายอยู่ด้วย และผมก็ไปเรียนกับหม่อมน้อย (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) อาทิตย์ละครั้งไปฟื้นฟูความสามารถ การเรียกอารมณ์ต่างๆ การแสดงมีจุดบอดตรงไหน ไม่เข้าใจอารมณ์ไหนหม่อมน้อยจะช่วยแก้ไข อย่างเจอปัญหาในกองเราไม่เข้าใจในอารมณ์ก็กลับไปให้อาจารย์แก้ให้ เพราะบทค่อนข้างจะสับสนในอารมณ์ ได้เล่นทุกอารมณ์ เริ่มจากถูกแม่ทิ้ง แล้วพ่อกะเทยโดนคนรังแก โดนคนดูถูก แล้วพอมีความรักก็แอบหลงรักเขาข้างเดียว เป็นอารมณ์เศร้าๆ เหงาๆ เป็นบทที่ต้องเล่นอารมณ์หลากหลาย แต่ละฉากไม่ง่ายเลย ฉากร้องไห้ ดรามาเยอะเลย ยิ่งตอนที่ความจำเสื่อม บุคลิกก็จะเปลี่ยนไปเป็นอีกคนหนึ่งเลย เจ้าอารมณ์ ฉุนเฉียวง่าย วางอำนาจ”

 บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 3  บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 4  บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 5
บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว 

 

ในเรื่องนี้ได้ปะทะบทบาทกับนักแสดงฝีมือดีด้วย เช่น แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ต้องรับส่งอารมณ์กันเยอะมากแต่ละคน พี่อ๊อฟเก่งมากคอยส่งอารมณ์ตลอด พี่อ๊อฟจะช่วยเล่าเรื่องให้เราเข้าใจอารมณ์ ผมได้เรียนรู้การแสดงจากพี่เขาทั้งแบบครูพักลักจำ และถามเขาเลย พอผมเริ่มถามเขาเขาก็รู้ว่าสอนได้ ต่อมาเขาก็บอก ผมเป็นคนลุยก่อนเลย มีอะไรก็ถาม มีอะไรแกก็จะบอก”

ทุกก้าวย่างของหนุ่มบี้ไม่เพียงแต่จะพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ยังได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น พร้อมด้วยเสียงชื่นชมในความสามารถที่พัฒนา จึงไม่น่าแปลกใจที่ บี้ จะได้รับความนิยม และสามารถเป็นเดอะสตาร์ดวงเด่นในวงการบันเทิงไทย

 

 บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 6
ประวัติส่วนตัว บี้-สุกฤษฎิ์

ชื่อจริง  สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
ชื่อเล่น  บี้
ฉายา  กัมบี้ (แมลงปอ) , จิ้งจกน้อย
วันเกิด  4 กันยายน พ.ศ. 2528 (อายุ 23 ปี)
กำเนิด
 จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย
แนวเพลง ป็อป, R&B
อาชีพ นักร้อง, นักแสดง
ปี พ.ศ. 2549
ค่าย GMM Grammy
   
 

บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 7 

ผลงาน บี้-สุกฤษฎิ์

อัลบั้มเดี่ยว

Love Scenes (เลิฟซีนส์)
(ออกจำหน่าย : 16 ตุลาคม 2549)

I Love You 2 (I Love You Too หรือไอเลิฟยูทู)
(ออกจำหน่าย: 26 มกราคม 2551)

HUG BIE (ฮักบี้)
(ออกจำหน่าย: 9 เมษายน 2552)

 

อัลบั้มพิเศษ

– The Star 3 วันที่ฝันเป็นจริง (ออกจำหน่าย : 6 พฤษภาคม 2549 )

– นัดพิเศษ (ร่วมกับ อาณัตพล ศิริชุมแสงหรือ อาร์ เดอะสตาร์) (ออกจำหน่าย : 26 กุมภาพันธ์ 2550 )

– เพลงประกอบละคร หัวใจศิลา (ออกจำหน่าย : 7 กรกฎาคม 2550 )

– เพลงประกอบละครเวที บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล (ปี 2550 )

-บี้ & แพท ภาพพิเศษ จากละครเวที ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล (ออกจำหน่าย : 11 ตุลาคม 2551 )

– BIE LOVE HITS (ออกจำหน่าย : 25 สิงหาคม 2551 )

 

ผลงานการแสดง

พ.ศ. 2549 รอยอดีตแห่งรัก

พ.ศ. 2550 หัวใจศิลา

พ.ศ. 2552 พระจันทร์สีรุ้ง , ดอกรักริมทาง

 

 

 บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 8 บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 9
บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว

บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 10

 บี้-สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว

 

ที่มาจาก บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 11
http://th.wikipedia.org

ภาพจาก บี้ - สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เดอะสตาร์ ตัวจริง รูปที่ 12, เธอกับฉัน