ปาเกียว เหนือชั้นตะบันฮัตตันหล่นยก2

Home / In focus / ปาเกียว เหนือชั้นตะบันฮัตตันหล่นยก2


               การแข่งขันศึกมวยโลกนัดยิ่งใหญ่ชิงแชมป์โลกไอบีโอ หรือองค์กรมวยนานาชาติ รุ่นไลท์ เวลเตอร์เวท ในพิกัดน้ำหนัก
140 ปอนด์ ระหว่าง เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ที่เปิดศึกฟาดปากกับ เจ้าของตำแหน่ง เดอะ ฮิตแมน” ริกกี้ ฮัตตัน ยอดกำปั้นขวัญใจชาวผู้ดี ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์การ์เดนปาเกียว เหนือชั้นตะบันฮัตตันหล่นยก2  รูปที่ 1 อารีน่า ลาสเวกัส เนวาด้า สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผลปรากฏกว่า เดอะแพ็คแมน” โชว์ฟอร์มต่อยได้อย่างสุดยอด เอาชนะทีเคโอ ฮัตตัน ไปได้แบบไม่ต้องออกแรงมากนัก แค่เพียงในยกที่ 2 ของการแข่งขัน พร้อมกับกระชากเข็มขัดแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ

             ยกที่ 1 ฮัตตัน เป็นฝ่ายเดินหน้าบุกตั้งแต่แรก โดนออกหมัดอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ปาเกียว ยังตั้งรับดูเชิง และอาศัยจังหวะตอบโต้บ้างประปราย อย่างไรก็ตาม การออกหมัดของ ฮััตตัน ก็ยังไม่เข้าเป้ามากนักในที่สุด ฮัตตัน ก็เป็นฝ่ายเสียท่าก่อน ในช่วงกลางยก หลังโดน ปาเกียว อาศัยจังหวะออกหมัด ที่เร็วกว่า ต่อยขวาเข้าเต็มหน้าๆ จน ฮัตตัน ต้องลงไปนอนกับพื้น กรรมการนับถึง 8

            หลังจากนั้น ฮัตตันปาเกียว เหนือชั้นตะบันฮัตตันหล่นยก2  รูปที่ 2 ยังลุกขึ้นมาชกได้ต่อ และเป็นฝ่ายเดินเช่นเดิม ก็แต่โดน ปาเกียว ที่รวดและปราดเปรียวกว่า ต่อยขวาเข้าหน้า จนต้องหล่นไปนอน ให้กรรมการ นับ 8 เป็นครั้งที่ 2 ก่อนที่ ฮัตตัน จะฮึดลุกขึ้นมาขกต่อได้อีกแต่คราวนี้ เป็น ปาเกียว ที่กำลังได้เปรียบอยู่ เป็นฝ่ายเดินหน้ารุกนวดบ้าง จน ฮัตตัน ที่กำลังๆ มึน ทำอะไรไม่ได้ นอกจากเอาตัว กอด ปาเกียว เอาไว้ ก่อนที่ระฆังหมดยก จะดังขึ้น ฮัตตัน เอาตัวรอดไปได้

             ยกที่ 2 ฮัตตัน ยังไม่เข็ด เดินบุกเต็มที่เช่นเดิม แม้ว่าจะโดนนับไปแล้ว 2 ครั้ง แต่คราวนี้ ปาเกียว เริ่มตอบโต้ และเกมก็เปิดมากกกว่าเดิม โดยต่างฝ่ายต่างโดนหมัดกันละกัน แต่ก็ยังไม่จะแจ้งเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายยก ฮัตตัน ก็ต้องเสียท่าอีกจนได้ เมื่อเป็นฝ่ายโดนฮุคซ้ายของ ปาเกียว เข้าคางเต็มๆ จนสลบกลางอากาศ แน่นิ่งไปกองกับพื้น กรรมการยุติการชกทันที และเป็นฝ่ายชูมือให้ ปาเกียว ชนะทีเอคโอ ไปได้ พร้อมกับกระชากเข็มขัดแชมป์โลกไอบีโอ ซึ่งเป็นเส้นที่ 6 ในอาชีพ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่