พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล

Home / In focus / พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล

พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล

 

พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล หนุ่มมาดเซอร์คนล่าสุด  
        

ไม่ว่าจะเป็นอีเมลหรือกระทั่งจดหมายก็หลั่งไหลเข้ามาที่ออฟฟิตไม่ขาดสายจริงๆ เมื่อเหล่าแฟนคลับของหนุ่มพล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล หนุ่มมาดเซอร์ที่รับบท “ชาลี” ในละครเรื่องศิลามณี ทางช่อง 7 สี เรียกร้องให้เราพาไปทั่วร์มหาวิทยาลัยที่หนุ่มพลเรียนอยู่ …นานทีเดียวกว่าเราจะตามตัวเขาเจอ (ในช่วงซัมเมอร์) และพามาให้แฟนๆ ได้เห็นอิริยาบถต่างๆของเขาและเพื่อนๆ เมื่อใช้ชีวิตร่วมกันในรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต ว่าใน 1 วันที่มาเรียน พลและเพื่อนๆ ทำอะไรกันบ้าง

พลแนะนำตัวหน่อยจ้ะ
พล : สวัสดีครับ พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล ตอนนี้เรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขา โฆษณา มหาวิทยาลัยปี 1 ครับ

นิสัยส่วนตัว
พล : เป็นคนเฮฮา สนุกๆ คือ ถ้าอยู่กับเพื่อนที่สนิทๆ จะสนุกสนานครับ แต่ถ้าไม่สนิท ผมก็จะนิ่งๆ เงียบๆ ประมาณว่าดูเชิงก่อน ถ้าพอไปกับเราได้ คราวนี้ก็เล่นเลย

เหตุผลที่เรียนโฆษณา
พล : เพราะว่าผมชอบวาดรูปครับ ชอบคิด ชอบอะไรที่เกี่ยวกับศิลปะอยู่แล้ว อีกอย่างการได้เรียนโฆษณาทำให้เราเป็นคนที่มีความคิดเป็นระบบ ซึ่งกว่าจะได้โฆษณา 1 ชิ้น ไม่ใช่แค่คิดงานให้ไอเดียบรรเจิดอย่างเดียวแล้วจะผ่าน แต่ทุกงานเราต้องคำนึงถึงงบประมาณ คำนึงถึงความพอใจของลูกค้าอีกด้วย เพราะถ้าเคิดงานแล้วลูกค้าไม่พอใจขึ้นมา งานที่เราคิดก็ไม่มีความหมาย

บรรยากาศการเรียน
พล : แรกเข้าก็สนุกดีครับ คือผมเป็นเด็กต่างจังหวัดเรียนมัธยมฯ ก็ที่เชียใหม่ แล้วพอได้มาอยู่กรุงเทพฯ เราก็ต้องปรับตัวเยอะ ช่วงแรกๆก็กลัวเหมือนกันว่า จะไม่มีเพื่อน แต่พอได้เข้ามาเรียนที่ม.รังสิต ก็เริ่มมีเพื่อนๆ เริ่มรู้จักคนโน้นคนนี้มากขึ้น อีกอย่างการเรียน การสอนที่นี่ก็มีเครื่องมือ อุปกรณ์การเรียนที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บรรยากาศก็ร่มรื่น อาจารย์ก็สอนดี มีอะไรสามารถให้คำปรึกษาได้ตลอด ส่วนเพ่อนๆและรุ่นพี่ก็เป็นกันเอง ก็สนุกสนานดีครับ

พูดถึงเพื่อนๆหน่อย
พล : เพื่อนในกลุ่มที่สนิทจริงๆ ก็ 4-5 คน ถ้าไม่มีเพื่อนๆกลุ่มนี้ผมก็ลำบากแน่ๆ (หัวเราะ) เพราะเวลาผมไม่ได้มาเรียน เนื่องจากต้องไปถ่ายละคร เพื่อนๆก็จะช่วยตามส่งงานให้บ้าง ทำงานให้บ้าง ดีเลยครับ (หัวเราะ)

เพื่อนพูดถึงพล
เพื่อน : เจอพลครั้งแรกก็ชอบนั่ง’ติสท์ ไม่ค่อยพูด ดูเงียบๆ ประมาณว่าชอบนั่งทำหน้าหล่อ เวลาเดินก็ดูเท่ดี แต่ชอบเดินหลังค่อม ชอบทำฟันเหยิน (หัวเราะ) พอได้คุยกัน ได้คบกันแล้ว พลก็เพี้ยนๆ ตลกๆ เป็นผู้ชายอารมณ์ดี ขี้เล่น บางครั้งมีโลกส่วนตัวสูง แต่ไม่ได้หยิ่งนะ ชอบเล่นมุกแปก คือ ประมาณว่าชอบพูดอะไรที่เพื่อนๆคาดไม่ถึง บางครั้งเพื่อนก็ช่วยขำบ้างพอเป็นพิธี คือกลัวเพื่อนเสียใจ (หัวเราะ) พลเป็นคนรักสัตว์ เวลาว่างชอบไปเลี้ยงแมวที่ห้องเพื่อนเป็นประจำ พอละครออนแอร์ก็มาบังคับให้เพื่อนดู ที่เพื่อนๆต้องดูเพราะชอบพระเอก นางเอกมากกว่า (ฮ่า ฮ่า) แต่พลก็เล่นละครได้ดีมาก สุดยอดเลย ไม่คิดว่าพลจะเล่นได้ดีขนาดนี้ พลเท่จริงๆ ยังไงก็จะติดตามผลงานของพลไปเรื่อยๆนะ สุดท้ายอยากบอกพลว่า ให้มาเรียนบ้าง ทำงานส่งบ้าง (ฮ่า ฮ่า)

ละครเรื่องแรกในชีวิต
พล : กับบท “ชาลี” ที่ได้รับในเรื่องศิลามณี ก็ยากครับ หนักใจเหมือนกัน กลัวว่าจะเล่นไม่ได้เพราะเป็นละครเรื่องแรกของตัวเองด้วย ก็ต้องค่อยๆพัฒนาครับ ตอนนี้ก็มีละครอีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่เป็นของค่ายกันตนา เล่นเป็นอาร์ติสท์ ก็พอจะเข้าแนวตัวเองบ้าง (หัวเราะ) อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เมนูโปรดของพล
พล : มะกะโรนีไก่ ส่วนใหญ่จะกินที่ร้านข้างๆมหา’ลัย อร่อยมากแต่จำชื่อร้านไม่ได้ วันไหนที่มีเรียน ผมและเพื่อนๆจะไปกินทุกวันเลยครับ(เชื่อแล้วว่าอร่อยจริงค่ะ)

สิ่งที่ประทับใจ
พล : ประทับใจแรก คือ ในเรื่องของสถานที่ม.รังสิต มีสถานที่ไม่กว้างและไม่แคบเกินไป จะไปไหนมาไหนก็สะดวก เพราะมีรถรับส่งแต่ละจุด บรรยากาศก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ประทับใจต่อมาก็สิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็ยศูนย์กีฬาที่ให้นักศึกษาออกกำลังกายได้ เครื่องมืออุปกรณ์การเรียน การสอนที่ทันสมัย หรือจะเป็นในเรื่องของอาจารย์ที่เชี่ยวชาญและชำนาญการสอนรอบด้าน สามารถให้คำแนะนำที่ดีแก่นักศึกษาได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะคณะนิเทศศาสตร์ อาจารย์กับนักศึกษาจะสนิทกันมาก มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน อย่างผมไม่ได้มาเรียนก็เข้าไปปรึกษาอาจารย์ เขาก็จะให้ทำงานส่ง ส่วนรุ่นพี่ รุ่นน้องก็สนิทกันดี อบอุ่น เป็นกันเองมากครับ

ฝากถึงน้องๆ
พล : สำหรับมหาวิทยาลัยรังสิต ก็ยินดีต้อนรับนักศึกษาทุกคนในปีการศึกษาใหม่นี้นะครับ (อย่างกับรับสมัครเองเลย ฮ่า ฮ่า) อยากบอกว่า การเรียนในมหาวิทยาลัย เป็นการเรียนที่เราต้องช่วยเหลือตัวเอง จะไม่มีใครมาจ้ำจี้จ้ำไชว่าคุณต้องส่งงาน ต้องทำการบ้านส่งเหมือนสมัยมัธยมฯ ก็อยากให้น้องๆทุกคนเมื่อเข้าเรียน ก็ขอให้ตั้งใจเรียน เลือกคบเพื่อนที่พากันไปในทางที่สร้างสรรค์ ช่วนกันเรียน ผมว่า 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นอะไรที่น่าค้นหา อยากให้ทุกคนใช้ชีวิต 4 ปีให้คุ้มค่า พยายามทำกิจกรรมร่วมไปกับการเรียนด้วยจะดีมาก จะทำให้เราได้เรียนรู้สังคมของการทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการปูแนวทางในการทำงานในอนาคตต่อไปครับ

 
MCMA

ขอขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร upluz
www.upluz.com

นิตยสาร upluz
………………………………………………………………………………………………………………………………

พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล  รูปที่ 3

ตัดผมครั้งต่อไปจะได้ไม่คิดมาก